แก้จมูก เสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครง

บอกหมดไม่กั๊ก! ใครต้องแก้จมูกหรือเสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครง?

เคยเสริมจมูกมาแล้วแต่อยากแก้จมูก คราวนี้เสริมแบบไหนดีล่ะ เสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครงไปเลยดีไหมนะ? แล้วการแก้ทรงจมูกด้วยกระดูกซี่โครงถือว่าดีที่สุดเลยหรือเปล่า? ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

จริง ๆ แล้ว การเสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครง จะใช้ทั้งในเคสเสริมใหม่ และเคสแก้ขึ้นอยู่กับเรฟที่ลูกค้าอยากได้ รวมทั้งงบประมาณที่จะไปถึง แล้วเคสเสริมใหม่แบบไหนที่ต้องใช้เทคนิคกระดูกซี่โครง หรือเคสแก้ทรงจมูกแบบไหนที่เหมาะบ้างล่ะ?

เสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยกระดูกซี่โครง

1.คนท่ีต้องการจมูกพุ่งสวย

หากลูกค้าบางคนที่อยากให้ปลายจมูกพุ่งสวยมาก ๆ โดยเฉพาะเรฟเสริมจมูกแบบสายฝอ ตั้งแต่ครั้งแรกที่เสริม ก็แนะนำให้เสริมจมูกด้วยเทคนิคนี้

2.คนที่เนื้อจมูกน้อย ปลายจมูกบาง

เพราะการเสริมจมูกด้วยเทคนิคนี้จะเข้าไปช่วยซัพพอร์ตโครงสร้าง เพิ่มความแข็งแรง แม้เนื้อน้อยปลายบางก็สามารถเสริมให้จมูกออกมาพุ่งสวยในแบบท่ีต้องการได้

แก้จมูกด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง

1.คนที่เสริมจมูกมาแล้วหลายครั้งจนโครงสร้างจมูกเดิมเสียหาย

จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดพังผืดเยอะ ปริมาณของกระดูกซี่โครงมีมากกว่ากระดูกอ่อนบริเวณอื่น ๆ จึงเหมาะในการนำมาซ่อมแซมบริเวณที่โครงสร้างจมูกเสียหาย เพราะมีปริมาณที่เพียงพอต่อการนำมาใช้นั่นเองค่ะ

2.คนที่เคยฉีดสารเหลว

ผู้ที่เคยผ่านการฉีดสารเหลว หรือผ่านการร้อยไหมมาก่อน  โครงสร้างจมูกมักจะมีความอ่อนแอ กระดูกซี่โครงถือว่ามีความแข็งแรงมากกว่าวัสดุอื่น ๆ จึงมักได้รับการแนะนำ

3.คนที่เสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อน 

เช่น จมูกเคยอักเสบ ติดเชื้อหรือทะลุมาก่อน ในเคสลักษณะนี้ มีโอกาสสูงที่ร่างกายจะต่อต้านวัสดุสังเคราะห์ จึงควรใช้กระดูกซี่โครงที่เป็นวัสดุจากร่างกายตัวเอง  เพื่อช่วยลดโอกาสการติดเชื้อ 

ทำไมเคสแก้ที่มีปัญหาโครงสร้างจมูกซับซ้อน จึงแนะนำเป็นการเสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครง?

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า กระดูกอ่อนซี่โครงถือว่าเป็นวัสดุจากร่างกายของลูกค้าเอง จึงช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ที่สำคัญ เมื่อเทียบกับวัสดุจากร่างกายด้วยกันแล้ว กระดูกอ่อนซี่โครงยังเป็นส่วนที่มีความแข็งแรงมากกว่าส่วนอื่น ๆ ด้วย เช่น กระดูกอ่อนหลังหู หรือผนังกั้นจมูก ดังนั้น ในเคสที่มีความซับซ้อน โครงสร้างจมูกเดิมเสียหายเยอะ โดยปกติ คุณหมอจึงมักแนะนำเป็นเทคนิคนี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่ลูกค้ามีด้วยค่ะ

เคยเสริมจมูกแบบปิด (Closed) มาแล้ว ครั้งต่อไปต้องแก้ทรงจมูกด้วยการเสริมจมูกกระดูกซี่โครงไหม?

โดยปกติ การเสริมจมูกแบบปิดครั้งแรก ๆ โครงสร้างจมูกมักจะยังไม่ค่อยได้รับความเสียหายมากนัก ถ้าเป็นเคสแบบนี้ การแก้ทรงจมูกครั้งต่อไปจึงอาจจะยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องแก้ด้วยเทคนิคกระดูกซี่โครง

เว้นแต่ คุณหมอประเมินแล้วเห็นว่าลูกค้าเป็นคนที่เนื้อจมูกน้อยมาก แต่ทรงที่อยากได้เป็นทรงจมูกปลายพุ่งสวย เพื่อป้องกันการฝืนเนื้อระยะยาว และได้ความพุ่งสวยตามเรฟ การแก้จมูกด้วยเทคนิคกระดูกซี่โครงจึงถือว่าตอบโจทย์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับทริคให้สังเกตตัวเองเบื้องต้นว่าควรแก้ทรงจมูกด้วยกระดูกซี่โครงหรือไม่ แต่หากลูกค้ายังไม่แน่ใจ สามารถส่งภาพมาให้กับทางเอมม่าคลินิกช่วยประเมินได้นะคะ เพราะเราอยากให้คุณได้สวยที่สุดในแบบที่เป็นคุณ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-