short chin surgery ทำคาง EMMA CLINIC

เจาะลึกปัญหาคางสั้น ทำคางแบบไหน? สวยรับใบหน้า ไม่ยาวแม่มด

ปัญหาส่วนใหญ่ของสาว ๆ ที่ตัดสินใจมาเสริมคางก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องปัญหาคางสั้น ดูไม่สมส่วนกับใบหน้านั่นเองค่ะ ทำให้หลายคนตัดสินใจไปทำคางเพื่อให้ใบหน้าดูสมส่วนกันมากขึ้น แต่ในหลาย ๆ เคส หลังเสริมคางมาแล้วกลับมีปัญหาเรื่องทรงคางยาวจนเกินไป ดูไม่รับกับใบหน้า หรือที่เรียกกันว่าทรงคางแม่มดนั่นเองค่ะ

จากที่การศัลยกรรมจะช่วยให้มีความมั่นใจมากขึ้น แต่ในบางครั้งกลับทำให้ขาดความมั่นใจได้มากกว่าเดิม ซึ่งในวันนี้ Emma Clinic จะพาไปดูวิธีการวัดสัดส่วนและวิเคราะห์ใบหน้ากัน เพื่อเสริมคางให้สมส่วนรับกับใบหน้า จะมีวิธีการเช็คแบบไหน ไปดูกันได้เลยค่ะ

short chin surgery before ทำคาง EMMA CLINIC

ก่อนทำคาง ปัญหาคางสั้น เช็คยังไง?

ก่อนอื่นเรามาเช็คปัญหากันก่อนนะคะ ว่าเรามีปัญหาคางสั้นมากน้อยแค่ไหน ควรเสริมแบบไหน? สามารถทำได้ด้วยการวัดจากสัดส่วนของใบหน้าโดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันค่ะ

  • สัดส่วนหน้าผาก
  • สัดส่วนจมูก
  • สัดส่วนคาง

โดยทุกส่วนควรจะมีความยาวใกล้เคียงหรือสมดุลกันค่ะ ไม่มีส่วนใดสั้นหรือยาวเกินไป โดยเฉพาะจมูกและคาง ถ้าคางมีความสั้นกว่านส่วนอื่น ๆ จะทำให้รูปหน้ากลมสั้นไม่รับกับจมูกและหน้าผาก กรอบใบหน้าดูขาดความสมดุลและดูขาดมิตินั่นเองค่ะ

ซึ่งปัญหานี้ สามารถผ่าตัดเสริมให้คางยาวสมส่วนขึ้นได้ หรือใครที่มีรูปหน้าสมส่วนกันอยู่แล้ว แต่มีปัญหาคางด้านอื่น ๆ เช่น คางถอย คางบุ๋ม ปลายคางตัด คางเอียง ก็สามารถตกแต่งทรงคางให้เป็นทรงสวยได้เช่นกันค่ะ ทักเข้ามาปรึกษาแอดมินตามลิงก์ที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
after chin short surgery ทำคาง EMMA CLINIC

เทคนิคเสริมคางให้พอดีกับใบหน้า ไม่ยาวแม่มด

คุณหมอสามารถเสริมคางได้ยาวตามความยืดหยุ่นของเนื้อคางเลยค่ะ หากลูกค้ามีเนื้อคางมากก็สามารถเสริมได้ยาวมาก ส่วนลูกค้าที่มีปัญหาคางเนื้อน้อย คุณหมอจะแนะนำให้เสริมตามเนื้อของลูกค้าค่ะ เพื่อป้องกันการฝืนเนื้อหรือทะลุของซิลิโคน

แต่เพื่อไม่ให้ทรงคางยาวจนเกินไป คุณหมอจะวัดสัดส่วนใบหน้าและเสริมให้ความยาวเท่ากับส่วนอื่น ๆ โดยความยาวจากหน้าผากและจมูก แล้วจึงเสริมคางออกแบบทรงให้ความยาวสมดุลใกล้เคียงกันมากที่สุด ซึ่งที่ Emma Clinic ออกแบบและผ่าตัดทรงคางด้วยเทคนิค Chin Design Locked ซิลิโคนแนบสนิทกับแนวกรามไม่เป็นก้อน ปลายคางละมุนไม่แหลมจนเกินไป แก้ปัญหารูปหน้ากลมสั้น ให้หน้าดูเรียวมีมากมิติขึ้นในสไตล์ธรรมชาติ ไม่ยาวแม่มด ไม่ดูแปลกตาค่ะ

และสำหรับสาว ๆ คนไหนนะคะ ที่มีปัญหาคางหรือรูปหน้า สนใจอยากเสริมคางให้สวยรับกับใบหน้าแบบนี้ ก็สารถทักเข้ามาปรึกษากับทาง Emma Clinic หรือกดลิงก์ที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-