เสริมจมูกตะไบฮัมพ์คืออะไร

 ตะไบฮัมพ์คืออะไร ? ไขคำตอบเสริมจมูกไม่ตะไบฮัมพ์ได้หรือไม่?

หลายคนสงสัยทำไมคุณหมอถึงอยากให้ตะไบฮัมพ์จมูกกันนะ กระดูกนูนตรงสันจมูกออกมานิดเดียว แบบนี้ไม่ตะไบได้ไหมเป็นคำถามที่สาว ๆ หลายคนสงสัยและถามทางเอมม่ากันมาเยอะมากว่า ทำไมจะต้องตะไบฮัมพ์จมูกด้วย วันนี้นำคำตอบมาฝากทุกคนกันค่ะ

ฮัมพ์จมูกคืออะไร 

ฮัมพ์ คือส่วนที่โก่งนูนออกมาจากบริเวณสันจมูก จะเห็นได้ชัดเมื่อมองมุมข้าง หากสาว ๆ คนไหนมีฮัมพ์ที่สูงมากเกินไปอาจทำให้หน้าขาดความหวานหรือดูไม่ละมุนนั่นเองค่ะ

ตะไบฮัมพ์ทำยังไง  

ในขั้นตอนนี้นั้น คุณหมอจะใช้เครื่องมือแพทย์ทำการตะไบบริเวณสันจมูกทั้งสองข้าง เพื่อปรับความสูงของฮัมพ์จมูกให้ลดลงและให้ฐานกระดูกจมูกมีความเรียบเนียนมากขึ้น ในกรณีที่ลูกค้ามีฮัมพ์ไม่สูงมากนัก คุณหมออาจจะใช้การเสริมจมูกตะไบฮัมพ์เพื่อปรับลดความสูงของกระดูกบริเวณจมูก แต่หากลูกค้ามีฮัมพ์จมูกที่สูงมาก การตะไบอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอต่อการแก้ไขปัญหา 

คุณหมออาจจะแนะนำให้คนไข้เลือกเสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้าง เพื่อทำการปรับตัดแต่งกระดูกจมูกที่มีความสูงมากเกินไปนั่นเองค่ะ โดยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้างคุณหมอจะสามารถเปิดเข้าไปเห็นโครงสร้างจมูกภายในของคนไข้ได้อย่างชัดเจนและเลือกใช้วิธีการแก้ไขปัญหาได้อย่างแม่นยำมากขึ้นนั่นเองค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าฮัมพ์จมูกแบบเราควรใช้เทคนิคไหนเสริมจมูก สามารถทักมาปรึกษากับทาง Emma Clinic ได้เลยค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

ตะไบฮัมพ์จมูกเจ็บไหม 

การตะไบฮัมพ์จมูกแพทย์จะทำร่วมกับการเสริมจมูก โดยจะทำการโดยจะทำการฉีดยาชาก่อนทำการผ่าตัดศัลยกรรม ดังนั้นลูกค้าจึงจะไม่รู้สึกเจ็บระหว่างการตะไบหรือเสริมจมูกเลยค่ะ 

เสริมจมูกไม่ตะไบฮัมพ์ได้ไหม  

การเสริมจมูกโดยใช้ซิลิโคนเพื่อเพิ่มความสูงให้บริเวณสันจมูกนั้น ทางเอมม่าขอแนะนำให้ตะไบฮัมพ์ค่ะ เนื่องจากหากคุณหมอวางซิลิโคนไปยังบนฐานกระดูกจมูกที่ไม่เรียบเนียนหรือมีความโก่งนูนสูง อาจทำให้ซิลิโคนลอย ซึ่งอาจจะเป็นต้นเหตุของอาการสันจมูกเบี้ยวหรือแกนจมูกเอียงได้ค่ะ 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่เอมม่าคลินิกมีเทคนิคการตะไบและการวางซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูกทำให้ลูกค้าได้ทรงจมูกที่สโลปสวยหวานรับกับใบหน้า อีกทั้งยังลดโอกาสซิลิโคนตกฐาน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แกนจมูกเอียงได้นั่นเองค่ะ หากลูกค้าท่านไหนต้องการแก้ไขปัญหาฮัมพ์จมูกสูงสามารถทักเข้ามาหาแอดมินเพื่อนัดปรึกษากับแพทย์ที่เอมม่าคลินิกได้เลยนะคะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-