เหนียงเยอะ ใช้วิธีลดเหนียงวิธีไหนดี

ปัญหาเหนียงเยอะ! วิธีลดเหนียงแบบไหนช่วยให้หายนอยได้ดีที่สุด!

ใครเคยโดนคนรอบตัวทักว่าเหนียงเยอะบ้างคะ ได้ยินทีนี่แทบจะเครซี่! นอยสุด ๆ ทำไมต้องมาตอกย้ำกันด้วยก็ไม่รู้เนอะ ก็คำว่าเหนียงเนี่ย แค่พูดเบา ๆ ก็เจ็บแล้ว 🥹

แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่าเหนียงที่สาว ๆ มีกัน เกิดขึ้นจากอะไร แล้วพอจะมีวิธีลดเหนียงวิธีไหนที่ทำให้ปัญหานี้หมดไปได้บ้าง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ เอมม่าหามาให้แล้ว กับวิธีช่วยลดเหนียงที่บอกเลยว่า ช่วยได้จริง!

แต่ก่อนอื่นเรามารู้กันก่อนดีกว่าค่ะ ว่าจริง ๆ แล้วเหนียงเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่ หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า “เหนียง” ไม่เพียงแต่เกิดขึ้นจากพันธุกรรมเท่านั้น แต่โดยส่วนใหญ่แล้วเหนียงเกิดจากผิวหนังที่หย่อนคล้อย และปัญหาไขมันที่สะสมอยู่บริเวณใต้คางนั่นเองค่ะ ซึ่งไขมันที่พูดถึงนั้น ค่อนข้างเกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นไขมันจากการกิน การใช้ชีวิต รวมไปถึงการนอนก็มีผลนะ

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
knowledge 03 1 วิธีลดเหนียง EMMA CLINIC

ไม่อยากให้เกิดเหนียงใต้คางเพิ่มต้องทำยังไง?

ถ้าไม่อยากให้ปัจจัยต่าง ๆ ที่เป็นตัวสะสมไขมัน มาทำให้เกิดเหนียงให้นอยและกังวลใจ วันนี้เอมม่ารวมวิธียับยั้งการเกิดเหนียงบริเวณใต้คางมาให้สาว ๆ ได้ดูกันค่า มาลองทำตามกันดูดีกว่า จะมีอะไรบ้างรีบกดเซฟกันเลย!

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า แต่น้ำยังช่วยเผาผลาญปริมาณแคลอรี่ได้อีกด้วย หากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ ตัวน้ำจะสามารถเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี และลดความบวมของใบหน้าได้อีกด้วยน้า

เคี้ยวหมากฝรั่ง

การเคี้ยวหมากฝรั่งบอกเลยว่าเหมาะกับคนที่อยากลดเหนียงเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะการเคี้ยวหมากฝรั่งนั้น จะช่วยทำให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อส่วนคางในระหว่างเคี้ยว เรียกได้ว่ายิ่งเหนียวยิ่งดี เพราะจะช่วยทำให้ไขมันใต้คางลดลงไม่มากก็น้อย แต่ข้อควรระวังคือไม่ควรเคี้ยวติดกันตลอดเวลานะคะ แนะนำให้นาน ๆ เคี้ยวทีในปริมาณที่พอเหมาะจะดีกว่าค่า

กินอาหารที่มีประโยชน์

การรับประทานอาหารเพื่อช่วยลดไม่ให้เกิดเหนียงใต้คางเพิ่ม ควรเน้นไปที่การทานอาหารจำพวกโปรตีนที่มีไขมันน้อย และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันเยอะ เช่น อาหารจำพวกของทอด แป้ง และถ้าลดน้ำตาลได้ด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ เพราะอาหารเหล่านี้จะไปทำให้เกิดเป็นไขมันทั่วร่างกาย รวมไปถึงไขมันใต้คางที่สะสมจนกลายเป็นน้องเหนียงนั่นเองค่ะ

เสริมคางเพื่อปรับสัดส่วนใต้คาง

ใครที่ไม่อยากมีเหนียงเพิ่ม บอกเลยว่าการเสริมคางก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้สาว ๆ ได้เช่นกันนะคะ เพราะการเสริมคางนั้น นอกจากจะทำให้คางเรียวสวยแล้ว ยังเป็นการปรับสัดส่วนโดยรวมของใบหน้าให้เข้ารูป ส่งผลให้เหนียงดูลดลงได้อีกด้วย

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
knowledge 04 1 วิธีลดเหนียง EMMA CLINIC

การเสริมคางลดเหนียงช่วยให้หน้าเรียวจริงไหม

การเสริมคางด้วยซิลิโคน จะช่วยทำให้รูปคางมีความกว้างและความยาวเพิ่มขึ้น ส่งผลให้คางดูกระชับและเรียวสวย ทำให้ลดการมองเห็นของเหนียงใต้คางได้ดี ซึ่งทาง Emma Clinic ไม่เพียงแต่จะทำให้รูปคางของคนไข้มีความกว้างและยาวเพิ่มขึ้นเท่านั้น  แต่เราใส่ใจไปถึงความสมส่วนของใบหน้าหลังทำคาง เพื่อให้คนไข้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจกับใบหน้าของตนเองที่สุด 

โดยที่เอมม่า เรามีวิธีการดีไซน์คางสไตล์เกาหลีด้วยเทคนิค Chin Design Locked เทคนิคที่จะช่วยแก้ปัญหาคางได้อย่างตรงจุด และช่วยปรับรูปทรงคางให้ดูเรียวสวย หวานละมุนสไตล์เกาหลี เมื่อมีคางที่เรียวสวยแล้ว ภาพรวมของสัดส่วนใบหน้าก็จะช่วยลดการมองเห็นของเหนียงบริเวณใต้คางได้เป็นอย่างดีนั่นเองค่า
ใครที่สนใจอยากเสริมคางหน้าเรียวกับทาง Emma สามารถดูรีวิวหลังทำคางเบื้องต้น และติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับแอดมินที่ช่องทางด้านล่างได้เลยนะคะ

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-