เสริมจมูก ปีกจมูกกว้างวัดอย่างไร จมูกแบบไหนที่ควรตัดปีกจมูกและเสริมจมูก
เสริมจมูก ปีกจมูกกว้างวัดอย่างไร จมูกแบบไหนที่ควรตัดปีกจมูกและเสริมจมูก

ปีกจมูกกว้างวัดอย่างไร จมูกแบบไหนที่ควรตัดปีกจมูก

เนื่องจากพื้นฐานโครงหน้าของชาวเอเชียมักมีปลายจมูกที่อ้วนกลม จมูกใหญ่ รูปทรงจมูกบานออกด้านข้าง สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่สงสัยว่าเราเป็นคนที่ปีกจมูกกว้างจนถึงขั้นควรตัดปีกจมูกไหม การตัดปีกจมูกหน้าเปลี่ยนไหม ตัดปีกจมูกกี่วันหาย กี่เดือนเข้าที่ ตัดปีกจมูกรีวิวหลังทำจะเปลี่ยนได้ขนาดไหน ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ตัดปีกจมูกหน้าเปลี่ยนไหม

แน่นอนค่ะว่า เมื่อเรามีการทำหัตถการใด ๆ เกี่ยวกับใบหน้า หน้าก็มักจะดูเปลี่ยน

สาว ๆ หนุ่ม ๆ ลองนึกถึงเวลาที่ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มหน้า เพียงแค่รูปหน้าดูอิ่มดูเต็มขึ้น ก็ทำให้รูปหน้าดูเปลี่ยนได้แล้ว ดังนั้นการตัดปีกที่ทำให้สัดส่วนบริเวณปลายจมูกเล็กลง จึงสามารถช่วยทำให้หน้าเปลี่ยนได้ไม่มากก็น้อย และการตัดปีกจมูกฉบับ Emma Clinic คือการประเมินภาพรวมบนใบหน้า และวัดองศาการตัดที่เหมาะสมกับเราที่สุด

ซึ่งปกติ ที่เห็นว่าปลายจมูกดูใหญ่อาจเกิดได้จากหลายกรณีเช่น เป็นคนที่ไขมันปลายจมูกเยอะ กระดูกปีกนกแบะออกด้านข้าง หรือเป็นคนที่ปีกจมูกกว้าง รูจมูกใหญ่ ดังนั้นเพื่อการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด สาว ๆ หนุ่ม ๆ จึงควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนทำหัตถการ

ปรึกษากับแพทย์ หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

ตัดปีกจมูกเหมาะกับใคร?

วิธีการวัดว่าต้องตัดปีกจมูกไหม เสริมจมูกไหม จมูกทรงหยดน้ำ

คนที่ปีกจมูกกว้าง

วิธีการวัดคือ ให้เราส่องกระจก แล้วจินตนาการลากเส้นตรงจากบริเวณหัวตาลงมาแบบในรูป ถ้าวัดแล้วปีกจมูกไม่กว้างเกินหัวตาหรือเกินออกมาแค่นิดเดียวจนไม่ได้ทำให้เราเสียความมั่นใจ ก็ไม่จำเป็นต้องตัดบริเวณปีกจมูก

แต่หากวัดออกมาแล้วปีกจมูกกว้างเกินออกมาเยอะ หนึ่งในวิธีลดปีกจมูกคือ “การตัดปีกบริเวณปลายจมูก” นั่นเองค่ะ สำหรับบางคนที่มีความต้องการเสริมจมูกอยู่แล้ว สามารถเสริมจมูกตัดปีก เพิ่มความโด่งบริเวณสันร่วมกับการทำให้ทรงจมูกเรียวเล็กได้มิติพร้อมกันได้เลยค่ะ

คนที่รูจมูกใหญ่

เนื่องจากโครงสร้างเดิมเป็นคนที่รูจมูกใหญ่ การตัดปีกจมูกสามารถช่วยเย็บให้รูจมูกมีขนาดเล็กลง จึงช่วยพรางตาให้รูปทรงจมูกมีขนาดเล็กลงด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

3 ลักษณะจมูกที่ควรตัดปีกจมูก เสริมจมูก จมูกทรงหยดน้ำ

บอก 3 ลักษณะจมูกที่ควรตัดบริเวณปีกจมูก

บางคนคิดว่าการที่จมูกกว้างออกสาเหตุมาจากปีกจมูกที่กว้างได้อย่างเดียว แต่ความจริงแล้ว โครงสร้างภาพรวมของจมูกล้วนมีผลต่อรูปทรงทั้งสิ้น เช่น รูจมูกที่กว้าง ปีกจมูกที่หนา ดังนั้นควรให้แพทย์ประเมินเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

ที่ Emma Clinic คุณหมอจะเช็กก่อนว่าคนไข้มีปัญหาเหล่านี้หรือไม่คือ ปีกจมูกกว้าง รูจมูกกว้าง รูจมูกสองข้างไม่เท่ากัน ปีกจมูกห้อยตก หรือเป็นคนที่มีปีกจมูกหนาหรือไม่ ถ้าใช่ อาจมีการประเมินให้เสริมจมูกตัดปีก หรือก็คือการตัดปีกร่วมกับการเสริมจมูก Teardrop

ตัดปีกจมูกกี่วันหาย กี่เดือนเข้าที่

โดยปกติแพทย์จะนัดเข้ามาตัดไหมหลังผ่าตัด 10 – 14 วัน และอาการจะดีขึ้นหลัง 2 – 3 สัปดาห์ คืออาการบวมและรอยฟกช้ำค่อย ๆ จางลง จนเริ่มเข้าสู่ 1 – 3 เดือนหลังผ่าตัด แผลจึงเริ่มแห้งและจมูกก็เริ่มเข้าที่ Emma Clinic แนะนำว่า หากใครที่มีแพลนเสริมจมูกอยู่แล้ว สามารถทำได้พร้อมกับการตัดปีกจมูกเลยเพื่อการพักฟื้นภายในครั้งเดียว

ตัดปีกจมูกรีวิวโดยคนไข้ Emma Clinic

หลังยื่นเรฟให้คุณหมอ ได้มีการออกแบบทรงจมูกร่วมกันตามสไตล์เสริมจมูก Teardrop สโลปหวาน ปลายหยดน้ำ และเนื่องจากคุณหมอมีการวิเคราะห์โครงสร้างอย่างชัดเจน ว่าที่ปีกจมูกกว้างเกิดจากอะไร ผลลัพธ์หลังทำทันทีปีกจมูกจึงดูแคบลง จมูกเรียวสวยดูเป็นทรงมากยิ่งขึ้น

ตัดปีกจมูกพักฟื้นกี่วัน ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

ถ้าใครวางแผนตัดปีกจมูก อาจกำลังลังเลอยู่ว่าควรพักฟื้นกี่วันใช่ไหมละคะ เอมม่าแนะนำอยู่ที่ 3 – 7 วัน เพราะเป็นช่วงที่จมูกกำลังบวมเต็มที่ ดังนั้นช่วงนี้จึงควรดูแลตัวเองเป็นอย่างดีเพื่อให้อาการบวมจะช้ำจะทุเลาเร็วขึ้น ซึ่งวิธีการดูแลตัวเองก็จะคล้าย ๆ กับการเสริมจมูก เพิ่มเติมที่ควรระมัดระวังคือ หลีกเลี่ยงการยิ้มกว้าง และห้ามแหย่หรือแคะจมูกเป็นเวลา 2 – 3 สัปดาห์

อ่านเพิ่มเติม : คัมภีร์เตรียมตัวก่อนเสริมจมูก และวิธีดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี?

มีหลายสถานพยาบาลที่รับทำหัตถการตัดปีกจมูก ดังนั้นสาว ๆ หนุ่ม ๆ จึงควรศึกษาข้อมูลแพทย์ที่ผ่าตัด มาตรฐานของคลินิกหรือโรงพยาบาลที่เข้ารับบริการ เทคนิคที่ใช้ รีวิวตัดปีกจมูก ตัดปีกจมูกราคาที่เหมาะสม หากตัดปีกจมูกราคาที่ถูกจนเกินไป อาจต้องระมัดระวังและหาข้อมูลให้ดีก่อนค่ะ

จบไปแล้วนะคะสำหรับวิธีลดปีกจมูกฉบับ Emma Clinic หากสาว ๆ มีปัญหาปีกจมูกกว้างจนทำให้เสียความมั่นใจ หรือไม่แน่ใจว่าจมูกแบบเราควรต้องตัดบริเวณปีกจมูกไหม สามารถส่งภาพมาประเมินเบื้องต้นกับแอดมินได้ตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ปรึกษากับแพทย์ หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button