เสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก Emma Clinic
เสริมจมูกครั้งแรก ทำจมูก

อัปเดต 2024 รวมมาให้แล้ว
เสริมจมูก “ครั้งแรก” ต้องรู้อะไรบ้าง?

ใครที่กำลังมีแพลนเสริมจมูก และกำลังหาข้อมูลอยู่ แต่ความรู้เริ่มต้นเป็นศูนย์ มารวมตัวกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะว่าข้อมูลที่เรารวมมาให้ทุกคนดูกันในวันนี้ หลายเรื่องเกี่ยวกับการเสริมจมูก รวมมาแบบอ่านจบ ตัดสินใจทำจมูกได้เลย ตั้งแต่การเสริมจมูกเชิงเทคนิคต่าง ๆ การเตรียมตัวเสริมจมูก รวมไปถึงคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำจมูก เหมือนมีเพื่อนสาวที่รู้ลึกเรื่องศัลยกรรมมาเล่าให้สาว ๆ ฟังเลยค่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่าาา

เสริมจมูกแบบไม่ฝืนเนื้อ มั่นใจเลือก Emma Clinic

เสริมจมูกแบบปิด
(CLOSED RHINOPLASTY) คืออะไร

การเสริมจมูกปิด (Closed Rhinoplasty) เราจะใช้วิธีการผ่าตัดเปิดแผลด้านในจมูก และใส่ซิลิโคนเข้าไป ซึ่งวิธีการเสริมจมูกแบบปิดนั้น จะเปิดแผลเล็กมาก แค่ 3 มิลลิเมตรเท่านั้นค่ะ หมดกังวลเรื่องรอยแผลเป็นไปได้เลยค่ะ

เสริมจมูก closed, ทำจมูก, ศัลยกรรมจมูก

เสริมจมูกแบบ Closed เหมาะกับใคร

ต้องบอกเลยว่าวิธีการเสริมจมูกแบบปิดนั้น เหมาะกับคนที่ไม่มีปัญหาด้านโครงสร้างจมูกมากนัก เช่น ปัญหากระดูกจมูกคดเอียง ปัญหานี้จะไม่สามารถแก้ไขด้วยการทำจมูกแบบปิดได้

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบ CLOSED

  • ได้ทรงจมูกสไตล์ธรรมชาติ จมูกทรงเกาหลี  
  • แผลเล็ก บวมช้ำน้อย สามารถแต่งหน้าหรือใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น 
  • เสริมจมูกราคาไม่สูงเท่าการเสริมจมูกแบบเปิด
  • ใช้เวลาในการทำน้อย ประมาณ 30-40 นาที

ปรึกษากับแพทย์ หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
ข้อดีการเสริมจมูก open

เสริมจมูกแบบเปิด
(OPEN RHINOPLASTY) คืออะไร

ต่อกันที่การเสริมจมูกแบบเปิด หรือที่คุ้นกันในชื่อ “เสริมจมูกแบบโอเพ่น” ซึ่งเป็นเสริมจมูกโดยการเข้าไปปรับโครงสร้างภายใน เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดในส่วนที่การเสริมจมูกแบบ Closed ทำไม่ได้ เช่น การทำใช้เทคนิคตอกฐานจมูก เทคนิคยืดผนังกั้นจมูกSS Safe Structure ในคนที่มีจมูกสั้น หรือจมูกคดเอียง เป็นต้น

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบ Open

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นมีข้อดีในการช่วยแก้ปัญหาโครงสร้างได้อย่างตรงจุด เหมาะกับคนที่อยากได้ทรงจมูกแบบโด่งพุ่งแต่โครงสร้างไม่เอื้อ รวมถึงในเคสที่ผ่านแก้จมูกมาหลายครั้ง จนทำโครงสร้างเดิมเสียหาย การเสริมจมูกแบบโอเพ่นจึงตอบโจทย์ได้มากกว่า

เสริมจมูกเนื้อน้อย
สำหรับสาว ๆ ที่โครงสร้างไม่เอื้อ

อีกหนึ่งเรื่องที่สาว ๆ คิดอยากเสริมจมูกแอบกังวลอยู่ นั่นก็เรื่อง “เนื้อจมูก” นั่นเองค่ะ ใครคิดอยากทำจมูกเนื้อน้อย ไม่รู้ว่าจะทำจมูกได้มั้ย? ขอบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ไม่ว่าจะเนื้อน้อยหรือเนื้อเยอะ ก็สามารถเสริมจมูกให้สวยปัง รับกับรูปหน้าได้ เพราะ Emma Clinic ไม่เน้นการเสริมจมูกที่โด่งพุ่ง แต่เน้นการดีไซน์จมูกให้รับกับใบหน้ามากที่สุด ที่สำคัญเลยต้อง “ไม่ฝืนเนื้อ”

เสริมจมูก เสริมจมูกเนื้อน้อย

จมูกเนื้อน้อย
แบ่งออกเป็น 3 เลเวล

เลเวลที่ 1

เนื้อจมูกน้อยมาก ระดับนี้คุณหมอจะไม่แนะนำให้เสริมจมูก เพราะเสริมแล้วอาจเห็นความเปลี่ยนแปลงได้น้อยมาก เสริมแล้วอาจจะเสี่ยงทะลุได้ในอนาคต

เลเวลที่ 2

เนื้อจมูกน้อยปานกลาง เป็นเคสเนื้อน้อยแต่พอจับได้ ซึ่งลักษณะนี้ เมื่อทำจมูกได้สวยดูมีมิติจะช่วยทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น ถ่ายรูปได้หลายมุม มั่นใจมากขึ้น

เลเวลที่ 3

เลเวลเนื้อจมูกในระดับใกล้เคียงระดับปกติ เลเวลที่คุณหมอสามารถดีไซน์ทรงให้โด่งพุ่งได้ หรือสโลปได้ในแบบที่รับสมดุลกับใบหน้าในสไตล์จมูกทรงเกาหลี ดูเป็นทรงจมูกสไตล์ธรรมชาติ แต่ไม่จะแนะนำให้โด่งพุ่งเหมือนฝรั่ง

หลักการประเมินจมูก

เมื่อเข้ามาปรึกษาคุณหมอ อย่างแรกเลยคุณหมอจะให้คนไข้เลือกทรงจมูกในใจมาก่อนค่ะ จากนั้นเราก็จะประเมินเนื้อบริเวณสันจมูก และปลายจมูก วิเคราะห์ดูว่าเนื้อของคนไข้ได้ใกล้เคียงกับทรงไหนมากที่สุด โดยคุณหมอจะคำนึงถึง “ความปลอดภัย” เป็นอันดับแรก พร้อมกับการดีไซน์ให้ได้ทรงจมูกที่สวยรับเข้ากับใบหน้า

อ่านเพิ่มเติม: เนื้อน้อยเสริมจมูกได้สวยไหม
จุดเด่นเสริมจมูก Teardrop

ทำจมูกทรงเกาหลี Teardrop

สโลปหวาน ปลายพุ่ง ทิ้งหยดน้ำ ที่ Emma Clinic

ต้องบอกก่อนว่า ส่วนใหญ่คนไทยจะค่อนข้างมีจมูกเนื้อน้อย เราคำนึงถึงการดีไซน์ทรงจมูกให้รับกับใบหน้า และองค์ประกอบของใบหน้าเป็นหลัก การทำจมูกทรงหยดน้ำนั้น จึงเน้นการดีไซน์สันจมูกสโลป ทิ้งหยดน้ำเล็ก ๆ ที่ปลายจมูกเพื่อให้จมูกดูละมุน เน้นการดีไซน์ทรงจมูกสไตล์ธรรมชาติ ที่เข้ากับใบหน้าของคนไข้มากที่สุด ดึงจุดเด่น เพิ่มมิติบนใบหน้า

ปรึกษากับแพทย์ หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

การเสริมจมูกให้โด่งอย่างเดียว
อาจจะไม่ใช่คำตอบเสมอไป

เราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในระยะยาวด้วย การเสริมจมูกทรง Teardrop จึงถูกดีไซน์ขึ้นมาให้มีดีไซน์เข้ากับผู้หญิงไทยโดยเฉพาะ ต้องบอกว่าผู้หญิงไทยส่วนใหญ่มีใบหน้าที่สวยอยู่แล้ว แต่จะขาดมิติใบหน้า ฐานจมูกกว้าง ปลายอ้วน และปลายตก งุ้ม ทำให้ใบหน้าขาดความละมุน จุดเด่นของการทำจมูกทรง Teardrop นั้น  EMMA Clinic จึงดีไซน์ทรงจมูกขึ้นมาให้มีสันจมูกสโลป ให้หน้าไม่ดูดุ ไม่ดูแข็งจนเกินไป ปลายพุ่งเพื่อให้หน้าดูเด็ก ทิ้งปลายหยดน้ำเพิ่มความละมุน ตอบโจทย์สาวไทยโดยเฉพาะ

เสริมจมูก ศัลยกรรมจมูกล็อกซิลิโคน rhinoplasty

เทคนิคพิเศษ

เสริมจมูกแบบล็อกซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูก ที่ Emma clinic

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่คิดอยากทำจมูกครั้งแรกอยู่ คงกังวลเรื่องเบี้ยว เอียงอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ? แต่บอกเลยว่ามาที่ Emma Clinic หมดกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะที่นี่มีเทคนิคเฉพาะ Facial Design Locked System (FDLS)  เน้นการล็อกซิลิโคนแน่นพอดี ไม่ต้องกลัวเบี้ยวเอียง

ทำจมูกเทคนิค FACIAL DESIGN LOCKED SYSTEM (FDLS)

เป็นการเสริมจมูกด้วยเทคนิคพิเศษ ด้วยการวางซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูก เน้นการออกแบบให้รับกับแนวใบหน้ามากที่สุด ดูเรียบเนียนละมุน ไร้รอยต่อระหว่างใบหน้ากับซิลิโคน โดยคุณหมอจะวิเคราะห์ใบหน้าอย่างละเอียด ตั้งแต่ขอบกระดูกจนถึงความหนาบางของชั้นผิวหนังและไขมันของคนไข้ เมื่อวางซิลิโคนลงไปแล้ว จะแนบสนิทกับโครงพื้นฐานของคนไข้พอดี มั่นใจได้เลยว่าลูบแล้วไม่มีสะดุดขอบซิลิโคน นอกจากลดความเสี่ยงปัญหาจมูกเบี้ยวเอียงแล้ว ยังลดความเสี่ยงปัญหาเรื่องซิลิโคนลอยอีกด้วยนะคะ

เสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียม การรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม

การรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม

เสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียมด้วยการรองปลาย คือ การนำเอาวัสดุสังเคราะห์ที่ทำจากคอลลาเจน ซึ่งใช้เลียนแบบโครงสร้างเนื้อเยื่อของมนุษย์ มีลักษณะเป็นแผ่นนิ่มคลายฟองน้ำ มารองบริเวณปลายจมูก เพื่อลดความเสี่ยงในการทะลุ และยังช่วยให้ปลายจมูกละมุน ดูสไตล์ธรรมชาติมากขึ้น

ข้อดีของการรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม

การเสริมจมูกรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมที่
Emma Clinic 

ใช้เนื้อเยื่อเทียม Megaderm ผลิตจากประเทศเกาหลี ได้รับความนิยมจากแพทย์เกาหลี

อาการเสริมจมูกแบบวันต่อวัน

หลังเสริมจมูกแบบปิดทันที :

จะเห็นรูปทรงจมูกอย่างชัดเจน มีอาการตึงอยู่เล็กน้อย ด้วยฤทธิ์ของยาชา อาจจะทำให้เราไม่รู้สึกเจ็บในทันที

ในช่วง 1-3 วันแรก :

อาจจะมีบวมที่แผล รู้สึกตึง และเขียวช้ำบริเวณจมูกหรือใต้ตา แนะนำให้ทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างต่อเนื่อง หรือทานสมุนไพรใบบัวบกก็จะช่วยให้หายบวมช้ำได้เร็วขึ้นด้วย

หลังเสริมจมูก 7 วัน :

หลังจากครบหนึ่งอาทิตย์อาการบวมจะเริ่มยุบลง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลและอาหารการกิน

หลังเสริมจมูก 14 วัน  :

โดยปกติ เมื่อครบ 14 วัน อาการบวมจะยุบลงอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงรอยฟกช้ำต่าง ๆ ก็จะหายไปด้วย สิ่งสำคัญคือ การเข้ามาพบคุณหมอเพื่อตัดไหม 

หลังเสริมจมูกครบ 1 เดือน :

อาการยุบบวมต่าง ๆ จะยุบลงมาก สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ เห็นเป็นทรงจมูกชัดเจน แต่บางคนอาจจะมีช้ำเหลืองอยู่บ้างเป็นเรื่องปกติค่ะ 

หลังทำครบ 3-6 เดือนไป :

จะเริ่มเห็นทรงจมูกชัดเจนขึ้น จมูกจะเริ่มรัดแกนสวยเข้าที่ ช่วงเวลานี้อยากให้สาว ๆ อดทนนิดนึงนะคะ ใครยังบวมอยู่ก็ไม่ต้องตกใจ หายบวมเมื่อไหร่ รับรองว่า #ลูกสาวเอมม่า สวยแน่นอนค่ะ

ปรึกษากับแพทย์ หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

FAQ คำถามทำจมูกที่พบบ่อย

หลังเสริมจมูก 3 - 7 วันอาการบวมจะเริ่มน้อยลง และอาการปวดตึงจากแผลจะดีขึ้นหลังเสริมจมูก 14 วัน แนะนำว่าในช่วง 30 วันนี้ ควรหลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวร่างกายหนัก ๆ และหลีกเลี่ยงการแคะจมูกด้วยความรุนแรง หากต้องการทำความสะอาดบริเวณจมูก ควรใช้สำลีชุบน้ำเกลือแคะจมูกอย่างเบามือ

เพื่อความสบายตัวขณะนอนหลับ ควรเอาหมอนหนุนซ้อนกันในแนวระนาบเพื่อให้คนไข้นอนศีรษะสูง และหลังยังแตะพื้นหรือหมอนได้ด้วย ท่านอนควรเป็นการนอนหงาย ซึ่งเป็นการป้องกันการกระทบกระเทือนบริเวณจมูก ทางที่ดีควรมีหมอนรองคอล็อกไว้เพื่อป้องกันการพลิกตัวขณะหลับ

อ่านเพิ่มเติม : ข้อปฏิบัติหลังจากการเสริมจมูก แผลดี ไม่มีเอฟเฟค แน่นอน!!

โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 6 - 12 เดือนจมูกจึงจะรัดแกน เมื่อจมูกรัดแกนดีแล้วจึงสามารถรู้ได้ว่าซิลิโคนลอยหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม : วางซิลิโคนจมูกใต้เยื่อหุ้มกระดูกคืออะไร ทำไมถึงช่วยลดโอกาสซิลิโคนลอย

หากแผลยังแห้งไม่สนิทแล้วโดนน้ำ จะเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำบริเวณแผลหลังเสริมจมูกช่วง 14 - 19 วัน หรือหลังตัดไหมไปแล้วประมาณ 2 - 5 วัน

สามารถรับประทานได้ แต่ต้องเป็นการปรุงสุก และระมัดระวังเรื่องแผลนูนเนื่องจากการได้รับโปรตีนที่มากเกินไปในคนที่เป็นแผลเป็นได้ง่าย

อ่านเพิ่มเติม : หลังเสริมจมูก ห้ามกินอะไรบ้าง !!!

เบื้องต้นสามารถสังเกตได้ด้วยตัวเอง โดยบริเวณปลายจมูกจะมีแสงสะท้อน เป็นมันวาว ในบางเคสอาจเห็นซิลิโคนข้างในจมูกได้

อ่านเพิ่มเติม : เช็กด่วน!! 3 สัญญาณเตือนอาการจมูกทะลุ เสริมจมูกมาต้องรู้

อาการปลายจมูกแดงหลังเสริมจมูกอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ปลายแดงจากการผ่าตัดทำให้เลือดคั่งอยู่บริเวณปลายจมูก ซึ่งถือว่าเป็นอาการปกติที่พบได้หลังเสริมจมูก และจะหายไปได้เองหลังเสริมจมูก 14 - 30 วัน

แต่เคสที่น่าเป็นกังวลคือ คนที่ปลายจมูกแดงจากการอักเสบติดเชื้อ หาก 30 วันหลังเสริมจมูก อาการแดงบวมไม่ดีขึ้นอาจสันนิษฐานได้ว่าจมูกเกิดการอักเสบติดเชื้อ อย่างไรก็ตามที่ Emma Clinic จะมีการนัดคนไข้เข้ามาติดตามอาการหลังเสริมจมูก 14 วันและ 30 วัน คอยดูแลคนไข้หลังเสริมอย่างใกล้ชิด เพื่อลดความเสี่ยงจมูกติดเชื้อหลังเสริมจมูก

ประมาณ 2 - 3 สัปดาห์หลังตัดปีกจมูก รอยบวมช้ำจะค่อย ๆ ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : ปีกจมูกกว้างวัดอย่างไร จมูกแบบไหนที่ควรตัดปีกจมูก

รีวิวเสริมจมูก

อยากเห็นกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะว่าการเสริมจมูก เทคนิคพิเศษของ EMMA เป็นยังไงจะพา #ลูกสาวเอมม่า สวยปังสวยสับ จมูกทรงเกาหลีอันยองขนาดไหน ไปดูพร้อมกันเลยค่า

รีวิวเสริมจมูกลูกสาวหมอปุ๊กปิ๊ก EMMA CLINIC

#เสริมจมูกลูกสาวหมอปุ๊กปิ๊ก

ดูเพิ่ม
รีวิวลูกสาวหมอเฟิร์นหลังเสริมจมูกที่ EMMA CLINIC

#เสริมจมูกลูกสาวหมอเฟิร์น

ดูเพิ่ม
รวมรีวิวเสริมจมูกลูกสาวหมอบิ๊ก EMMA CLINIC

#เสริมจมูกลูกสาวหมอบิ๊ก

ดูเพิ่ม
รวมรีวิวเสริมจมูกลูกสาวหมอพล

#เสริมจมูกลูกสาวหมอพล

ดูเพิ่ม
รีวิวเสริมจมูกลูกสาวหมอตั้ม EMMA CLINIC

#เสริมจมูกลูกสาวหมอตั้ม

ดูเพิ่ม
รวมรีวิวเสริมจมูกลูกสาวหมอหนึ่ง EMMA CLINIC

#เสริมจมูกลูกสาวหมอหนึ่ง

ดูเพิ่ม
รีวิวเสริมจมูกลูกสาวหมอน้ำ EMMA CLINIC

#เสริมจมูกลูกสาวหมอน้ำ

ดูเพิ่ม
รีวิวเสริมจมูกลูกสาวหมอติ๋ว

#เสริมจมูกลูกสาวหมอติ๋ว

ดูเพิ่ม
collage หมอกันย์

#เสริมจมูกลูกสาวหมอกันย์

ดูเพิ่ม
collage หมอชวัล

#เสริมจมูกลูกสาวหมอชวัล

ดูเพิ่ม
collage หมอภัทร

#เสริมจมูกลูกสาวหมอภัทร

ดูเพิ่ม