ทำตาสองชั้น แก้เบ้าตาลึก

5 สาเหตุเบ้าตาลึกเกิดจากอะไร ทำตาสองชั้นช่วยแก้ได้ไหม?

ความอ่อนวัยของดวงตา เป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็โหยหาและไม่อยากให้หายไป ยิ่งใครที่มีปัญหาเบ้าตาลึกที่เป็นสาเหตุทำให้ดวงตาดูโทรมและแก่กว่าวัย ยิ่งต้องรีบหาวิธีแก้ไขให้ดวงตากลับมาดูสดใส ก่อนจะสายเกินไปนะคะ สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ และกำลังสงสัยว่าการทำตาสองชั้นจะช่วยแก้เบ้าตาลึกได้หรือไม่ ? บทความนี้เรารวบรวมความรู้เกี่ยวกับเบ้าตาโหลและวิธีแก้ไขจัดการร่องลึกที่เปลือกตามาฝากกันค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

เบ้าตาลึกเกิดจากอะไร

ก่อนจะรู้ถึงวิธีจัดการแก้ไข เรามารู้สาเหตุของปัญหานี้กันก่อนดีกว่าค่ะว่าเกิดขึ้นมาจากอะไร และสามารถเกิดกับใครได้บ้าง ถ้าจะให้พูดแบบเข้าใจง่าย ๆ ปัญหาเบ้าตาลึกสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทั้งในรูปแบบพันธุกรรม การมาพร้อมกับสุขภาพ และรวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น

1. เกิดจากลักษณะของโครงหน้าหรือโครงสร้างกระดูกของแต่ละบุคคล ทำให้ดวงตาดูจม และมีความลึกมากกว่าปกติ

2. เกิดจากการพักผ่อนน้อย และมีความเครียดสะสม

3. เกิดจากการใช้ร่างกายหนักเกินกว่าที่ควร เช่น การลดน้ำหนักด้วยความรวดเร็วจนทำให้เกิดปฏิกิริยาที่ดวงตา

4. เกิดจากอาการภูมิแพ้ ที่สามารถทำให้รอบดวงตาดูโบ๋และมีความลึกไปโดยปริยายในแบบที่ควบคุมไม่ได้

5. เกิดจากอายุที่มากขึ้น ส่งผลทำให้ไขมันในร่างกายมีความพร่อง จนเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาร่องลึกบริเวณ ดวงตาที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน

ลักษณะของคนที่มีเบ้าตาลึกเป็นอย่างไร

สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ สามารถสังเกตตัวเองง่าย ๆ ด้วยการมองไปที่รอบดวงตาของตนเอง หากใครที่กำลังมีลักษณะของดวงตาที่มาในรูปแบบของอาการตาปรือ มีชั้นตาหลาย ๆ ชั้นซ้อนกัน ตาโหลลึกที่มองเผิน ๆ เหมือนคนนอนไม่พอและดูง่วงตลอดเวลา รวมไปถึงเบ้าตามีความลึกบุ๋มเป็นขอบแบบเห็นได้ชัด ดูอิดโรยดูเศร้าและไม่สดใส หากบริเวณดวงตาของคุณมีลักษณะดังกล่าวนี้ ให้ปักธงไว้ได้เลยค่ะ ว่าคุณกำลังประสบปัญหาเบ้าตาลึกอยู่นั่นเอง

การทำตาสองชั้นช่วยแก้เบ้าตาลึกได้มากน้อยแค่ไหน

ถ้าไม่อยากกลายเป็นคนที่ดวงตาดูไม่สดใส โทรม และแก่กว่าวัย เอมม่าบอกเลยว่า “การทำตาสองชั้น” สามารถช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ให้คุณลูกค้าได้ค่ะ เพราะการทำตาสองช้ันนั้น ไม่ใช่แค่เพียงเพิ่มความสวยให้กับดวงตา แต่หากมีการทำตาสองชั้นควบคู่ไปกับเทคนิคที่เหมาะสม ก็จะสามารถช่วยจัดการปัญหาเบ้าตาลึกได้เช่นกัน

เทคนิคการทำตาที่ Emma Clinic เรามีเทคนิค Milli Eyes By Emma เป็นเทคนิคที่จะช่วยคำนวณองศาชั้นตาให้กับลูกค้าอย่างละเอียด พร้อมทั้งสอดส่องและมองถึงปัญหารอบดวงตาอย่างล้ำลึกก่อนเลือกเทคนิคที่เหมาะสมให้กับลูกค้าแบบเคสต่อเคส ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการเติมไขมันชั้นตา

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-