ทำตาสองชั้น แก้ตาตกได้ไหม

ตาตกมีกี่แบบ ทำตาสองชั้นช่วยยกรูปตาตกให้สวยขึ้นได้จริงไหม

การทำตาสองชั้น เป็นหนึ่งในวิธีช่วยยกและจัดการชั้นตาให้ออกมาดูสวยและเป็นรูปตาที่ชัดเจนมากขึ้น ยิ่งใครที่กำลังมีปัญหากวนใจในเรื่องของลักษณะรูปตาที่ตก การทำตา 2 ชั้นควบคู่ไปกับการแก้ปัญหาอย่างถูกจุดด้วยเทคนิคที่เหมาะสม จึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการยกและจัดการรูปตาเป็นอย่างมาก 

สำหรับใครที่คิดว่าตนเองกำลังมีลักษณะรูปตาที่ตกอยู่ แนะนำให้ลองสังเกตดูว่ามีลักษณะดังกล่าวที่ช่วงใดของดวงตา เพราะรูปตาที่ตกนั้นไม่ได้มีแค่เพียงแบบเดียว แต่สามารถเกิดขึ้นได้หลายจุดไม่ว่าจะเป็นหนังตาตก หรือหางตาตก ซึ่งในกรณีของภาวะและลักษณะของดวงตาแต่ละบุคคล อาจมีปัญหาในแต่ละจุดที่ไม่เหมือนกันนั่นเองค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

หนังตาตกและหางตาตกมีลักษณะอย่างไร

หากใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ จะรู้สึกได้ด้วยตัวเองเลยว่าปัญหานี้ ให้ความรู้สึกถึงการมองเห็นที่ไม่สดใสเท่าเดิมจากลักษณะหางตาและหนังตาที่ตกลงมาบดบังทัศนียภาพบางส่วน และยังทำให้ดวงตามีลักษณะหย่อนคล้อย ที่เมื่อมองมาอาจทำให้ภาพรวมของใบหน้าดูกลายเป็นคนหน้าโทรม หน้าเหนื่อย และดูแก่กว่าวัยอีกด้วย

หนังตาตก

หากพูดถึงลักษณะของหนังตาที่ตก หนังตาตก เป็นภาวะที่กล้ามเนื้อตาทำงานผิดปกติจากหลาย ๆ สาเหตุ อาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่กำเนิด เกิดขึ้นจากความสูงวัย หรือเกิดขึ้นได้จากอุบัติเหตุที่ส่งผลทำให้ระบบเส้นประสาทผิดปกติ ซึ่งเอฟเฟกต์จากหนังตาตกจะส่งผลทำให้กระทบกระเทือนไปถึงการมองเห็นและการใช้ชีวิตประจำวันได้ เนื่องจากเมื่อหนังตามีความหย่อนคล้อยและปิดลงมาจนบดบังสายตา จะทำให้เกิดเป็นการสะสมและอาจส่งผลทำให้มองเห็นเป็นภาพซ้อน หรือมองเห็นทัศนียภาพได้น้อยลงและไม่ชัดเจนเท่าที่ควร

หางตาตก

ส่วนหางตาตกนั้น ถ้าให้มองและสังเกตแบบง่าย ๆ นั่นก็คือ การที่ลักษณะของหางตาจะอยู่ต่ำกว่าหัวตาค่อนข้างมาก บริเวณหางตาที่ตกลงมาจะดูอูมและมีเหมือนไขมันสะสมมากกว่าปกติ การที่หางตาตกนั้นสามารถเกิดได้จากโครงสร้างของดวงตา ภาพรวมอื่น ๆ บนใบหน้า เช่น กระดูกบริเวณโหนกคิ้ว รวมไปถึงอายุและวัยที่มากขึ้นก็อาจทำให้เกิดภาวะหางตาตกได้เช่นกันค่ะ กรณีนี้นอกจากจะทำให้รูปตาดูเศร้าและไม่สดใสแล้ว ยังทำให้เกิดลักษณะของชั้นตาที่หลบในจากหางตาที่ตกและลู่ลงได้อีกด้วยนะคะ

การทำตาสองชั้นช่วยแก้ตาตกได้จริงหรือไม่

ปัญหาตาตกที่กวนใจเหล่านี้ สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้เทคนิคจัดการชั้นตาที่เหมาะสมร่วมกับการทำตาสองชั้นที่เอมม่าคลินิก เพราะการทำตาสองชั้นที่นี่ เรามีบริการให้คำปรึกษาและร่วมพูดคุยปัญหากับแพทย์มากประสบการณ์ก่อนผ่าตัด โดยทุกกระบวนการ ผ่านการไตร่ตรองเพื่อแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าอย่างตรงจุดโดยแพทย์มากฝีมือแบบเคสต่อเคส

ซึ่งเทคนิคแต่ละเทคนิคที่คุณหมอจะทำการแก้ไขให้ในแต่ละเคส ไม่ว่าจะเป็น เทคนิคการจัดเรียงไขมันชั้นตา เทคนิคการเย็บ Fix ยกหางตา หรือเทคนิคอื่น ๆ อีกมากมาย หากได้ลองทำควบคู่ไปกับการทำตาสองชั้นด้วยแล้ว ก็จะช่วยทำให้รูปตายกชัดและสวยขึ้น ผลลัพธ์ออกมาเป็นดวงตาที่ดูสดใสเบิกกว้างเต็มองศา และรับกับรูปหน้าของลูกค้าได้อย่างตรงใจนั่นเองค่ะ

หากสนใจปรึกษาปัญหากับคุณหมอมากประสบการณ์หรือสนใจจองคิวทำตากับทาง Emma Clinic สามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดตามช่องทางติดต่อที่ขึ้นอยู่ด้านล่างได้เลยนะคะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-