เสริมจมูกปลายจมูกแดงแต่ไม่เจ็บอันตรายไหม

ปลายจมูกแดงแต่ไม่เจ็บเกิดจากอะไร อันตรายจริงไหม?

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้บางคนที่เสริมจมูกไปแล้วรู้สึกกังวลใจได้ไม่น้อยนั่นคือ ปัญหาปลายจมูกแดงแต่ไม่เจ็บ  แล้วอาการที่เกิดขึ้นจากอะไรล่ะ? อันตรายจริงหรือไม่? หากเกิดอาการดังกล่าวขึ้นควรทำอย่างไรดี บทความนี้จะมาช่วยไขข้อข้องใจให้กับทุกคน ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

ปลายจมูกแดงแต่ไม่เจ็บหลังเสริมจมูกเกิดจากอะไร

ต้องบอกก่อนเลยว่า การที่ปลายจมูกแดงหลังเสริมจมูกนั้น สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ยกตัวอย่างเช่น 

จมูกมีอาการแพ้ทั่วไป 

ทำให้ปลายจมูกแดง เนื่องจากมีสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่โพรงจมูก อาทิเช่น ฝุ่น หรือเชื้อโรคต่าง ๆ ส่งผลทำให้จมูกอักเสบ และทำให้ปลายจมูกมีความตึงและแดงมากกว่าปกติ กรณีนี้สามารถบรรเทาได้ด้วยการทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับปลายจมูก และหลีกเลี่ยงการสัมผัสเพื่อลดอาการปลายจมูกแดงแบบเบื้องต้นได้ค่ะ

จมูกอาจเสี่ยงทะลุ 

อาการจมูกอักเสบหลังเสริมจมูก ไม่เพียงแต่จะเกิดจากอาการแพ้ทั่วไปเท่านั้น แต่บางครั้งอาจกำลังเป็นสัญญาณเตือนว่า “จมูกกำลังเสี่ยงทะลุ” ที่แม้ว่าจะไม่มีความรู้สึกเจ็บใด ๆ แต่หากสาว  ๆ หนุ่ม ๆ ไม่มั่นใจว่าอาการที่เป็นอยู่อันตรายหรือไม่ สามารถทักมาปรึกษากับทาง Emma Clinic ได้เลยค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

จมูกทะลุเกิดจากอะไร?

หลาย ๆ คนอาจเข้าใจผิดว่า “ซิลิโคนจมูก” เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดความเสี่ยงจมูกทะลุ แต่เหล่านี้ล้วนเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะสาเหตุจริง ๆ ที่จมูกทะลุคือ โครงสร้างเนื้อจมูกเดิมของลูกค้ามีไม่มาก หรือที่เรียกว่า “จมูกเนื้อน้อย” แต่ลูกค้ามีความต้องการอยากได้ทรงจมูกที่มีความโด่งพุ่งเกินฐานจมูกจะรับไหว (เสริมจมูกฝืนเนื้อ) จึงทำให้ลูกค้าเสี่ยงต่อการที่จมูกทะลุนั่นเองค่ะ

อยากลดความเสี่ยงจมูกทะลุ ทำไมถึงควรเลือกเสริมจมูกที่ Emma Clinic

การเสริมจมูกที่เอมม่าคลินิก คุณหมอจะไม่แนะนำให้คนไข้เสริมจมูกฝืนเนื้อ เพราะเราให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัย และการเซฟโครงสร้างจมูกของคนไข้เป็นอย่างมาก

1.ที่เอมม่าคลินิก เรามีการพูดคุยและให้คนไข้ได้ปรึกษากับคุณหมอแบบเคสต่อเคส 

2.เราใส่ใจรายละเอียดและลงลึกถึงปัญหา เพื่อให้การแก้ไขเป็นไปได้อย่างตรงจุด

3.เราตรวจสอบเนื้อจมูกเดิมของคนไข้ก่อนศัลยกรรมเสมอ เพื่อดูว่าเนื้อจมูกอยู่ในเลเวลที่สามารถเพิ่มความโด่งพุ่งได้มากน้อยแค่ไหน ตามความเหมาะสมและไม่ฝืนเนื้อจนเกินไป

4.เราช่วยจัดการโครงสร้างจมูกก่อนทำการใส่ซิลิโคน โดยเลือกเป็นเทคนิคที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ เพื่อให้ผลลัพธ์ของทรงจมูกดูรับกับใบหน้า และสวยในองศาที่พอดี

อ่านจบถึงตรงนี้ ใครที่กำลังมีความกังวลใจ อยากลดความเสี่ยงเลี่ยงความอันตรายที่จะเกิดขึ้นจากการเสริมจมูก ก็สามารถทักมาสอบถามรายละเอียดและปรึกษากับแอดมินหรือคุณหมอเบื้องต้น ตามช่องทางการติดต่อของ Emma Clinic ด้านล่างได้เลยนะคะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-