แก้ตาชั้นเดียว แก้ตาสองชั้นหลบใน

แก้ตาชั้นเดียว VS แก้ตาสองชั้นหลบใน แตกต่างกันยังไง?


เทรนด์อาหมวยอาตี๋กำลังมา แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจะมีตาชั้นเดียวที่เป๊ะปังแบบต้าเหนิง และไม่ใช่ทุกคนที่ตาสองชั้นหลบในแล้วออร่าจับแบบไอดอลเกาหลี บางคนมีตาชั้นเดียวพ่วงด้วยปัญหาตาตก หรือบางคนตา 2 ชั้นหลบในพ่วงด้วยปัญหาไขมันชั้นตาเยอะ ดังนั้นวันนี้เอมม่าจะพาทุกคนมารู้จักเทคนิคต่าง ๆ ที่ทางคลินิกใช้ทำร่วมกับการทำตา 2 ชั้น เปลี่ยนตาชั้นเดียวและตาสองชั้นหลบใน ให้เป็นชั้นตาที่สวยหวาน สวยเท่ สวยเฉี่ยวในแบบที่เป็นคุณ แต่ก่อนจะพาทุกคนไปแก้ไขปัญหาชั้นตา เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่าตาชั้นเดียวและตา 2 ชั้นหลบในมีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

แบบไหนที่เรียกว่า ตาชั้นเดียว VS ตาสองชั้นหลบใน?

ตาชั้นเดียว:

  • เปลือกตาบนไม่มีชั้นตาหรือรอยพับหนังตาที่ชัดเจน
  • หนังตาบนเรียบเนียนไปจนถึงขนตา
  • พบได้บ่อยในคนเชื้อสายเอเชีย
  • บางคนอาจมีตาตี่หรือตาลอย
  • แต่งหน้ายากโดยเฉพาะการกรีดอายไลน์เนอร์

ตา 2 ชั้นหลบใน:

  • มีชั้นตาอยู่ แต่หนังตาบนหย่อนคล้อยหรือมีไขมันสะสมมาก
  • ชั้นตาจึงถูกบดบังมองไม่เห็นชัด
  • พบได้บ่อยในคนที่มีอายุมากขึ้น หรือคนที่มีหนังตาบาง
  • ดวงตาดูเล็ก ไม่สดใส
  • แต่งหน้ายาก

สรุปง่าย ๆเลย คือ คนที่มีตาชั้นเดียวคือคนที่ไม่มีชั้นตาเลย ส่วนคนที่ตาสองชั้นหลบในยังถือว่ามีชั้นตา แต่อาจจะมองไม่ค่อยชัดเพราะถูกบดบัง ปัญหาตาทั้งสองประเภทนี้ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพตาแต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องของความสวยงามที่อาจทำให้บางคนเกิดความไม่มั่นใจขึ้นมาได้

เจาะลึกสาเหตุของการเกิดตาชั้นเดียว VS ตา 2 ชั้นหลบใน

ตาชั้นเดียวเกิดจากอะไร?

ตาชั้นเดียวเกิดจากหลายปัจจัย เช่น พันธุกรรมที่บรรพบุรุษเชื้อสายจีน โครงสร้างของเปลือกตาที่มีไขมันดูเยอะ ทำให้หนังตาบนดูหนาและหย่อนคล้อย ส่งผลให้มองไม่เห็นชั้นตา หรือในบางคนมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วย จึงทำให้ชั้นตาดูไม่สดใส เหมือนคนที่ง่วงนอนตลอดเวลา

ตาสองชั้นหลบในเกิดจากอะไร?

ตาสองชั้นหลบในเกิดจากหนังตาบนหย่อนคล้อยหรือมีไขมันสะสมมาก บดบังชั้นตาที่แท้จริงเนื่องจากอายุที่มากขึ้น ร่วมกับกล้ามเนื้อตาที่อ่อนแรงทำให้หนังตาบนยกไม่ขึ้นส่งผลให้ชั้นตาหลบใน ในบางคนที่ครอบครัวเป็นพันธุกรรมตาสองชั้นหลบในก็ยิ่งเพิ่มโอกาสให้กับคนกลุ่มนี้ 

รวมถึงพฤติกรรมบางประเภทด้วย เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ แสงแดดมลภาวะ และการบวมจากการร้องไห้ เหนื่อยล้า หรือการนอนหลับไม่เพียงพอ ซึ่งถ้าไม่อยากตาดูบวมตุ่ยแล้วปรากฎเป็นตา 2 ชั้นหลบใน เอมม่าแนะนำว่าควรรีบปรับพฤติกรรมเลยค่ะ

ทำตาสองชั้นเทคนิคไหน ถึงแก้ปัญหาได้ตรงจุด?

ก่อนที่จะเลือกเทคนิคไหน เราควรจะรู้ก่อนว่าชั้นตาของเราเป็นลักษณะแบบใด และรูปตาในฝันของเราที่อยากได้คือยังไง (สามารถแนบเรฟมาให้แอดมินดูในแชทได้น้า) ซึ่งที่ Emma Clinic คุณหมอเข้าใจและมีประสบการณ์ด้านการออกแบบชั้นตาให้กับผู้หญิงเอเชียโดยเฉพาะ จึงได้มีการคิดค้นเทคนิค Milli Eyes ที่มีการออกแบบรูปตาให้เข้ากับรูปหน้าโดยรวมของลูกค้า ขณะผ่าตัดมีการวัดองศาชั้นตาละเอียดระดับมิลลิเมตร 

อย่างเคสที่ผ่าน ๆ มาลูกค้าที่เข้ามาด้วยปัญหาตาชั้นเดียว ก็จะพบว่าลูกค้ามีไขมันชั้นตาเยอะ ไม่มีชั้นตาเลย และในบางเคสอาจหางตาตกร่วมด้วย หากเป็นในเคสนี้ ส่วนใหญ่คุณหมอจะใช้เทคนิคกรีดยาวแก้ตาชั้นเดียว ร่วมกับเทคนิคจัดเรียงไขมัน เย็บ fix ยกหางตา และเทคนิคเปิดหัวตา ให้ดวงตาของลูกค้าดูกลมโตสวย ดูไม่ง่วงนอน 

ส่วนเคสที่เข้ามาปรึกษาหมอด้วยปัญหาตาสองชั้นหลบใน ก็จะพบว่าลูกค้ามีไขมันชั้นตาเยอะ บางรายหัวตาปิด แต่ชั้นตาพอมีอยู่บ้าง คุณหมอก็จะแก้ตา 2 ชั้นหลบในโดยเทคนิคกรีดสั้นหรือเทคนิคกรีดยาวตามปัญหารูปตาและเรฟที่อยากได้ ร่วมกับการเปิดหัวตาและเทคนิคการจัดเรียงไขมันบริเวณเปลือกตาบน เพื่อไม่ให้ไขมันไปกองตัวกัน แต่จะจัดเรียงไขมันบริเวณนั้นเกลี่ยไปในบริเวณที่หนังตาบางแทน ก็จะทำให้รูปตาดูละมุนขึ้นได้นั่นเองค่ะ 

และสุดท้ายนี้ ใครที่อยากฝากตัวเป็นลูกสาวเอมม่า แก้ตาชั้นเดียว แก้ตาสองชั้นหลบใน ก็สามารถส่งภาพมาประเมิน พร้อมแนบเรฟที่อยากได้เข้ามากันได้เลยนะคะ หรือหากอยากขอดูภาพรีวิวทำตาสองชั้นก็สามารถทักเข้ามาสอบถามได้เช่นกันค่า

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-