หลังเสริมจมูก สันจมูกบวมไหม

บอกให้ชัด! หลังเสริมจมูกช่วงสันจมูกต้องบวมช้ำจริงไหม

หนึ่งในความกังวลของคนที่เพิ่งเสริมจมูกเสร็จ คงหนีไม่พ้นเรื่องของความบวมช้ำ ที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ ต่างก็นับวันรอให้แผลหายและอยากให้จมูกสวยเข้าที่ไว ๆ 

แต่ทำไมบางคนหลังทำจมูกมาแล้ว จมูกถึงยังไม่หายบวมแถมยังมีบางส่วนอย่างช่วงบริเวณ “สันจมูก” ที่รู้สึกว่ายุบช้ากว่าส่วนอื่นอีกนะ ใครที่กำลังสงสัยในคำถามนี้อยู่ บทความนี้จะมาช่วยไขข้อข้องใจ และช่วยบอกเล่าถึงดีเทลในการทำจมูกให้ทุกคนได้รู้กันค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

ปัญหาก่อนเสริมจมูก

ถ้าพูดถึงการศัลยกรรมจมูก ทุกคนที่เดินเข้ามาพบคุณหมอ จะต้องมีความต้องการอยู่ภายในใจไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขจมูกให้เข้ารูปหรือการเปลี่ยนทรงจมูกให้รู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็น ซึ่งหนึ่งในเทคนิคการจัดการทรงจมูกให้ดูสวยเข้ารูปและมีความละมุนเพิ่มขึ้นนั่นก็คือ การตะไบฮัมพ์ นั่นเองค่ะ

การตะไบฮัมพ์คืออะไร

ฮัมพ์ คือ ปุ่มกระดูกที่นูนขึ้นมาช่วงบริเวณสันจมูกทำให้บริเวณจมูกดูเหมือนมีคลื่นหรือภูเขาเล็ก ๆ ส่งผลให้ภาพรวมของจมูกดูไม่เรียบเนียน มีความโก่งโค้งขึ้นมามากกว่าปกติ บางคนอาจมีขึ้นมาเพียงเล็กน้อย แต่บางคนอาจมีความโก่งขึ้นมาเยอะเนื่องจากได้รับบาดเจ็บบริเวณจมูกในช่วงวัยเด็กที่กระดูกยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่

ซึ่งหากใครที่อยากมีจมูกที่ดูสวยหวานละมุน คุณหมอจะแนะนำให้ทำการตะไบฮัมพ์เพื่อช่วยเสริมความมั่นใจในส่วนนี้ให้กับคนไข้ ซึ่งการตะไบบริเวณฮัมพ์นั้น ไม่เพียงแต่จะทำให้จมูกดูละมุน แต่ยังช่วยทำให้รูปแบบของการวางซิลิโคนแนบชิดกับโครงสร้างของกระดูกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เมื่อซิลิโคนมีความแนบชิดและยึดกับโครงสร้างได้เป็นอย่างดี ก็จะช่วยลดความเสี่ยงปัญหาซิลิโคนในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ซิลิโคนลอย ได้นั่นเอง

จมูกจะหายบวมช้าเพราะการตะไบฮัมพ์หรือไม่

คำถามที่ว่าเสริมจมูกส่วนไหนยุบช้าสุด ในความเป็นจริงแล้วนั้น ต้องบอกก่อนเลยค่ะ ว่าอาการบวมช้ำจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และในบางเคสอาจมีอาการบวมหลังทำจมูกในแต่ละจุดที่ไม่เหมือนกัน แต่โดยส่วนใหญ่ จุดที่หลาย ๆ คนมักจะบวมช้ำและค่อนข้างกังวลมากที่สุดจะเป็นส่วน สันจมูก นั่นจึงเกิดเป็นคำถามขึ้นมาว่า ถ้าตะไบฮัมพ์แล้ว จะทำให้ช่วงสันของจมูกหายบวมช้าไปด้วยหรือไม่

ต้องบอกก่อนเลยว่าความบวมช้ำสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ใช่แค่เพียงการใช้ชีวิตและการดูแลตนเองหลังเสริมจมูกเท่านั้น แต่ยังสามารถเกิดขึ้นได้ในขั้นตอนของการผ่าตัด เทคนิคที่ใช้ เช่นการตะไบบริเวณฮัมพ์เองก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้มีอาการบวมช้ำมากกว่าปกติ

แต่สาว ๆ หนุ่ม ๆ ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะที่เอมม่าคลินิกลูกค้าจะได้ทำจมูกกับ คุณหมอมากประสบการณ์ ที่มีความแม่นยำในเรื่องของการใช้เทคนิคต่าง ๆ ในการผ่าตัด จึงสามารถคลายความกังวลเรื่องของอาการบวมช้ำหลังศัลยกรรมได้นั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ คุณหมอยังคอยให้คำแนะนำและถามถึงปัญหาอย่างลงลึกแบบละเอียด เพื่อให้การใช้เทคนิคในการผ่าตัดจมูก ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดและสวยตรงใจลูกค้ามากที่สุด 

หากใครที่สนใจอยากให้คุณหมอเอมม่าคลินิกดูแล ก็สามารถทักแชทเข้ามาสอบถามและจองคิวที่ช่องทางการติดต่อด้านล่างกับแอดมินของเราได้เลยนะคะ 

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-