จมูกบานทำยังไง เสริมจมูกช่วยได้

จมูกบานทำยังไงดี? How to บอกวิธีแก้จมูกบานแบบเห็นผล

กลับมากันอีกแล้วนะค้าา มาตามสัญญาเลยกับครั้งที่แล้วแอดมินได้ชี้จุดกันให้ดูแล้วว่าจมูกบาน บานที่ตรงไหน ?แบบไหนที่เรียกว่าจมูกบาน ? พร้อมเกริ่นเบา ๆ ไปแล้วว่า ที่เอมม่าคลินิก มีเทคนิคเฉพาะที่คิดค้น วิจัยและพัฒนา มาเพื่อสาวไทยโดยเฉพาะ และต้องขอบอกเลยว่าเทคนิคนี้มีเฉพาะที่เอมม่าคลินิกเท่านั้นน้าา ว่าแล้วก็ไปกันต่อ เริ่มกันที่ตอบคำถามจากลูกค้าทางบ้านกันก่อนเลยดีกว่าค่าา

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

วิธีแก้จมูกบานไม่ศัลยกรรมทำได้ไหม ?

องค์ประกอบใหญ่ ๆ ของปีกจมูกของเรานั้น ประกอบไปด้วย ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และกระดูกอ่อน วิธีการแก้จมูกใหญ่บานโดยไม่ศัลยกรรมนั้นนั้นสามารถทำได้โดยใช้วิธีดังนี้ค่ะ 

ฝึกลมหายใจ 

การหายใจเข้าออกของเรานั้น กล้ามเนื้อบริเวณปีกจมูกของเราก็ทำงานตามการหายใจของเราอยู่ตลอดเวลา เหมือนการซิทอัพขึ้นลงแบบเบา ๆ โดยเฉพาะตอนที่แสดงสีหน้าหรืออารมณ์ จังหวะการหายใจที่เพิ่มขึ้น แรงขึ้น ก็ส่งผลให้กล้ามเนื้อปีกจมูกได้ออกกำลังกายตามไปด้วยนั่นเองค่ะ 

ดังนั้น การฝึกลมหายใจก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อปีกจมูกได้ค่ะ แต่วิธีนี้อาจเป็นวิธีที่ต้องใช้ระยะเวลาที่ค่อนข้างนานและเห็นผลช้า

ฉีดโบ (Botulinum toxin)

ที่บริเวณปีกจมูกเพื่อคลายกล้ามเนื้อบริเวณปีกจมูกให้หดเล็กลง วิธีนี้ก็จะส่งผลให้ลูกค้ามี ปีกจมูกที่ดูเล็กลง แต่เนื่องจากกล้ามเนื้อบริเวณปีกจมูกนั้นเล็กมาก ๆ การฉีดโบทูลินั่มท็อกซินเพื่อให้ปีกจมูกดูเล็กลงนั้นก็อาจเห็นผลได้น้อยมากเช่นเดียวกันค่ะ 

อีกทั้งที่บริเวณปีกจมูกของเรานั้นมีเส้นประสาทอยู่เยอะมาก ๆ การฉีดโบทูลินั่มท็อกซินที่ปีกจมูกหลายคนรีวิวกันมาเยอะมากว่าเจ็บจี๊ดดดด จนน้ำตาใหลกันเลยทีเดียวค่ะ 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีแก้จมูกบานแบบไม่ศัลยกรรม โดยสาว ๆ หนุ่ม ๆ จะสังเกตเห็นได้ว่าทั้งสองวิธีข้างต้นที่ได้แจ้งไปนั้น จะเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่กล้ามเนื้อของจมูกแต่ไม่ได้แก้ในส่วนของผิวหนังที่ยื่นเกินออกมาทำให้ปีกจมูกกว้าง จึงถือว่าไม่ได้เป็นการแก้ต้นเหตุของปัญหาอย่างแท้จริง

ดังนั้นหากสาว ๆ หนุ่ม ๆ อยากมีปีกจมูกที่เรียวเล็กมากขึ้น แก้ไขปัญหาจมูกบานได้อย่างตรงจุด Emma Clinic ขอแนะนำการตัดปีกจมูก เพราะจะช่วยให้ปีกจมูกที่กว้างดูเรียวสวยขึ้น รวมถึงสามารถช่วยแก้ปัญหารูจมูกกว้างให้มีสัดส่วนที่เป๊ะขึ้นได้ 

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับวิธีแก้จมูกบานไม่ศัลยกรรมและแบบศัลยกรรม สาว ๆ หนุ่ม ๆ สามารถนำไปทดลองฝึกหายใจตามกันได้ หรือหากใครที่เคยฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน (Botulinum toxin) มาแล้วแต่ไม่ค่อยเห็นผล อยากได้ผลลัพธ์ที่ถาวร ก็อาจพิจารณาการตัดปีกจมูกเพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งให้จมูกเรียวสวย ใครที่สนใจก็สามารถส่งภาพมาให้กับทางคลินิกช่วยประเมินเทคนิคที่เหมาะสมในการเสริมจมูกได้เลยค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-