เสริมหน้าอก วางซิลิโคนหน้าอก

เจาะลึก 3 เทคนิควางซิลิโคนเสริมหน้าอก เทคนิคไหนเหมาะกับคุณ

สำหรับคนที่วางแผนอยากเสริมหน้าอกนอกจากการเลือกทรงซิลิโคน ประเมินไซส์หน้าอกที่เหมาะกับตนเองแล้ว การทำความเข้าใจเกี่ยวกับเทคนิควางซิลิโคนก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพื่อสร้างความมั่นใจว่าสรุปแล้ววิธีไหนตอบโจทย์กับตนเองมากที่สุด จึงอยากพาทุกคนมาเจาะลึก 3 เทคนิคยอดนิยมของการวางซิลิโคน ก่อนตัดสินใจกันเลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

เทคนิคการเสริมหน้าอกเหนือกล้ามเนื้อ

การทำหน้าอกเหนือกล้ามเนื้อ หรือ Subglandular Plane คือ ลักษณะของการวางซิลิโคนให้อยู่เหนือกล้ามเนื้อ ดังนั้นตำแหน่งของซิลิโคนจึงอยู่ระหว่างกลางของชั้นเนื้อหน้าอกกับชั้นกล้ามเนื้อ

ข้อดีของการเสริมหน้าอกวิธีนี้คือ เหมาะกับคนที่มีเนื้อหน้าอกอยู่แล้วพอสมควร การผ่าตัดเข้าที่ได้ไว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นานเท่ากับเทคนิคอื่น

ข้อควรระวัง มีโอกาสเกิดพังผืดรัดตัวบริเวณโดยรอบของซิลิโคนจนเกิดเป็นริ้วไม่ค่อยสวยงาม เมื่อจับแล้วเจอขอบซิลิโคนง่าย และยังอาจเคลื่อนจากตำแหน่งเดิมได้

เทคนิคการทำหน้าอกใต้กล้ามเนื้อ

การทำหน้าอกใต้กล้ามเนื้อ หรือ Submuscular Plane คือลักษณะของการวางซิลิโคนให้อยู่ใต้กล้ามเนื้อ ดังนั้นตำแหน่งของซิลิโคนจึงอยู่ระหว่างกลางของชั้นกล้ามเนื้อและชั้นซี่โครง เหมาะกับคนเนื้อหน้าอกน้อย ผอม ต้องการกล้ามเนื้อมาคลุมซิลิโคน ป้องกันการคลำแล้วเจอซิลิโคนได้

ข้อดีของการทำหน้าอกวิธีนี้จะทำให้หน้าอกดูสวยเป็นธรรมชาติ กระชับเข้ารูป การเกิดพังผืดระยะยาวน้อยมาก สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เหมาะกับคนที่มีเนื้อหน้าอกน้อย และมีช่วงเวลาให้พักฟื้น

ข้อควรระวังต้องดำเนินการโดยแพทย์มากประสบการณ์เท่านั้น ใช้เวลาพักฟื้นนาน ต้องเลือกขนาดซิลิโคนที่พอดีไม่เช่นนั้นอาจเคลื่อนที่ได้หลังผ่าตัด

เทคนิคการเสริมหน้าอกแบบเหนือกล้ามเนื้อบางส่วนและใต้กล้ามเนื้อบางส่วน (Dual Plane)

การทำหน้าอกแบบ Dual Plane คือ การนำเอาเทคนิคเสริมหน้าอกเหนือกล้ามเนื้อและการเสริมหน้าอกใต้กล้ามเนื้อมาทำร่วมกัน หมายถึง ซิลิโคนส่วนบนอยู่ใต้กล้ามเนื้อติดชั้นซี่โครงและซิลิโคนส่วนล่างอยู่เหนือกล้ามเนื้อติดชั้นหน้าอก 

ข้อดีของการวางซิลิโคนแบบ Dual Plane คือ หน้าอกมีความเป็นธรรมชาติ ฐานโค้งมนเข้ารูป จับแล้วไม่แข็ง โอกาสการเคลื่อนตัว เกิดพังผืด และเกิดริ้วรอบซิลิโคนมีน้อย รวมถึงปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยในระยะยาวมีน้อยกว่า 2 แบบแรก สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เหมาะกับสาว ๆ ทุกคนไม่ว่าจะมีเนื้อหน้าอกมากหรือน้อยก็ตาม  

แต่มีข้อควรรู้คือ การเสริมหน้าอกวิธีนี้มีขั้นตอนซับซ้อนจึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแพทย์เป็นอย่างมาก มีการตัดกล้ามเนื้อและเนื้อหน้าอกมากกว่าวิธีอื่น การวางตำแหน่งซิลิโคนต้องแม่นยำ และใช้เวลาพักฟื้นนาน 3-6 เดือน

ซึ่งที่ Emma Clinic เรามีแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery) ในการดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ เริ่มตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบทรงหน้าอกร่วมกับลูกค้า ไปจนถึงศัลยกรรมเสริมหน้าอกตามดีไซน์ที่ได้คุยร่วมกัน นอกจากนี้เรายังมีคุณหมอดมยา หรือวิสัญญีแพทย์อยู่ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มขั้นตอนจนตื่น นี่คือมาตรฐานที่ทาง Emma Clinic มอบให้กับลูกค้าที่เข้ามารับบริการกับเราในทุกเคสค่ะ 

นี่คือ 3 เทคนิคเกี่ยวกับการวางซิลิโคนสำหรับการทำหน้าอกที่ควรรู้เอาไว้ ซึ่งใครกำลังวางแผนอยากทำหัตถการดังกล่าว “Emma Clinic” คลินิกความงามรูปแบบใหม่พร้อมเป็นคำตอบของสาว ๆ ทุกคน ได้ทรงสวยธรรมชาติเหมาะกับรูปร่าง ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยแพทย์มากประสบการณ์ สถานที่สะอาด  ผ่านมาตรฐานการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข เพิ่มเติมความสวยและความมั่นใจได้เลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-