เสริมจมูกแบบโอเพ่น แก้จมูกงุ้ม

จมูกงุ้มคืออะไร แก้ไขด้วยวิธีเสริมจมูกแบบโอเพ่นได้หรือไม่

เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนอยากมีทรงจมูกสวยสอดรับกับใบหน้า ดั้งโด่งเป็นสัน ปลายจมูกสวยกำลังพอดี แต่สำหรับหลายคนการมีปลายจมูกมากเกินไปจนถูกเรียกว่า “จมูกงุ้ม” ก็อาจไม่ใช่สิ่งที่น่าพึงพอใจสักเท่าไหร่นัก ใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่ลองมาศึกษาพร้อมกันว่าจมูกงุ้มคืออะไร แล้วถ้าเลือกวิธีเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะสามารถแก้จมูกงุ้มได้หรือไม่

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

จมูกงุ้มคืออะไร เกิดจากอะไร?

จมูกงุ้มคือ จมูกที่ขนาดปลายจมูกยาวเกินไป (หรือที่เรียกว่าจมูกปลายงุ้ม) มีการห้อยบริเวณช่วงปลายจมูก ทำให้ลักษณะจมูกคล้ายแม่มด อาจเกิดจากผนังกั้นจมูกที่ยาวเกินไป กระดูกอ่อนปลายจมูกไม่สมส่วน

จมูกงุ้มสามารถแก้จมูกด้วยวิธีเสริมจมูกแบบโอเพ่นได้หรือไม่

การแก้จมูกงุ้มสำหรับคนที่มีปัญหาจมูกงุ้ม แพทย์มักเลือกใช้เทคนิค “เสริมจมูกแบบโอเพ่น” (Open Rhinoplasty) หรือการเสริมจมูกแบบเปิดเพื่อปรับแก้โครงสร้างให้เกิดทรงจมูกใหม่ที่ดูสวยงาม สอดรับกับใบหน้า ปลายจมูกไม่งุ้มต่ำลงมาด้านล่าง เหตุผลที่ต้องใช้เทคนิคนี้เพราะแพทย์จะทำการเปิดแผลเพื่อมองโครงสร้างทั้งหมดภายในจมูกของลูกค้าทั้งกระดูกจมูก กระดูกอ่อนตรงจมูก ผนังกั้นโพรงจมูก และตรงปลายจมูก 

ขั้นตอนเบื้องต้นแพทย์จะทำการกรีดผ่าเป็นแนวดิ่งตั้งแต่บริเวณใต้ฐานจมูกจนเห็นแกนจมูกเพื่อแยกผิวหนังออกจากโครงสร้างกระดูกให้ชัดเจน จากนั้นจึงทำการรักษาตามความเหมาะสมหลังได้วิเคราะห์คนไข้มาเรียบร้อยแล้ว

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

จากคำอธิบายเบื้องต้นหลายคนอาจรู้สึกกังวลใจเนื่องจากต้องมีการกรีดเปิดจมูก ดังนั้นสิ่งสำคัญมากก่อนตัดสินใจเสริมจมูกแบบโอเพ่นจึงต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข แพทย์มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เครื่องมือ อุปกรณ์ ห้องผ่าตัดสะอาด ปลอดภัย เพื่อให้มั่นใจถึงผลลัพธ์ดี ๆ ที่จะเกิดขึ้น ไม่มีผลข้างเคียงตามมาภายหลัง

หากใครที่กำลังเจอปัญหาจมูกงุ้ม จมูกปลายงุ้มไม่สวยงาม อยากแก้จมูกงุ้มด้วยเทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่นลองเข้ามาปรึกษาที่ “Emma Clinic” คลินิกเสริมความงามรูปแบบใหม่เน้นการดีไซน์เพื่อออกแบบใบหน้าให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณมากที่สุด ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข แพทย์มีความชำนาญแบบเฉพาะทาง สะอาด ปลอดภัย พร้อมติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อความสบายใจและคนไข้ได้ในสิ่งที่ตนเองคาดหวัง 

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-