เสริมจมูก 2 เดือนยังเจ็บอยู่เกิดจากอะไร

เสริมจมูก 2 เดือนยังเจ็บ ปกติไหม สาเหตุเกิดจากอะไรนะ?

ทำจมูกมาก็หลายเดือนแล้ว แต่ทำไมยังมีความรู้สึกเจ็บอยู่อีก หรือจริง ๆ แล้วจมูกเรากำลังมีปัญหากันนะ? 

การที่เสริมจมูก 2 เดือนยังเจ็บ อาจเกิดจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ส่งผลกระทบต่อแผลหลังทำจมูก ซึ่งหากเราปล่อยไว้นาน อาจเสี่ยงเกิดอันตรายในระยะยาวทำให้จมูกผิดรูปได้ง่ายอีกด้วย 

แล้วสาเหตุความเจ็บส่วนใหญ่ที่หลาย ๆ คนพบเจอเกิดจากอะไรและมีอาการแบบไหนบ้าง วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปดูกัน! รู้ก่อน จัดการก่อน จมูกไม่เยินแน่นอนค่า

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
เสริมจมูก 2 เดือนแต่ยังเจ็บอยู่ เกิดจากอะไร 03 เสริมจมูก 2 เดือนยังเจ็บ EMMA CLINIC

เสริมจมูก 2 เดือนยังเจ็บ อาจเกิดจากการติดเชื้อ

หลังเสริมจมูกหากรู้สึกมีอาการปวด และบริเวณจมูกบวมแดง อาจเป็นสัญญาณอาการติดเชื้อที่ไม่รู้ตัว อยากให้สาว ๆ ลองสังเกตดี ๆ นะคะ ว่าอาการปวดเกิดจากอะไรกันแน่

เนื่องจากบางคนอาจมีแผลปกติทั่วไป รวมไปถึงเรื่องของสิวที่ขึ้นมาบริเวณจมูก ทำให้มีอาการปวดหรือบวมแดงคล้ายอาการติดเชื้อได้ แต่หากสังเกตดูแล้วมั่นใจว่าอาการที่เกิดขึ้นนั้นมีความแสบร้อนปนอยู่ บวกกับมีความรู้สึกปวดและบวมแดง ให้สงสัยไว้ก่อนเลยค่ะว่านั่นอาจคืออาการติดเชื้อ 

นอกจากนั้นยิ่งถ้าใครรู้สึกเหมือนมีน้ำไหลอยู่ภายในจมูก มีสิทธิ์สูงมากที่แผลจะยังไม่หายสนิทค่ะ หากปล่อยไว้อาจนำไปสู่การอักเสบขั้นรุนแรงได้ ดังนั้นใครที่กำลังมีอาการเหล่านี้ แอดมินแนะนำให้รีบเข้าไปปรึกษาแพทย์และติดตามอาการกันด่วน ๆ เลยน้า

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
เสริมจมูก 2 เดือนแต่ยังเจ็บอยู่ เกิดจากอะไร 04 เสริมจมูก 2 เดือนยังเจ็บ EMMA CLINIC

เสริมจมูกด้วยซิลิโคนที่ไม่ได้มาตรฐาน

ปัญหาการเสริมจมูก 2 เดือนยังเจ็บอยู่ หากไม่ใช่อาการปวดบวมที่กังวลกัน ก็อยากให้สาว ๆ ลองสังเกตอีกหนึ่งปัจจัยที่อาจเป็นตัวการทำให้รู้สึกเจ็บจมูก นั่นก็คือเรื่องของซิลิโคนนั่นเองค่ะ เพราะหากสาว ๆ ไปทำศัลยกรรมที่คลินิกไหน แล้วที่นั้น ๆ เกิดการใช้ซิลิโคนที่ไม่ได้มาตรฐาน บอกเลยว่าจะต้องมีเกิดการอักเสบบริเวณที่มีการวางซิลิโคน และอาจทำให้จมูกเบี้ยวเอียงไม่ถูกใจและไม่ตรงตามความต้องการแน่ ๆ

เพราะแบบนี้เลยอยากให้สาว ๆ ทุกคนคำนึงถึงการเสริมจมูกที่ใช้ซิลิโคนแบบถูกต้องตามมาตรฐาน รวมไปถึงการพูดคุยกับคุณหมออย่างละเอียดถึงความปลอดภัยของการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน ก่อนที่จะนำเข้าสู่ร่างกายนะคะ 

โดยทาง Emma Clinic นอกจากเราจะใช้ซิลิโคนเสริมจมูกที่ได้มาตรฐานแล้ว เรายังมีเทคนิค FACIAL DESIGN LOCKED SYSTEM (FDLS) ล็อคซิลิโคนไว้ใต้เยื่อหุ้มกระดูก เทคนิคที่มีแค่ที่เอมม่าคลินิกโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยทำให้ซิลิโคนล็อคแน่นพอดี ลดความเสี่ยงจมูกเบี้ยวเอียง ไร้รอยต่อและแนบสนิทไปกับโครงสร้างจมูกนั่นเองค่ะ

เสริมจมูก 2 เดือนแต่ยังเจ็บอยู่ เกิดจากอะไร 05 เสริมจมูก 2 เดือนยังเจ็บ EMMA CLINIC

มีสัญญาณว่าจมูกกำลังเสี่ยงทะลุ

แต่หากสาว ๆ เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับซิลิโคนจมูกว่ากำลังจะเสี่ยงทะลุรึเปล่า อยากให้ลองเช็คลิสต์ตัวเองเบื้องต้นว่ามีอาการหรือไม่ โดยสามารถเช็คได้ง่าย ๆ ดังนี้

อาการเสียวและเจ็บแปลบที่ปลายจมูกเวลาลูบ

เกิดจากการที่ซิลิโคนบางและมีการถูกดันออกมา ทำให้ตัวซิลิโคนอยู่ใกล้ผิวหนังปลายจมูกมากเกินไปจนมีอาการเจ็บและนำไปสู่การเสี่ยงจมูกทะลุ

ปลายจมูกเปลี่ยนสี

ปลายจมูกมีความแดงหรือดำคล้ำ ทำให้ผิวบริเวณจมูกดูไม่มีความสม่ำเสมอ เป็นสัญญาณบอกว่าซิลิโคนกำลังจะเสี่ยงทะลุ

ดังนั้นหากใครกำลังประสบปัญหาหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อเตรียมตัวก่อนไปเสริมจมูกด้วยซิลิโคน แอดมินอยากแนะนำให้เลี่ยงการเกิดเคสซิลิโคนทะลุ ด้วยการใช้เนื้อเยื่อเทียมรองปลายจมูกค่ะ เพราะตัวเนื้อเยื่อเทียมจะช่วยลดความเสี่ยงซิลิโคนทะลุได้เป็นอย่างดี นอกจากจะลดความเสี่ยงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความหนาที่ปลายจมูก และทำให้รูปทรงจมูกดูเป็นสไตล์ธรรมชาติ ละมุนเหมือนเป็นเนื้อของเราเองอีกด้วยน้า

ใครที่สนใจเสริมจมูกกับทางเอมม่าคลินิก หรืออยากปรึกษาปัญหาส่วนไหนที่กังวลใจ สามารถทักมาหาแอดมินที่ช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยนะคะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-