เสริมจมูก ทำจมูก ทรง Teardrop

วงการเสริมจมูก Teardrop เข้าแล้วออกไม่ได้ ทำถึงแค่ไหนต้องดู!


จมูกทรง Teardrop ที่จริงใจ ทำไมใคร ๆ ก็บอกต่อ วันนี้เอมม่าจะพาทุกคนไปไขความลับทำไมสาว ๆ หนุ่ม ๆ ถึงตัดสินใจมาเป็นลูกสาวเอมม่าและลูกชายเอมม่า ที่สำคัญ ยังมีการบอกต่อให้คนอื่น ๆ มาทำอีกด้วย จมูกทรง Teardrop มีดียังไง ทำไมถึงเหมาะกับรูปหน้าคนเอเชีย ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

คนเอเชีย เหมาะกับการเสริมจมูกทรง Teardrop มากขนาดไหน?

เชื่อว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ทุกคนอยากได้จมูกทรงที่ออกมาดูสไตล์ธรรมชาติและเข้ากับรูปหน้าของเรามากที่สุด ซึ่งจมูกทรง Teardrop เป็นจมูกทรงสโลปปลายหยดน้ำที่ถูกคิดค้นและพัฒนาอย่างดีจากเกาหลี ปรับมาเพื่อให้เข้ากับรูปหน้าของคนไทย โดยเฉพาะผู้หญิงไทยที่มีความสวยโดยใบหน้าเดิมอยู่แล้ว แต่จมูกจะขาดมิติไป มีฐานจมูกกว้าง ทำให้ปลายจมูกตกงุ้ม ทำให้หน้าขาดความละมุน 

คุณหมอจึงดีไซน์จมูกให้เข้ากับใบหน้าลูกค้าแต่ละท่าน โดยทำการวัดองศาใบหน้าให้ได้สัดส่วน เพื่อให้เสริมบริเวณปลายจมูกออกมาจะมีความพุ่งรับกับใบหน้าลูกค้าพอดี โดยความพุ่งนี้จะคำนึงถึงความปลอดภัยและคำนึงถึงพื้นฐานโครงสร้างจมูกของลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งทรงนี้บริเวณสันจมูกจะมีความสโลปหวาน และมีการทิ้งหยดน้ำเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มมิติให้บริเวณปลาย และองค์ประกอบทั้งหมดนี้จะทำให้ลูกค้าได้ทรงจมูกที่สวยรับกับรูปหน้ามากที่สุดนั่นเองค่ะ 

มีกี่เทคนิคในการเลือกทำจมูกทรง Teardrop

1. เทคนิคแบบปิด หรือ CLOSED RHINOPLASTY

เทคนิคนี้ จะใช้วิธีการผ่าตัดเปิดแผลด้านในจมูก และใส่ซิลิโคนเข้าไป ซึ่งจะเปิดแผลเล็กมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นเลย โดยวิธีการคือคุณหมอจะทำการเปิดแผลที่รูจมูกหนึ่งข้าง ตะไบฐานกระดูกจมูก เพื่อให้ฐานจมูกเรียบเนียนขึ้น เพื่อวางซิลิโคนไปบนฐานจมูกใต้เยื่อหุ้มกระดูก จะทำให้จะทำให้ซิลิโคนแนบชิดกับกระดูกฐานจมูกได้ดีมากยิ่งขึ้น เทคนิคนี้แผลเล็ก บวมช้ำน้อย สามารถแต่งหน้าหรือใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยแทบไม่ต้องพักฟื้นเลยค่ะ 

เทคนิคล็อกซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูก หรือเทคนิค FDLS

โดยปกติแล้ว ที่ Emma Clinic จะใช้เทคนิค FDLS ควบการกับการเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) โดยจะมีขั้นตอนคือ คุณหมอเหลาซิลิโคนแบบเคสต่อเคสแล้วนำซิลิโคนไปวางที่ชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก จากนั้น แพทย์จะทำการเลาะเยื่อหุ้มกระดูกและสอดซิลิโคนที่สวยรับกับใบหน้าของเราเข้าไปข้างใต้ เพื่อให้ซิลิโคนขนานลงไปกับเยื่อหุ้มกระดูกและมีเยื่อหุ้มกระดูกรัดไว้ 

เทคนิคนี้ นอกจากจะช่วยให้จมูกดูเนียน ไร้ขอบ ไร้รอยต่อแล้ว ยังช่วยล็อกซิลิโคนให้แน่นขึ้น ลดการเกิดจมูกเบี้ยวเอียงในอนาคตอีกด้วยค่ะ

2. เสริมจมูกแบบเปิด หรือ OPEN RHINOPLASTY 

เทคนิคนี้ เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมทำจมูกด้วยการเปิดจมูกเข้าไปปรับโครงสร้าง แก้ไขปัญหาจมูกโดยตรง ซึ่งจะแตกต่างจากการศัลยกรรมจมูกเทคนิคปิดที่เหมาะกับคนที่มีพื้นฐานจมูกโครงสร้างที่ค่อนข้างดีมาตั้งแต่แรก แล้วใครล่ะที่เหมาะกับการเสริมจมูก Teardrop แบบโอเพ่น? คำตอบคือ คนที่มีพื้นฐานโครงสร้างจมูกที่แก้ไขได้ยากกว่า เช่น คนที่มีจมูกสั้น จมูกคดเอียง จมูกฮัมพ์สูง ปลายงุ้ม โครงสร้างจมูกใหญ่ ฐานเดิมคดเอียง เป็นต้น 

อาจเรียกได้ว่า การเสริมจมูกแบบโอเพ่นสามารถปรับโครงสร้างผู้ที่มีปัญหาจมูกให้ออกมาได้ทรงจมูกที่เรียวสวย มีความ Teardrop สไตล์เกาหลีได้นั่นเองค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกศัลยกรรมจมูกทรงไหนดี หรือเทคไหนที่จะเหมาะกับเนื้อจมูกของลูกค้า ต้องให้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ช่วยประเมิน เพื่อที่จะได้ออกแบบทรงจมูกให้รับกับใบหน้าสาว ๆ ได้ดีสุด ๆ หากใครที่มีแพลนจะทำศัลยกรรมจมูก ก็สามารถทักมาคุยกับแอดมิน เพื่อนัดคิวปรึกษากับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญโดยตรงได้เลยนะค่า

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-