เสริมจมูกแบบโอเพ่น แก้จมูก

รวมปัญหาจมูกที่ควรแก้จมูกโอเพ่น แก้จมูกโอเพ่นราคาเท่าไร?

ใครอยากแก้จมูกมารวมตัวกันตรงนี้! เพราะวันนี้ทาง Emma Clinic ได้รวบรวมข้อมูลที่สำคัญสำหรับผู้ที่อยากแก้ทรงจมูก ไม่ว่าจะเป็น ปัญหายอดฮิตที่ทำให้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจอยากแก้ทรงจมูก เทคนิคที่เหมาะกับแต่ละคนในการแก้ และคลินิกแก้จมูกที่ไหนดี? ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

7 เหตุผลที่พบบ่อยที่ทำให้คนต้องมาแก้จมูก มีดังนี้

รูปทรงจมูกไม่สวย ไม่เป็นธรรมชาติ 

อาจจะเกิดจากการเคยเสริมจมูกมาแล้วไม่ตรงใจ ต้องการปรับทรงให้โด่งเรียว พุ่ง ปลายจมูกเล็ก หรือปรับฐานจมูกให้เข้ากับใบหน้ามากขึ้น

จมูกเบี้ยวเอียง 

ซึ่งเกิดจากการที่คุณหมออาจจะเหลาซิลิโคนได้ไม่พอดีกับโครงสร้างจมูก ในบางคนโครงสร้างจมูกเอียงเป็นทุนเดิมแต่เลือกเทคนิคเสริมจมูกที่ไม่ตอบโจทย์ จึงไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดนั่นเองค่ะ

ซิลิโคนลอย 

อาการของซิลิโคนลอยคือ จมูกดูเป็นแท่งแข็ง ดูไม่ละมุน ซึ่งอาจเกิดจากการวางซิลิโคนที่ไม่ถูกตำแหน่ง ซึ่งที่ Emma Clinic มีเทคนิคการเสริมจมูกที่ล็อกซิลิโคนให้แน่น ด้วยการวางซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูก  ซึ่งช่วยให้ซิลิโคนแนบสนิทกับโครงสร้างจมูกลูกค้า จึงเป็นที่มาในการลดความเสี่ยงซิลิโคนลอยและจมูกเบี้ยวเอียงอีกด้วยค่ะ

จมูกทะลุ 

เกิดจากการติดเชื้อหลังเสริมจมูก เนื้อจมูกบาง หรืออาจผ่านการเสริมจมูกมาแล้วหลายครั้ง

หายใจลำบาก 

เกิดจากการเสริมจมูกแล้วจมูกตัน หรือโครงสร้างจมูกเดิมมีปัญหา ทำให้ต้องเข้าปรึกษาหมอเพื่อรับการแก้ไข

มีปัญหาแทรกซ้อนอื่นๆ 

เช่น ปลายจมูกแดง อักเสบ บวม หรือมีหนองไหล ควรรีบเข้ามาพบแพทย์เพื่อหาแนวทางในการรักษากันต่อไป ในบางเคสคุณหมออาจแนะนำให้มีการพักจมูกแล้วค่อยเข้ามาแก้ เป็นต้น

เทรนด์หรือความชอบส่วนตัว

นอกจากปัญหาที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีความต้องการส่วนตัวของแต่ละบุคคลที เช่น ต้องการเปลี่ยนทรงจมูกให้เข้ากับเทรนด์ ต้องการแก้ทรงจมูกเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง หรือต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง เป็นต้น

แก้จมูกด้วยเทคนิคไหนดี? ต้องแก้ด้วยเทคนิคโอเพ่นเท่านั้นไหม?

หากพูดถึงการแก้ทรงจมูก หลาย ๆ คนมักจะนึกถึงการแก้ด้วยเทคนิคโอเพ่น เนื่องจากสามารถเห็นโครงสร้างภายในได้ทั้งหมดทำให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด คำถามต่อมาคือ..แล้วเทคนิค Closed สามารถใช้แก้จมูกได้หรือไม่? คำตอบคือ ได้เช่นกันค่ะ ดังนั้นเราจะไปหาคำตอบกันต่อว่า จมูกแบบไหนควรแก้ด้วยเทคนิค Closed หรือปัญหาแบบไหนที่ยังไงก็ต้องแก้ด้วย Open 

ใครเหมาะกับการแก้จมูกแบบ Closed?

การแก้ทรงจมูกแบบ Closed เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับจมูกดังต่อไปนี้

  • ต้องการแก้ไขทรงจมูกเพียงเล็กน้อย เช่น เสริมดั้งให้โด่ง ปรับปลายจมูกให้เรียวเล็ก หรือแก้ไขความเบี้ยวเอียงของจมูกเล็กน้อย
  • ไม่เคยเสริมจมูกมาก่อน หรือเคยเสริมจมูกแบบ Closed มาแล้ว
  • โครงสร้างจมูกเดิมค่อนข้างดี เช่น มีเนื้อจมูกอยู่แล้ว แต่ขาดความโด่ง เป็นต้น

ซึ่งการแก้ทรงจมูกเทคนิค Closed จะมีข้อดีคือ ราคาต่ำกว่าการแก้ทรงจมูกเทคนิคโอเพ่น เริ่มต้นที่หลักหมื่น ใช้เวลาผ่าตัดสั้น บวมช้ำน้อย และใช้เวลาพักฟื้นที่ไว แต่อาจจะไม่เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการแก้ทรงจมูกแบบปรับโครงสร้าง หรือมีโครงสร้างจมูกที่ซับซ้อน เช่น ปลายจมูกสั้นมาก หรือจมูกคดมาก ๆ รวมทั้งในเคสที่เคยเสริมจมูกมาแล้วหลายครั้งจนโครงสร้างได้รับความเสียหาย หรือเคยผ่านการเสริมจมูกแบบโอเพ่นมาก่อน 

ใครเหมาะกับการแก้จมูกแบบ Open?

การแก้ทรงจมูกแบบ Open เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับจมูกดังต่อไปนี้

  • ต้องการแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกที่ซับซ้อน เช่น ปลายจมูกสั้นมาก จมูกคดมาก หรือมีผนังกั้นจมูกคด
  • เคยเสริมจมูกแบบ Open มาแล้ว
  • ต้องการปรับแต่งปลายจมูกให้พุ่งตามความต้องการหรือเรียวเล็กได้มากขึ้น เช่น การยืดปลายจมูก การตกแต่งปีกจมูก

เนื่องจากการแก้จมูกเทคนิคโอเพ่นมีความซับซ้อนกว่าเทคนิค closed ค่อนข้างมาก แก้จมูกโอเพ่นราคาจึงอยู่ที่ประมาณหลักแสน เพราะมีการดมยาสลบด้วยวิสัญญีแพทย์และมีการใช้อุปกรณ์เฉพาะทางหลายอย่าง ซึ่งแต่ละเคสก็จะราคาไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเคสอีกด้วย ข้อดีของการแก้ทรงจมูกด้วยเทคนิค Open คือ สามารถแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกได้หลากหลาย เพราะแพทย์เห็นโครงสร้างจมูกได้อย่างชัดเจน เหมาะกับการแก้ไขที่ซับซ้อน เช่น จมูกเบี้ยวเอียง จมูกคด ปลายจมูกสั้น แต่ก็มีข้อควรระวังคือ ใช้ระยะเวลาพักฟื้นนานกว่าเทคนิค closed ดังนั้นลูกค้าที่ต้องไปออกงานหรือถ่ายงาน ควรเตรียมตัวและวางแผนตรงนี้ให้ดีค่ะ

สรุป

การเลือกเทคนิคการแก้ทรงจมูก ขึ้นอยู่กับปัญหาของจมูกและความต้องการของแต่ละบุคคล ทั้งนี้ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง เพื่อประเมินปัญหาและวางแผนการรักษาที่เหมาะสมที่สุด ส่วนใครที่อยากแก้ แต่ไม่รู้จะแก้จมูกที่ไหนดี Emma Clinic อาจเป็นคำตอบให้กับคุณ เพราะสามารถแก้ทรงจมูกได้ทั้งเทคนิค Closed และ Open หากใครอยากแก้ทรงจมูกแต่ไม่รู้ว่าปัญหาจมูกแบบตัวเองควรแก้เทคนิคไหน สามารถส่งรูปมาเพื่อปรึกษากับทางคลินิกได้ที่นี่เลยค่ะ

งง

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-