ตาไม่เท่ากันส่งผลเสียอย่างไร ทำตาสองชั้น

“ตาไม่เท่ากัน” กับ 4 ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว

ตำแหน่งและองศาของรูปตา ใครบอกว่าเป็นสิ่งไม่สำคัญ 👀 มองมุมกลับปรับมุมมองให้ไวเลยน้าทุกคน! เพราะองศาของรูปตานี่แหละค่ะ ที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงทัศนียภาพในการใช้ชีวิตของทุกคนได้แบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ 

พูดแบบนี้หลายคนอาจจะสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะ ว่ามันจะมีผลกับการใช้ชีวิตได้ยังไง จะช่วยให้ดีขึ้นหรอ ? หรือจะทำให้แย่ลง ? Topic ดี ๆ วันนี้ เอมม่าจัดให้ สำหรับใครที่มีปัญหารูปตาที่ไม่สมดุล ตาไม่เท่ากัน หรือยังไม่มั่นใจในองศารูปตาของตัวเอง 😔 เรามาทำความเข้าใจกับปัญหานี้ และมารู้จักกับเทคนิคทำตาสองชั้นสองชั้นที่จะช่วยแก้ไขรูปตาให้ออกมาสวยสมดุลไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
eyes balance 02 ตาไม่เท่ากัน EMMA CLINIC

ลักษณะตาไม่เท่ากัน เป็นแบบไหนกันนะ ?

เริ่มกันด้วยปัญหารูปตาที่หลาย ๆ คนอาจเป็นกันอยู่แล้วแต่ไม่เคยรู้มาก่อน เพราะไม่เคยได้เพ่งมองหรือลองสังเกต 🫣 วันนี้เอมม่าคลินิกเราเลยมีรูปภาพตัวอย่างและข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ของปัญหานี้มาฝากกันค่ะ

สำหรับใครที่มีรูปตาที่ไม่เท่ากัน สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ เลย นั่นก็คือ “ตาทั้งสองข้างจะมีความเล็กใหญ่ที่ต่างกันออกไป” ซึ่งปัญหานี้สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ เช่น พวกอุบัติเหตุต่าง ๆ ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รวมไปถึงโครงสร้างและกระดูกบนใบหน้าที่ไม่สมดุล ก็อาจทำให้เกิดขึ้นได้เช่นกัน!

ใครที่ยังมองรูปตาตัวเองไม่ออก เอมม่าแนะนำว่าให้ลองมองโครงสร้างใบหน้าควบคู่ไปด้วยก็ได้นะคะ ดูตามโหนกคิ้วว่ากระดูกเราเท่ากันไหม หรือดูตามกระดูกของช่วงหน้าทั้งสองข้างก็ได้ค่ะ จะได้เป็นตัวช่วยในการวัดระดับความสมดุลของดวงตาเพิ่มขึ้นอีกทางนึงน้า 🫶

eyes balance 03 ตาไม่เท่ากัน EMMA CLINIC

ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว

ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่าปัญหานี้จะส่งผลกับชีวิตประจำวันและทำให้การใช้ชีวิตดูยากขึ้นจริงหรือเปล่า ? เอมม่าขอเฉลยเลยว่า…จริงค่ะ❗อันนี้ไม่ล้อเล่นไม่จ้อจี้นะ ❗ แต่จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับกรณีของแต่ละบุคคลนั่นเอง

ทำให้ขาดความมั่นใจ

จะบอกว่าปัญหาตาไม่เท่ากันนี่แหละค่ะ เป็นตัวลดทอนความมั่นใจชั้นดีเลยล่ะ เพราะเวลาจะคุยกับใครหรือจะจ้องตา Eyes Contact กับใครในแต่ละที ปัญหานี้คือทำให้ความมั่นใจหดหายหมด ทั้งกลัวเขาจะถาม กลัวเขาจะสังเกตเห็นถึงความไม่สมดุลของตาเรา แค่นึกภาพตามก็นอยละ 🥺

ทำให้เกิดปัญหาสายตาเอียง

ขาดความมั่นใจไม่พอ ยังอาจส่งผลกระทบไปถึงค่าสายตาได้เลยนะคะ อย่างที่บอกไปว่าคนที่มีรูปตาไม่สมดุล อาจเกิดได้จากหลาย ๆ สาเหตุ ซึ่งหากสาเหตุนั้นคือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง นั่นอาจทำให้หนังตาเกิดการปิดลงมาบดบังสายตา ส่งผลต่อทัศนียภาพการมองเห็น ที่สะสม จนนำไปสู่การเกิดค่าสายตาเอียงได้เลยนะทุกคน 

ทำให้แต่งหน้ายากขึ้น

เรื่องแต่งหน้านี่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนะคะ เพราะทุกคนรู้ เอมม่ารู้ เวลาแต่งหน้าแต่ละทีผู้หญิงอย่างเราใช้เวลาค่อนข้างนานอยู่แล้ว ยิ่งมีรูปตาที่ไม่เท่ากันอีก โอ้โห้! การแต่งหน้ายากขึ้น X2 ต้องคอยเพ่ง คอยเติม คอยปัดอยู่ตลอดเพื่อให้มันเท่ากันไปอี๊ก

ทำให้ตาดูปรือหน้าดูง่วง

ส่วนเรื่องตาปรือนี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลกระทบที่ทำให้เสียบุคลิกภาพได้เหมือนกันค่ะ เพราะเวลาตาเราดูปรือหรือหน้าดูเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลาเนี่ย มันทำให้การพบเจอผู้คนในแต่ละครั้งดูอ่อมไม่ไหว 🙁 หาความสดใสบนใบหน้าไม่เจอ ถ้าเป็นแบบนี้ไปนาน  ๆ คนรอบข้างอาจจะคิดว่าเราไม่มีเอเนอร์จี้และเป็นคนอมทุกข์อยู่ตลอดเวลาก็ได้น้า

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
eyes balance 04 ตาไม่เท่ากัน EMMA CLINIC

จัดการปัญหากวนใจด้วยเทคนิค Milli Eyes By Emma

หยุดเลยพอๆๆจะทนไปทำไมกับปัญหากวนใจพวกนี้ มีเอมม่าคอยช่วยอยู่ทั้งคน เดี๋ยวจัดการให้เองค่า ✨ เพราะเอมม่าคลินิก เรามีเทคนิค Milli Eyes By Emma เทคนิคตัวเก่งที่จะช่วยจัดการรูปตาและวัดองศาชั้นตาในระดับมิลลิเมตร ให้ชั้นตาที่ไม่เท่ากัน กลายเป็นชั้นตาสวยสมดุล

ด้วยการทำตาสองชั้นควบคู่ไปกับเทคนิคที่เหมาะสมกับแต่ละปัญหา นอกจากนี้เรายังดูแลจัดการรูปตาในทุก ๆ เคส โดยฝีมือแพทย์มากประสบการณ์เลยน้าสาว ๆ บอกเลยว่าปังไม่ไหว 🧑‍⚕️

ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในรูปแบบไหน ถ้ามันทำให้สาว ๆ หมดความมั่นใจและอยากทำตาสองชั้น แก้ไขให้ตาดูสดใสในแบบที่เป็นตัวเอง รีบทักแชทเข้ามาหาแอดมินได้เลยนะค้า เดี๋ยวแอดมินจะประสานงานกับคุณหมอคนเก่งให้เอง ใครที่อยากตาสวยปัง คลิกจองคิวมาที่ช่องทางด้านล่างได้เล้ย❗

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-