เสริมคางนั่งเท้าคางได้ไหม เอมม่ามีคำตอบ

ไขข้อสงสัย เสริมคางนั่งเท้าคางได้ไหม มีผลต่อแผลหรือไม่ ไปดู!

พฤติกรรมและความเคยชินประจำวัน เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เพราะเมื่อเวลาเราทำอะไรจนเกิดความเคยชินไปแล้ว เราก็มักจะทำบ่อย ๆ แบบไม่รู้ตัวใช่ไหมล่ะคะ


หนึ่งในความเคยชินที่ทุกคนต้องเคยทำ นั่นก็คือการนั่งเท้าคางนั่นเอง วันนี้แอดมินเลยอยากจะมาช่วยตอบคำถามง่าย ๆ ให้กับคนที่เพิ่งทำคางมาใหม่ ๆ ว่าหลังเสริมคางนั่งเท้าคางได้ไหมนะ? จะอันตรายไหม? และต้องใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะกลับมานั่งเท้าคางได้อีก ไปอ่านต่อกันเล้ยย

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
knowledge 03 เสริมคางนั่งเท้าคาง EMMA CLINIC

เท้าคางทันทีหลังเสริมคางอาจเกิดแผลอักเสบ

แผลอักเสบหลังเสริมคาง เป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น แม้จะดูแลตัวเองหลังเสริมคางดีแค่ไหนก็อยากให้สาว ๆ ระวังในเรื่องการนั่งเท้าคางให้มากขึ้นเป็นเท่าตัวค่ะ เพราะหากทำคางมา แล้วมือเผลอไปโดนแผลโดยไม่ทันระวังตัว อาจทำให้เกิดคางอักเสบ เป็นแผลใต้คาง หรือมีอาการฟกช้ำได้นั่นเอง

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
knowledge 04 เสริมคางนั่งเท้าคาง EMMA CLINIC

เท้าคางหลังเสริมคางระวังซิลิโคนคางเลื่อน

ปัญหาเรื่องซิลิโคนคางเลื่อนก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรคำนึงถึงเช่นกัน เพราะแผลหลังทำคาง ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดทำคางแผลในหรือแผลนอก แน่นอนว่าต้องมีการประคับประคองซิลิโคนด้วยความระมัดระวังในช่วงแรกด้วยตัวเอง หากสาว ๆ เผลอนั่งเท้าคางหลังเสริมคางบอกได้เลยว่าอาจเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ซิลิโคนเคลื่อนตัว เนื่องจากแผลทำคางยังไม่หายสนิทดี ส่งผลให้คางเสียรูปและคางเบี้ยวเอียงได้ จึงอยากให้หลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือนทุกรูปแบบ ยกตัวอย่างเช่น

การออกกำลังกาย

ควรงดออกกำลังกายหนัก ๆ หลังทำคางช่วงแรก เนื่องจากอาจเกิดการกระทบกระเทือนระหว่างขยับร่างกายได้

การทำหน้า นวดหน้า หรือหัตถการต่าง ๆ

สำหรับการทำหน้าหรือหัตถการต่าง ๆ แนะนำให้พักการทำไว้ก่อนในช่วงแรก ไม่ว่าจะเป็นการนวดหน้า มาส์กหน้า รวมไปถึงการร้อยไหมหรือยิงเลเซอร์ เพราะอาจจะทำให้เกิดการกระทบกระเทือนได้ในระหว่างทำ

การแปรงฟัน

สำหรับการแปรงฟัน แนะนำให้แปรงเบา ๆ เผื่อหลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือน รวมไปถึงการอ้าปากกว้างจนส่งผลกระทบไปจนถึงบริเวณคางด้วยนะคะ

knowledge 05 เสริมคางนั่งเท้าคาง EMMA CLINIC

เสริมคางนั่งเท้าคางได้อีกทีตอนไหน

ถ้าสาว ๆ ไม่อยากให้เสี่ยงเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้มีผลต่อแผลทำคาง แนะนำว่าควรทิ้งช่วงก่อนเท้าคางหลังเสริมคางประมาณ 1-2 เดือนค่ะ เพื่อให้ซิลิโคนรัดแกนเข้าที่และรูปคางออกมาสวยตรงใจน้า

ใครที่สนใจอยากรู้ข้อมูลก่อนและหลังเสริมคางสามารถติดตามได้เลยที่ Emma Clinic ทุกช่องทาง หรือติดต่อมาพูดคุยสอบถามเพิ่มเติมกับแอดมินได้เลยนะคะ ครั้งหน้าแอดจะนำความรู้เรื่องอะไรมาฝาก อย่าลืมติดตามกันด้วยน้า 

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-