เสริมคาง แก้คางบุ๋ม

คางบุ๋มเกิดจากอะไร? เสริมคางแก้คางบุ๋มให้เรียวมนได้จริงไหม?

“คางบุ๋ม” คือ ลักษณะของเนื้อส่วนปลายคางที่มีร่องลึกจนสังเกตเห็นได้ชัดเจน ผิวไม่เรียบเนียนเหมือนคางปกติ (คล้ายการมีลักยิ้ม) บางคนจะมองว่าคนคางบุ๋มเป็นเสน่ห์อีกรูปแบบของใบหน้า แต่กับคนจำนวนไม่น้อยรู้สึกขาดความมั่นใจจนอยากหาวิธีแก้ไข จึงขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกันก่อนว่าคางบุ๋มเกิดจากอะไร? และสามารถเสริมคางเพื่อแก้คางบุ๋มให้เรียวมนได้หรือไม่?

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

คางบุ๋มเกิดจากอะไร?

คางบุ๋ม เกิดจากกล้ามเนื้อคาง มีการแยกกันเป็นสองมัด ซึ่งโดยปกติจะรวมเป็นมัดเดียว ลักษณะข้างจะถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ ดังนั้นการแก้ไข ต้องทำให้ร่องในชั้นกล้ามเนื้อมีความเต็มมากขึ้น สามารถทำได้โดยวิธีไหนบ้างล่ะ? ไปหาคำตอบกันต่อเลยค่ะ

1. การฉีด Botulinum Toxin (โบท็อกซ์)

เนื่องจากโบท็อกซ์สามารถใช้ในบางกรณีเพื่อช่วยปรับรูปร่างของคางได้ โดยเฉพาะในกรณีที่คางบุ๋มซึ่งเกิดจากกล้ามเนื้อที่เกร็งตัวมากเกินไป การฉีดโบจึงสามารถช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายและทำให้ลักษณะของคางเรียบเนียนขึ้นได้ชั่วคราว แต่ไม่สามารถแก้ไขคางบุ๋มอย่างถาวรได้

2. การฉีดสารเติมเต็ม (Filling Substance)

ส่วนอีกวิธีคือการฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม ซึ่งวิธีนี้จะทำการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในชั้นกล้ามเนื้อ ข้อดีคือ สามารถเห็นผลได้ทันที ส่วนข้อเสียคือ ทรงคางจะไม่ได้อยู่ถาวร ต้องมีการทำหัตถการเรื่อยๆ และเมื่อฉีดไปเรื่อยๆ ทรงคางก็จะดูเป็นก้อนมากขึ้น

3. การเสริมคางด้วยซิลิโคน

การเสริมคางด้วยซิลิโคนคือ การใช้วัสดุเสริมที่มีความยืดหยุ่นและทนทานในการเข้ามาเติมเต็มและปรับรูปร่างของคางให้เรียบเนียนขึ้น  เนื่องจากซิลิโคนได้รับการออกแบบมาให้มีรูปทรงและขนาดที่เหมาะสมกับทรงคางของแต่ละบุคคล การใส่ซิลิโคนเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณคาง จะช่วยเติมเต็มร่องหรือบุ๋มที่เกิดจากกล้ามเนื้อหรือกระดูกที่ไม่ได้เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ ยังช่วยกระจายแรงกดและเพิ่มความสมดุลให้กับคาง ทำให้คางดูสมดุลและเรียบเนียนมากขึ้น ทั้งนี้การศัลยกรรมทำคางด้วยซิลิโคนยังทำให้ทรงคางที่ต้องการอยู่ได้อย่างถาวรอีกด้วย


เสริมคางแก้คางบุ๋มให้เรียวมนได้จริงหรือไม่?

การศัลยกรรมทำคางสามารถแก้คางบุ๋มให้สามารถเรียวมนได้จริง เพราะแพทย์จะเลือกใช้วัสดุเทียมอย่างซิลิโคนที่มีลักษณะเหมาะสมกับใบหน้าเสริมเข้าไปเป็นการถาวร ซึ่งวิธีนี้ยังช่วยเพิ่มความยาวของคางให้สอดรับกับใบหน้าได้อีกด้วย ซึ่งการเสริมคางจะเป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาไม่นาน และเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาเท่านั้นค่ะ

หากใครที่มีปัญหาคางบุ๋ม แล้วยากแก้คางบุ๋มก็สามารถเลือกวิธีเสริมคางตามคำแนะนำที่บอกไปข้างต้นได้เลย ซึ่งทาง Emma Clinic พร้อมให้บริการด้วยแพทย์ที่มากประสบการณ์ เน้นการดีไซน์ใบหน้าให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เพื่อเผยความเป็นตัวตนเสริมความมั่นใจให้กลับคืนได้อีกครั้ง

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-