จมูกหมู เสริมจมูกโอเพ่น

ลักษณะ “จมูกหมู” เป็นยังไง? เสริมจมูกโอเพ่นแก้ไขได้ไหม

เป็นอีกหนึ่งเคสที่ทำให้คนหมดความมั่นใจได้อย่างง่าย  ๆ กับปัญหา “จมูกหมู”  วันนี้ Emma Clinic เลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับจมูกทรงนี้ ให้คุณได้ลองสำรวจตัวเองเล่น ๆ พร้อมแนะนำวิธีแก้ไข จะเป็นยังไงไปดูกันเลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

จมูกหมูคืออะไร ลักษณะจมูกหมูเป็นอย่างไรบ้าง?

ลักษณะที่สามารถสังเกตได้คือ เมื่อมองด้านหน้าจะเห็นว่าปลายจมูกสั้นและเชิดขึ้น ทำให้เห็นรูจมูกได้อย่างชัดเจน ดูคล้ายจมูกของหมู และเมื่อมองจากด้านข้างจะเห็นว่าปลายจมูกแหงนขึ้น จมูกไม่ได้สัดส่วนเมื่อเทียบกับภาพรวมใบหน้าทั้งหมด 

สาเหตุของการเกิดจมูกหมู 

1.พันธุกรรม

เนื่องจากโครงสร้างจมูกของเรามักจะเหมือนกับคุณพ่อหรือคุณแม่ ดังนั้นในบางคนที่พ่อแม่มีลักษณะจมูกรูปหมู ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการที่ลูกจะมีลักษณะหมูได้เช่นกัน 

2.การเสริมจมูกที่ฝืนเนื้อ

การเสริมจมูกที่ฝืนเนื้อเป็นระยะเวลานานจะส่งผลต่อการหดรั้งของเนื้อเยื่อ เนื่องจากวัสดุที่เสริมใส่เข้าไปจะไปกดทับและดันบริเวณปลายจมูก เมื่อสาว ๆ หนุ่ม ๆ ถอดวัสดุออกจะเห็นว่ารูปจมูกดูสั้นขึ้นเพราะเกิดจากเนื้อเยื่อที่หดรั้งขึ้นนั่นเอง

3.การเคยฉีดสารเหลว (ฟิลเลอร์ปลอม)

หากใครที่เคยผ่านการฉีดสารเหลวหรือฟิลเลอร์ปลอมมาก่อน ก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดจมูกรูปหมู เนื่องจากง่ายต่อการอักเสบและติดเชื้อในที่สุด ซึ่งการอักเสบติดเชื้อนี่เองที่ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณปลายจมูกเกิดการหดรั้ง จึงทำให้รูปจมูกดูสั้นขึ้น จมูกเหิน มองเห็นรูจมูกได้อย่างชัดเจน 

แก้จมูกหมูได้อย่างไรบ้าง

หลังจากทราบกันไปแล้วว่า จมูกหมูลักษณะเป็นอย่างไร และสาเหตุที่ทำให้เกิดมีอะไรบ้าง มาถึงจุดนี้ก็คงอยากรู้แล้วว่า… แล้ววิธีการแก้จมูกหมูคืออะไรล่ะ?

การจะแก้ไขปัญหาจมูกได้นั้น การเสริมจมูกเพียงแค่ใส่วัสดุเข้าไปอาจจะไม่ตอบโจทย์ แต่ต้องมีการปรับโครงสร้างจมูกร่วมด้วย เพื่อเปลี่ยนจากทรงจมูกรูปหมูเป็นจมูกที่ความยาวได้สัดส่วน ปลายเรียวสวย และเทคนิคที่จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ก็คือ การเสริมจมูกโอเพ่น (Open Reconstruction) เพราะเป็นเทคนิคที่คุณหมอจะเห็นโครงสร้างภายในของลูกค้าทั้งหมด และทำควบคู่กับเทคนิคอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งโดยปกติแล้ว ลูกค้าที่เข้ามาพบหมอด้วยปัญหาจมูกรูปหมู คุณหมอจะแนะนำให้ทำควบคู่กับเทคนิคต่อไปนี้

1.เทคนิคยืดกระดูกปีกนก

คือเทคนิคที่คุณหมอจะเย็บยกกระดูกปีกนกที่อยู่บริเวณปลายจมูก ในผู้ที่มีลักษณะจมูกหมู กระดูกปีกนกจะนอนทำให้ทรงจมูกดูแบะออกด้านข้าง แต่เทคนิคนี้จะช่วยให้กระดูกปีกนกที่นอนตั้งขึ้นได้ ทำให้รูจมูกดูเรียวและปลายจมูกดูพุ่งหนึ่งสเต็ป ช่วยเพิ่มมิติกับใบหน้าได้เป็นอย่างดี

2.เทคนิคยืดผนังกั้นจมูก

เทคนิคนี้จะช่วยทำให้รูปทรงจมูกที่ดูสั้น ดูเรียวยาวได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากคุณหมอเข้าไปปรับโครงสร้าง ยืดบริเวณผนังกั้นจมูกด้วยวัสดุจากร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น กระดูกอ่อนหลังหู กระดูกซี่โครง เป็นต้น เมื่อรูปจมูกดูยาวขึ้น ก็บอกลาปัญหาจมูกรูปหมูไปได้เลยค่ะ

3.เทคนิคเลาะไขมันปลายจมูก

ในลูกค้าบางคนที่มีปัญหาปลายจมูกไขมันเยอะร่วมด้วย คุณหมอจะทำการเลาะไขมันบริเวณปลายจมูกเพื่อให้รูปจมูกดูเล็กเรียวขึ้น เป็นอีกหนึ่งจุดที่หากได้รับการแก้ไข ก็สามารถเปลี่ยนให้ปลายจมูกที่บานดูเรียวเล็กขึ้นได้

อย่างไรก็ตาม การเสริมจมูกโอเพ่นร่วมกับเทคนิคที่กล่าวไปข้างต้นคือเทคนิคพื้นฐานที่คุณหมอจะทำการแก้ไขให้กับคนที่มีปัญหาจมูกรูปหมู แต่หากอยากรู้ว่าลักษณะจมูกของลูกค้าคือจมูกหมูหรือไม่ และต้องได้รับการแก้ไขอย่างเจาะจงยังไง สามารถส่งภาพมาให้กับทางเอมม่าคลินิกช่วยประเมินได้ตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-