เสริมคาง แก้คางสั้น

คางสั้นเกิดจากอะไร? เป็นแบบไหน พร้อมทริคควรเสริมคางที่ไหนดี

ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่หลังถ่ายรูปแล้ว ต้องมาต่อแอปเหมยตูปรับคางให้หน้าบาล้านซ์เสมอ ๆ อาจเป็นไปได้ว่าคุณเป็นคนที่มีรูปคางสั้น บทความวันนี้เอาใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ คางสั้น ตั้งแต่วิธีการสังเกตรูปคางว่าสั้นหรือไม่ คางสั้นเกิดจากอะไร แก้คางสั้นวิธีไหนดีที่สุด และวิธีเช็กว่าควรเสริมคางที่ไหนดี? ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เจอกับปัญหาคางสั้นมากวนใจ ห้ามพลาดบทความวันนี้เลยค่ะ! 

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

แบบไหนที่เรียกว่าคางสั้น

การเช็กว่าเรามีคางสั้นหรือไม่สามารถเช็กได้หลายวิธี สาว ๆ หนุ่ม ๆ สามารถใช้หลายวิธีประเมินร่วมกันได้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำที่สุด จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันต่อเลยค่ะ

การสังเกตด้วยสายตา

1. สมดุลของใบหน้า

สาว ๆ หนุ่ม ๆ สามารถเช็กรูปหน้าได้ด้วยตัวเองทั้งจากด้านข้างและด้านหน้า หากคางดูเล็กเมื่อเปรียบเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า เช่น จมูกและหน้าผาก แสดงว่าคุณมีรูปคางที่สั้น

2. การวาดเส้นสมดุล

อีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้คือ ลองจินตนาการลากเส้นสมมติจากปลายจมูกลงมาถึงปลายคาง หากคางจมลงเยอะ หรือเส้นนี้ไม่ได้ทำมุมที่ชัดเจน อาจแสดงว่าคุณมีรูปคางที่สั้น

การใช้สัดส่วนใบหน้า

1. การวัดความยาวของใบหน้า

แบ่งใบหน้าออกเป็นสามส่วนเท่า ๆ กัน ได้แก่ ส่วนจากหน้าผากถึงจมูก, จากจมูกถึงปาก, และจากปากถึงปลายคาง หากส่วนที่สาม (จากปากถึงปลายคาง) สั้นกว่าสองส่วนแรกอย่างเห็นได้ชัด อาจแสดงว่าคางของคุณสั้น

2. การวัดความกว้างและความยาวของคาง

วัดความยาวและความกว้างของคาง หากความยาวของคางน้อยกว่าความกว้างมาก อาจแสดงว่าคางของคุณสั้น

3. การใช้แอพพลิเคชันหรือโปรแกรมประเมินใบหน้า:

ปัจจุบันมีแอพพลิเคชันหรือโปรแกรมที่สามารถช่วยประเมินลักษณะใบหน้าและสัดส่วนของใบหน้าได้อย่างแม่นยำ ซึ่งอาจช่วยให้คุณรู้ว่าคุณมีรูปคางที่สั้นหรือไม่

4. การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ:

ปรึกษากับศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการวิเคราะห์สัดส่วนใบหน้า เพื่อรับคำแนะนำและการประเมินอย่างละเอียด แพทย์สามารถใช้เครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัยในการวิเคราะห์และให้คำปรึกษาที่ตรงจุด

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

คางสั้นเกิดจากอะไร

1. พันธุกรรม

ลักษณะของคางที่สั้นอาจถ่ายทอดจากรุ่นหนึ่งไปสู่อีกรุ่นหนึ่งในครอบครัว คนที่พ่อแม่หรือญาติมีคางสั้น ก็มีโอกาสที่จะมีคางสั้นเช่นกัน

2. โครงสร้างกระดูก

ความไม่สมดุลในการเจริญเติบโตของกระดูกขากรรไกรล่าง (Mandible) อาจทำให้คางดูสั้นกว่าปกติ รวมทั้งการเจริญเติบโตของกระดูกขากรรไกรล่างที่ไม่สมดุลกับกระดูกส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คางดูสั้นหรือถอยหลังได้เช่นกันค่ะ

3. อุบัติเหตุหรือการบาดเจ็บ

การบาดเจ็บที่กระดูกขากรรไกรล่างอาจทำให้เกิดการเสียหายหรือการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างกระดูก ทำให้คางดูสั้น

แก้คางสั้นวิธีไหนดี 

ขึ้นอยู่กับปัจจัยของคนไข้ เช่น งบประมาณของลูกค้า ปัญหาคางถอยว่ามากหรือน้อยเพียงใด ซึ่งในปัจจุบันมีวิธีที่ได้รับความนิยมดังนี้

การฉีดสารเติมเต็ม (Filling Substance):

การฉีดสารเติมเต็ม เพื่อเติมเต็มคางและปรับรูปทรงให้ดูสมส่วน แต่วิธีนี้ผลลัพธ์มักอยู่ได้นาน 6-12 เดือน หลังจากนั้นต้องมาเติมใหม่อีกครั้ง

การศัลยกรรมเสริมคาง (Chin Augmentation):

การเสริมคางหรือการทำคางด้วยซิลิโคน เป็นเทคนิคการทำคางที่ผลลัพธ์อยู่ได้ระยะยาว ซึ่งที่ Emma Clinic มีเทคนิค Chin Design Locked การเสริมคางแผลในที่จัดการกับปัญหาคางสั้นได้อย่างอยู่หมัด และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้คอยกวนใจ ซึ่งคุณหมอจะออกแบบทรงคางตามหลัก Golden Ratio สร้างความสมดุลให้กับใบหน้าให้ดูละมุนยิ่งขึ้น

5 ข้อควรพิจารณาเสริมคางที่ไหนดี?

1. ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของศัลยแพทย์:

ควรเลือกศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการศัลยกรรมคาง และสามารถออกแบบทรงคางให้เหมาะกับลูกค้าที่สุด มีศาสตร์และศิลป์ในการดีไซน์ทรงคางให้ลูกค้าได้ดูดีที่สุดในแบบที่เป็นคุณ ซึ่งที่ Emma Clinic เรามีคุณหมอที่มากประสบการณ์ และให้ความสำคัญกับการปรับรูปคางตามหลัก Golden Ratio ซึ่งเป็นศาสตร์วัดความสวยตามหลักสากล

2. คลินิกที่เป็นที่รู้จัก:

ควรเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลที่สะอาด เป็นที่รู้จักและได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น หน่วยงานที่สังกัดกระทรวงสาธารณสุข

3. รีวิวและคำแนะนำจากผู้ที่เคยใช้บริการ:

ก่อนทำศัลยกรรม ควรอ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อน เพื่อที่จะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณภาพการบริการและผลลัพธ์

4. การให้คำปรึกษาและการดูแลหลังการผ่าตัด:

ที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ การให้คำปรึกษาอย่างละเอียดก่อนการผ่าตัด และมีการดูแลหลังการผ่าตัดอย่างเหมาะสม การเลือกสถานที่ที่เหมาะสมและมีความน่าเชื่อถือจะช่วยให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่ดีและลดความเสี่ยงในการทำคาง หากอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับการศัลยกรรมคางแก้คางสั้นเพิ่มเติม สามารถพูดคุยกันได้ที่นี่เลยค่ะ

รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-