เสริมจมูกแก้จมูกแม่มด

เฉลยแล้ว! “เสริมจมูกแบบโอเพ่น” เปลี่ยนจมูกแม่มดให้สโลปปลายพุ่งได้ยังไง?

ถ้าพูดถึงคำว่า “แม่มด” หลายคนคงนึกถึงคุณยายที่มีอายุ ดูน่ากลัว และหนึ่งในสิ่งที่เห็นได้ชัดคือ รูปจมูกที่โดดเด่น วันนี้เอมม่าจะพามาวิเคราะห์รูปทรงจมูกแม่มดว่ามีลักษณะยังไงบ้าง ทำไมใคร ๆ ต่างก็รู้สึกว่าจมูกแบบแม่มดน่ากลัว แล้วถ้าอยากเปลี่ยนจากจมูกแม่มดมาเป็นจมูกสวยต้องแก้ไขด้วยวิธีใด วันนี้จะมาเล่าให้ฟังค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

จมูกแม่มดคืออะไร ลักษณะจมูกแม่มดเป็นแบบไหนบ้าง

จมูกแม่มดคือจมูกที่ยาวเกินไปจนมีลักษณะดูงุ้ม อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ส่วนมากมักจะเกิดในจมูกของคนต่างชาติที่มีผนังกั้นจมูกยาว หรือมีกระดูกอ่อนส่วนเกิน

ปลายจมูกงุ้ม

ลักษณะของปลายจมูกงุ้มคือ ปลายจมูกโค้งลงมาทางด้านล่าง สันจมูกดูยาวเนื่องจากปลายจมูกที่โค้งลง  ทำให้ดูเหมือนจมูกตก

สันจมูกคด จมูกเบี้ยว

แกนจมูกคดทำให้จมูกดูไม่ตรง ในบางเคสอาจส่งผลให้การหายใจไม่สะดวกด้วย เนื่องจากทางเดินหายใจที่โดนเบียด และอีกหนึ่งข้อสังเกตที่เห็นได้คือ สันจมูกอาจมีลักษณะที่ไม่เรียบเสมอกัน

ฮัมพ์จมูกสูง

อาจมีปุ่มหรือโหนกสูงที่สันจมูก จมูกดูไม่เรียบเนียน ทำให้ภาพรวมใบหน้าดูแข็งดูแมน คล้ายกับผู้ชาย  

องศาจมูกแม่มดน่ากลัวจริงไหม ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงไม่ชอบ

ที่คนส่วนใหญ่มักมองว่าจมูกแม่มดมีลักษณะที่ไม่สวย เนื่องจากทำให้นึกถึงแม่มดจากในนิทานที่ให้ภาพลักษณ์ของหญิงชั่วร้าย ใช้เวทมนตร์ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง รวมถึงมาตรฐานความสวยของคนไทยบางกลุ่มมักมองว่าจมูกทรงสโลปปลายพุ่งสไตล์สาวเกาหลีคือจมูกที่สวย บางกลุ่มก็มองว่าจมูกสายฝอทรงตุรกีคือจมูกที่สวย ซึ่งจมูกรงแม่มดอาจไม่ตรงตามมาตรฐานนี้ ทำให้คนมองว่ามีลักษณะที่ไม่สวย

แก้ไขจมูกแม่มดยังไง?

หนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมในการบอกลาปัญหาจมูกแม่มดคือ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้าง (Open Reconstruction) เพื่อปรับโครงสร้างตกแต่งกระดูกอ่อนส่วนเกินออก และเนื่องจากเป็นการผ่าตัดปรับและเปิดโครงสร้างจมูก จึงทำให้สามารถเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ทั้งหมดศัลยแพทย์สามารถปรับแต่งโครงสร้างจมูกได้อย่างแม่นยำ เหมาะสำหรับการแก้ไขจมูกที่มีปัญหาหรือมีลักษณะเฉพาะ เช่น จมูกแม่มด (witch nose) และปัญหาจมูกแทบจะทุกรูปแบบที่ต้องการปรับโครงสร้างใหม่ให้เป็นไปตามความชอบของลูกค้า

โดยเฉพาะที่ Emma Clinic เรามีเทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่น SS Safe Structure คือการเสริมจมูกที่เซฟโครงสร้างในระยะยาว ลดโอกาสจมูกล้มจมูกทรุดในอนาคต เมื่อผสานกับการเสริมจมูกสไตล์เอมม่าคลินิกที่เน้นการออกแบบทรงจมูกให้เข้ากับแต่ละบุคคลแล้ว ทำให้ลูกค้าที่มีปัญหาจมูกแม่มดและจมูกรูปแบบอื่น ๆ รู้สึกประทับใจและเกิดการบอกต่อกันเป็นจำนวนมาก และวันนี้ทางเอมม่าก็นำภาพก่อนและหลังเสริมจมูกแก้จมูกแม่มดมาฝากทุกคนค่ะ

จมูกแม่มด EMMA CLINIC

จะเห็นได้ว่า ทรงจมูกก่อนและหลังทำมีความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด บริเวณสันจมูกที่ดูหัก จมูกคด กลับไล่สโลปสวยตั้งแต่หน้าผาก ปลายจมูกที่งุ้มตกก็ไดรับการแก้ไขให้ปลายพุ่งเชิ่ดดูเป็นสาวหวานหน้าละมุนมากยิ่งขึ้นหากใครที่กำลังเจอกับปัญหาจมูกแม่มดแล้วทำให้หมดความมั่นใจ สามารถทักมาพูดคุยปรึกษากับทางเอมม่าคลินิก หรือส่งรูปมาประเมินเบื้องต้นได้ที่นี่เลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-