เสริมจมูกแบบโอเพ่น แก้ผนังกั้นจมูกคด

ผนังกั้นจมูกคดเกิดจากอะไร? ผนังกั้นจมูกคดรักษาได้ยังไงบ้าง

ทรงจมูกสวย ๆ ใครบ้างล่ะที่ไม่อยากมี และสาวๆที่กำลังเจอปัญหาจมูกเบี้ยว เอียง ไม่มั่นใจว่าเกิดจากผนังกั้นจมูกคดหรือเกิดจากอะไร วันนี้เอมม่าจะมาบอกถึงประเด็นนี้กันค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

ผนังกั้นจมูกคด เกิดจากอะไร?

ปัญหาจมูกคดอาจเกิดจากกรรมพันธุ์ที่โครงสร้างบริเวณสันจมูกดูเอียงมาตั้งแต่กำเนิด จึงทำให้กระดูกอ่อนบริเวณส่วนด้านหน้าของจมูกดูยาวเกินไป ส่งผลให้เกิดการคดงอ บิดเบี้ยว หรืออาจเกิดจากอุบัติเหตุทำให้กระดูกบริเวณจมูกหักงอได้ โดยลูกค้าสามารถเช็กได้ด้วยตัวเองว่า ผนังกั้นจมูกคดอาการเป็นยังไง ซึ่งเอมม่าคลินิกมีวิธีสังเกตตัวเองเบื้องต้นมาฝากกันค่ะ

  1. ลองปิดรูจมูกข้างหนึ่ง และหายใจทางรูจมูกอีกข้าง หากรู้สึกว่าการหายใจไม่สะดวกอาจเป็นสัญญาณของจมูกคด
  2. มีอาการนอนกรน บางรายมีอาการถึงขั้นหยุดหายใจขณะหลับ ทำให้นอนหลับไม่เต็มอิ่ม 

แต่หากไม่แน่ใจ ทางเอมม่าคลินิกแนะนำให้เข้าไปปรึกษาแพทย์เพื่อทำการตรวจบริเวณจมูกและทางเดินหายใจอย่างละเอียด เช่น การส่องกล้อง การ X-ray รวมทั้งการทำ CT Scan ซึ่งจะทำให้ได้ภาพที่มีรายละเอียดที่ชัดเจนขึ้น

ผนักกั้นจมูกคดรักษาอย่างไรได้บ้าง?

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ สามารถปรึกษาแพทย์มากประสบการณ์ ซึ่งแพทย์จะแนะนำ วิธีการแก้ไขให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ยกตัวอย่างเช่น 

  1. ในเคสลูกค้าที่ผนังกั้นจมูกคดไม่มาก แพทย์จะมีการพิจารณารักษาด้วยการให้ยาคัดจมูกสำหรับรับประทาน หรือสเปรย์สำหรับพ่นจมูก เพื่อให้หายใจสะดวกมากยิ่งขึ้น
  2. แต่หากลูกค้าที่มีผนังกั้นจมูกคดมาก หรือเห็นจากภายนอกชัดว่าจมูกเบี้ยว คดงอ จนเกิดความกังวล เพราะส่งผลกับรูปหน้า แนะนำการรักษาแบบผ่าตัดผนังกั้นจมูกคด ด้วยวิธีการเสริมจมูกแบบโอเพ่นร่วมกับการผ่าตัดแก้ไขผนังกั้นจมูกคดไปพร้อมกัน  ซึ่งแพทย์จะทำการเปิดโครงสร้างจมูก เพื่อเข้าไปปรับโครงสร้างจมูกในส่วนที่ผนังกั้นจมูกคดเอียง และปรับแต่ง เพื่อลดปัญหาการหายใจตัดขัด นอนหลับดีขึ้น และยังทำให้ใบหน้ามีความสมดุลดูดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ซึ่งการแก้ปัญหาจมูกคด ด้วยเทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่นที่ Emma Clinic จะเป็นการปรับแก้ด้วยวิธีการที่แพทย์จะเปิดโครงสร้างจมูก ทำให้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และช่วยออกแบบรูปทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้าคนไข้อย่างละเอียด 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หากคนไข้คนไหนที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ สามารถนัดคิวปรึกษากับแพทย์ที่เอมม่าได้เลยค่ะ 

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-