เสริมคาง ทำคาง เสริมคางแผลใน เสริมคางหน้าเรียว

เสริมคางหน้าเรียวจริงไหม เสริมคางแผลในที่ Emma Clinic ช่วยได้ไหม? 


การศัลยกรรมคางหรือ เสริมคาง (Chin Augmentation) คือการปรับปรุงรูปร่างหรือขนาดของคางเพื่อให้ใบหน้าดูสมดุลและสมส่วนมากขึ้น ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่าใบหน้าของคุณไม่สมดุล หน้าไม่เรียว ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ! 

แต่ก่อนอื่น เราจะสามารถรู้ได้ยังไงล่ะว่าใบหน้าของเราไม่สมส่วนจริง ๆ มีวิธีเช็กยังไง ? แล้วการศัลยกรรมคางมีวิธีไหนบ้างที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ หรือคุณเองเหมาะกับการทำคางวิธีไหน? วันนี้ Emma Clinic เตรียมเนื้อหาที่น่าสนใจมาฝากทุกคนอีกเช่นเคยค่ะ

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

การประเมินว่าใบหน้าสมส่วนหรือไม่สามารถทำได้โดยการพิจารณาสัดส่วนและสมดุลของใบหน้า วิธีการประเมินเหล่านี้มักจะใช้ในวงการศัลยกรรมเพื่อช่วยในการวางแผนการผ่าตัดหรือการปรับปรุงรูปร่างของใบหน้า นี่คือวิธีการประเมินบางส่วน

เช็กง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง สัดส่วนใบหน้าที่สมดุลตามหลัก Golden Raito คือแบบไหน?

1. การวัดความยาวของใบหน้า

 • สามส่วนของใบหน้า: ใบหน้าสามารถแบ่งออกเป็นสามส่วน ซึ่งควรมีความยาวสัดส่วนเท่า ๆ กัน  คือ
  1. ส่วนบน: จากเส้นผมถึงคิ้ว
  2. ส่วนกลาง: จากคิ้วถึงปลายจมูก
  3. ส่วนล่าง: จากปลายจมูกถึงปลายคาง

2. การวัดความกว้างของใบหน้า

 • ความกว้างของใบหน้า: ใบหน้าควรมีความกว้างที่สอดคล้องกับความยาว โดยทั่วไป ความกว้างของใบหน้าควรจะเป็นประมาณ 2 ใน 3 ของความยาวของใบหน้า
 • ความกว้างของคาง: ควรเป็นประมาณหนึ่งในสามของความกว้างของใบหน้า

แต่หากสาว ๆ หนุ่ม ๆ ไม่แน่ใจว่าใบหน้าตัวเองได้สัดส่วนที่เหมาะสมตามหลัก Golden Ratio หรือไม่ สามารถส่งภาพมาประเมินกับทาง Emma Clinic เพื่อรับคำปรึกษากับแอดมินและแพทย์มากประสบการณ์ต่อไป 

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

ใครควรเสริมคางบ้าง?

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ลองวัดความสัดส่วนของรูปหน้าแล้วพบว่า ตัวเองมีใบหน้าที่ไม่สมดุล เรามาดูกันต่อเลยดีกว่าว่าจะต้องทำยังไง? หนึ่งในวิธีที่คนมักใช้ในการปรับความสมส่วนของรูปหน้าคือการทำคาง ซึ่งเหมาะกับคนที่มีลักษณะต่อไปนี้

 1. ผู้ที่มีคางเล็กหรือถอยไปด้านหลัง: การศัลยกรรมคางสามารถช่วยทำให้คางดูเด่นขึ้นและสมดุลกับส่วนอื่นของใบหน้า
 2. ผู้ที่ต้องการปรับสมดุลของใบหน้า: ถ้ามีส่วนอื่นของใบหน้าที่เด่นเกินไป เช่น จมูก การปรับสัดส่วนคางอาจช่วยทำให้ใบหน้าดูสมดุลมากขึ้น
 3. ผู้ที่ต้องการปรับปรุงโครงหน้า: เช่น ผู้ที่มีคางไม่ชัดเจนหรือโค้งมน การเสริมคางสามารถช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น
 4. ผู้ที่มีความผิดปกติหรือบาดแผลที่คาง: เช่น ผู้ที่มีคางผิดรูปจากอุบัติเหตุหรือโรคต่างๆ

เสริมคางแบบไหนดี เทคนิคไหนเหมาะกับคุณ?

ในปัจจุบัน วิธีการเสริมคางที่ได้รับความนิยมหลัก ๆ มีอยู่ 2 วิธี

1. การทำคางด้วยสารเติมเต็ม (Filling Substance) 

หากไม่พูดถึงวิธีนี้คงไม่ได้ เพราเป็นวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด เห็นผลลัพธ์ไว ไม่ต้องพักฟื้น แต่อาจเป็นวิธีที่ได้ผลลัพธ์ไม่ถาวร ต้องหมั่นเติมบ่อย ๆ เพื่อที่จะให้ผลลัพธ์คงไปเรื่อย ๆ 

2. การศัลยกรรมคางด้วยซิลิโคน

เนื่องจากตัวซิลิโคนมีความยืดหยุ่นและสามารถปรับแต่งรูปร่างได้ตามความต้องการของลูกค้า อีกทั้งผลลัพธ์สามารถอยู่ได้อย่างถาวร โดยเฉพาะที่ Emma Clinic ที่การศัลยกรรมเสริมคางราคามีให้เลือกหลายเรท ให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามงบที่มี หากสนใจอยากสอบถามราคาทำคาง และดูรีวิวทำคางของคุณหมอแต่ละท่าน ทักเข้ามาสอบถามที่นี่ได้เลยค่ะ (แอบกระซิบว่าเริ่มต้นที่ราคา 7,900 บาทค่ะ)

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

เสริมคางแผลในที่ Emma Clinic ดียังไง? 

โดยปกติการศัลยกรรมคางจะมีทั้งเทคนิคทำคางแผลนอกและเสริมคางแผลใน ซึ่งที่เอมม่า เราใช้การเสริมคางแผลในเทคนิค Chin Design Locked เพราะให้ความสำคัญกับแผลหลังศัลยกรรมเป็นอย่างมาก โดยจะทำการเปิดแผลด้านในของปาก บริเวณซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง

ยิ่งไปกว่านั้น แพทย์มากประสบการณ์ของเราสามาถเย็บแผลให้เล็กจิ๋วเพียงแค่ 1 – 1.5 เซนติเมตร (ความยาวของแผลศัลยกรรมคางปกติจะอยู่ที่ประมาณ 2 เซนติเมตร)  ดังนั้น ลูกค้าจึงสามารถคลายความกังวลเรื่องแผลเป็นคีลอยด์หลังศัลยกรรมคางไปได้เลยค่ะ เพียงแต่ในช่วงนี้ควรรักษาความสะอาดในช่องปากเป็นพิเศษ ป้องกันการติดเชื้อ และแผลจะเริ่มดีขึ้นเองภายใน 2 – 4 สัปดาห์

เสริมคางหน้าเรียวที่ Emma Clinic ทำได้จริงหรือไม่?

จากเคสเสริมคางรีวิวที่ผ่านมา ลูกค้าหลายท่านมีใบหน้าที่เรียวขึ้นเนื่องจาก ก่อนการทำคางที่เอมม่า คุณหมอจะทำการวิเคราะห์และดีไซน์รูปทรงคางตามหลัก Golden Ratio (หน้าตรง) และ หลัก Ricketts’ E-line (ตั้งแต่ปลายจมูกถึงปลายคาง) อย่างละเอียดร่วมกับลูกค้า 

เช่น การศัลยกรรมคางที่สวยไม่ใช่การทำให้หน้ายาว หรือคางยื่นเป็นมะม่วง เป็นคางแม่มด แต่คือการที่คุณหมอมีศาสตร์และศิลป์ในการเห็นองศาคางที่สวย และสามารถปรับคางถอยในมุมด้านข้างให้อยู่ในมิติที่สมส่วนกับรูปหน้าโดยรวม โดยมุมหน้าตรง คางก็ไม่ได้ยาวขึ้นจนดูไม่เข้ากับสัดส่วนอื่น ๆ เป็นต้น

ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับการเสริมคางหน้าเรียวสไตล์ Emma Clinic หากใครอยากดูภาพทำคางรีวิวของลูกสาวเอมม่า อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงว่าทำคางหน้าเรียวขึ้นได้ขนาดไหน สามารถส่งคำถามหรือพูดคุยกับทางเราได้ที่นี่เลยค่ะ

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-