ทำตาสองชั้น แก้ตาสองชั้นหลบใน เรฟทำตาสองชั้น

แก้ตาสองชั้นหลบใน ยื่นเรฟตามแบบไอดอลเกาหลี

หนึ่งในปัญหาที่น่านอยด์ของหญิงสาวชาวเอเชียคือ “ปัญหาตาสองชั้นหลบใน” เพราะทำให้องค์ประกอบหน้าดูไม่โดดเด่น หน้าจะเฉี่ยวแบบสาวตาชั้นเดียวก็ไปได้ไม่สุด หรือหน้าจะหวานแบ๊วเหมือนสาวตาสองชั้นตุ๊กตาบลายธ์ก็ไปไม่ถึง วันนี้เลยอยากพาทุกคนมาเช็กว่า คุณเข้าข่ายเป็นคนที่มีตา 2 ชั้นหลบในหรือไม่? วิธีแก้ตาสองชั้นหลบในมีวิธีไหนบ้าง? และหากตัดสินใจทำตาสองชั้น ยื่นใครเป็นเรฟแล้วปึ้ง! ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่าา 

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

ตาสองชั้นหลบในคืออะไร?

ตาสองชั้นหลบในคือภาวะที่มีชั้นตาสองชั้น แต่ชั้นตานั้นซ่อนอยู่ใต้เปลือกตาบน ทำให้เมื่อมองตาแล้วดูเหมือนว่ามีตาชั้นเดียวเท่านั้น เป็นลักษณะธรรมชาติที่พบได้บ่อยในคนเอเชีย ซึ่งวันนี้เอมม่าได้นำวิธีการสังเกตตัวเองง่าย ๆ มาฝากทุกคน ดังนี้

  1. ดูจากการเปิดตาและปิดตา: เมื่อเปิดตา ชั้นตาอาจจะมองไม่เห็น แต่เมื่อปิดตาหรือหลับตา จะเห็นชั้นตาได้ชัดเจนขึ้น
  2. สังเกตจากรอยพับของเปลือกตา: เมื่อมองตาใกล้ๆ จะเห็นรอยพับของเปลือกตาที่เป็นชั้นสองชั้น แต่รอยพับนี้อาจจะอยู่ลึกลงไปหรือซ่อนอยู่ใต้เปลือกตา
  3. ดูจากการแต่งตา: เมื่อแต่งตา เช่น การทาอายแชโดว์ จะเห็นรอยพับของเปลือกตามากขึ้น

วิธีการแก้ไขตาสองชั้นหลบใน

1. แต่งหน้า 

การแต่งหน้าบล็อกตาถือเป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถช่วยเพิ่มมิติให้กับดวงตาได้จริง และใช้งบประมาณไม่สูง แต่ทั้งนี้ สาว ๆ ต้องมีทักษะในการแต่งหน้า และต้องแต่งในทุก ๆ วันตลอดเวลา ดังนั้นในคนที่แต่งหน้าไม่เก่ง ไม่ชอบแต่งหน้า หรือต้องการอยากมีชั้นตาที่สวยเป๊ะตลอดเวลา วิธีนี้ถือว่าไม่ตอบโจทย์มากนัก

2. ติดสติกเกอร์ตาสองชั้น 

การติดสติกเกอร์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับการแต่งหน้า เพราะไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว ใช้งานง่าย ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับการศัลยกรรมตาสองชั้น แต่ก็มีข้อควรพึงระวัง หากการติดสติกเกอร์บ่อยๆ อาจทำให้ผิวหนังบริเวณชั้นตาอักเสบ เกิดการระคายเคือง และหากแพ้สติกเกอร์ อาจต้องพักการแต่งตาไประยะหนึ่ง ในระยะยาวอาจเพิ่มความเสี่ยงให้เกิดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้อีกด้วย การทำตาสองชั้นจึงอาจเป็นการรักษาที่ตรงจุดและแก้ไขได้ระยะยาวนั่นเองค่ะ

3. การทำตาสองชั้น

อย่างที่ Emma Clinic เรามีเทคนิคที่คิดค้นขึ้นเฉพาะสำหรับรูปตาสาวเอเชีย เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน  นั่นก็คือ เทคนิค Milli Eyes เป็นเทคนิคที่ดีไซน์ด้วยการวัดรูปตาสองชั้นให้เข้ากับใบหน้า วัดองศาอย่างละเอียดระดับมิลลิเมตร เพื่อแก้ปัญหาชั้นตาได้อย่างตรงจุด มีความบวมช้ำน้อย ไม่ต้องพักฟื้นนาน และได้เส้นตาสองชั้นที่มีความสวยเข้ากับใบหน้า

แก้ปัญหาตา 2 ชั้นหลบใน ด้วยการยื่นเรฟตาสองชั้นสไตล์ไอดอลเกาหลี

ตาทรงอัลมอนด์ แบบแทยอน SNSD

ทรงนี้เหมาะกับสาวหน้าหวาน ละมุน อย่างแทยอน วง SNSD แทยอนเป็นหนึ่งในไอดอลหญิงที่ได้รับความนิยมในเกาหลีใต้ ตาของเธอจะมีความกลมโต เห็นตาสองชั้นชัด มีดอลลี่อายใต้ตา ระยะห่างของหัวตากำลังดี ทำให้ดวงตารับกับใบหน้าสุด ๆ เป็นดวงตาที่สาว ๆ หลายคนอยากได้ เพราะมีความสดใส หวานละมุน สไตล์เกาหลีแบบสุด ๆ

ตาทรงกลมโต แบบยูนา ITZY

ทรงนี้เหมาะกับสาวหน้าสวย มีความเท่ห์ อย่างยูนา ITZY ยูนาเป็นน้องเล็กสุดของวง แต่ดาเมจแรงไม่แพ้คนอื่น ๆ ซึ่งก็แน่นอนล่ะ เพราะเธอมีคาแรคเตอร์บนเวทีที่โดดเด่น พร้อมกับความสวยบนใบหน้า ดวงตาที่มีความกลมโต และมีตาสองชั้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ใบหน้ามีเสน่ห์น่าค้นหามากขึ้นไปอีก ถือว่าเป็นอีก 1 เรฟตาสองชั้นที่ควรยื่นเลยค่ะ

ตาเฉี่ยวลุคมั่นใจ แบบคิมแชวอน LE SSERAFIM

เหมาะกับสาวที่อยากมีความเซ็กซี่ น่าค้นหา อย่างคิมแชวอน LE SSERAFIM ซึ่งตาของเธอจะมีความคล้ายกับตาแมว แววตาสื่อถึงความมั่นใจ แต่งตาง่าย ด้วยวิธีการเขียนเส้นอายไลเนอร์ยกขึ้นเล็กน้อยบริเวณหางตา จะช่วยเสริมลุคให้ดูโฉบเฉี่ยว เซ็กซี่มากยิ่งขึ้น เป็นสไตล์สาวเกาหลีที่พกความมั่นใจมาเต็มล้น  
ทำตาสองชั้นหลบในที่ไหนดีให้สวยปัง พร้อมขึ้นบนเวทีเหมือนไอดอลเกาหลี บอกเลยว่าไม่ยาก เพียงแค่ยื่นเรฟสวยๆ เดินเข้ามา หรือทักไลน์มานัดคุณหมอที่เอมม่า คุณหมอเน้นการทำศัลยกรรมตาพร้อมดีไซน์รูปทรงตาให้เข้ากับใบหน้าทุกเคส ด้วยเทคนิค Milli Eyes By Emma รับรองว่าลูกสาวเอมม่าเตรียมตัวรับมือความสวยปังกันได้เลยยย ~

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-