เทคนิคยืดกระดูกปีกนก แก้จมูกชมพู่

เจาะลึก! เทคนิคยืดกระดูกปีกนก แก้จมูกชมพู่ปลายจมูกใหญ่

สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ส่องกระจกแล้วหมดความมั่นใจ รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่จมูกชมพู่ ปลายจมูกใหญ่ ต้องฟังทางนี้เลยค่ะ! เนื่องจากบางครั้งจมูกที่ใหญ่อาจจะไม่ได้เกิดจากจมูกรูปชมพู่ (เพียงอย่างเดียว) แต่อาจมีปัญหาอื่นร่วมด้วย 

ซึ่งวันนี้ Emma Clinic จะพาทำทุกมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะของจมูกรูปชมพู่ แบบไหนที่เรียกว่าจมูกรูปชมพู่ หรือบางคนอาจมีปัญหาฐานจมูกกว้าง จึงทำให้รูปจมูกโดยรวมดูใหญ่ ปัญหาจมูกทั้งสองมีลักษณะแตกต่างกันอย่างไร และต้องแก้ไขด้วยวิธีใด ก่อนจะไปหาคำตอบ เอมม่าขอพาทุกคนไปสำรวจโครงสร้างจมูกก่อนนะคะ เพื่อจะได้เป็นการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

ทำความรู้จักกับโครงสร้างจมูก

โดยปกติแล้ว โครงสร้างภายในจมูกของเราจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่

กระดูกจมูกส่วนบน (Nasal Bone)

กระดูกอ่อนจมูก (Upper Cartilage)

กระดูกอ่อนปีกนก (Lower Cartilage)

กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก (Nasal Septal Cartilage)

ส่วนที่กำหนดว่าจมูกของสาว ๆ หนุ่ม ๆ ว่าจมูกจะดูใหญ่หรือเรียวเล็กขึ้นอยู่กับ กระดูกจมูกส่วนบน และ บริเวณปลายจมูก ว่าแต่จมูก 2 ส่วนนี้มีความสำคัญยังไงกับรูปทรงจมูก ไปดูกันต่อเลยค่ะ

แบบไหนที่เรียกว่าฐานจมูกกว้าง ?

เฉลยเลยคือ คนที่ฐานจมูกกว้างจะเป็นคนที่มีกระดูกจมูกส่วนบนกว้าง จึงทำให้จมูกดูสันไม่ค่อยคม จมูกอาจดูขาดมิติ วิธีการแก้ไขคือ แพทย์จะใช้เทคนิคการตอกฐานจมูกทั้ง 2 ข้างของจมูกเพื่อให้บริเวณฐานจมูกดูเรียวเล็กขึ้น เมื่อมองหน้าตรงจมูกก็จะดูเป็นสันคมชัดยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่คุณหมอใช้เพื่อพรางสายตาให้จมูกดูเรียวสวยขึ้นนั่นเองค่ะ

จมูกรูปชมพู่มีลักษณะเป็นอย่างไร ?

ส่วนคนที่จมูกรูปชมพู่ จะมีปัญหาอยู่ที่บริเวณปลายจมูกเนื่องจากมีไขมันบริเวณนี้เยอะ จึงทำให้รูปทรงจมูกดูกลมหนา ดูมีปลายจมูกใหญ่นั่นเองค่ะ ดังนั้นจึงเห็นได้ว่า ปัญหาฐานจมูกกว้างและปัญหาจมูกชมพู่มีที่มาแตกต่างกัน หากอยากแก้ปัญหาให้ตรงจุด จึงควรรู้สาเหตุที่แท้จริงว่าที่จมูกของเราดูใหญ่เป็นเพราะอะไรกันแน่ หากลองประเมินด้วยตัวเองแล้วไม่มั่นใจ สาว ๆ หนุ่ม ๆ สามารถส่งภาพมาให้ทาง Emma Clinic ช่วยประเมินได้เลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

เทคนิคยืดกระดูกปีกนกแก้จมูกชมพู่ได้ยังไง?

หนึ่งในเทคนิคซิกเนเจอร์ของทาง Emma Clinic ที่ช่วยแก้จมูกชมพู่ คือการเสริมจมูกแบบโอเพ่นร่วมกับเทคนิคยืดกระดูกปีกนก เนื่องจากเป็นเทคนิคที่เย็บยกกระดูกปีกนกของลูกค้าที่แบะออก เย็บยกขึ้นให้ติดกับเสาตรงกลางระหว่างกระดูกอ่อนบริเวณปลายจมูกของทั้งสองข้าง และเมื่อทำเทคนิคนี้ร่วมกับการเลาะไขมันปลายจมูก ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ปลายจมูกดูใหญ่ ผลลัพธ์ที่ได้จึงทำให้ปลายจมูกดูพุ่งสวย ดูเรียวยิ่งขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดอย่างแท้จริง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาจมูกชมพู่ ปลายจมูกใหญ่ สามารถทักมาปรึกษาแอดมิน หรือส่งรูปมาให้ประเมินเบื้องต้น แล้วมาทำให้คุณได้สวยที่สุดในแบบที่เป็นคุณกันนะคะ 

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-