คางเบี้ยวเกิดจากอะไร

คางเบี้ยวเกิดจากอะไร ถ้าอยากมีคางที่เรียวสวยต้องทำยังไงนะ ?!

คางเบี้ยว หนึ่งในปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของใบหน้า ที่อาจทำให้สาว ๆ รู้สึกว่ารูปคางที่มองเห็นผ่านกระจกนั้น ดูไม่สมดุลและไม่ได้สัดส่วนกับใบหน้าเอาซะเลย ปัญหานี้เกิดขึ้นจากอะไรกันนะ? แล้วจะแก้ให้คางกลับมาดูเรียวสวยได้ด้วยการเสริมคางวิธีไหนดี?

ถ้าไม่อยากมีคางที่เสียสมดุลกับใบหน้า เอมม่าอยากแนะนำให้สาว ๆ เสริมคางให้เรียวสวยในรูปแบบที่รับกับสัดส่วนของใบหน้ามากที่สุดนะคะ เพราะการดีไซน์รูปคางให้ปัญหาหมดไปและออกมาสวยตรงใจ จะเป็นผลดีกับสาว ๆ ในระยะยาวมากที่สุดนั่นเองค่ะ ✨

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
คางเบี้ยว 2 คางเบี้ยว EMMA CLINIC

คางเบี้ยวเกิดจากสาเหตุอะไร?

แต่ก่อนจะเสริมคางให้เรียวสวย เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่าลักษณะคางที่ไม่สมดุลนั้น เกิดขึ้นได้จากสาเหตุอะไรบ้าง?

ลักษณะของคางที่เบี้ยว สามารถเกิดได้จากหลายปัจจัยและหลายสาเหตุ ทั้งการเกิดจากกรรมพันธุ์ที่เป็นมาตั้งแต่กำเนิด หรืออาจเกิดจากเส้นประสาทของสมองมีความผิดปกติ รวมไปถึงคางเบี้ยวที่เกิดได้จากอุบัติเหตุในชีวิตประจำวันที่ไม่ทันระวังตัว ก่อให้เกิดเป็นรูปคางที่บิดเบี้ยวแบบไม่ได้ตั้งใจ 

โดยปัจจัยทั้งหมดนี้ จะส่งผลให้กระดูกและกล้ามเนื้อคางทั้งสองฝั่งไม่สมดุลกัน จึงเป็นสาเหตุให้สัดส่วนและรูปทรงคาง มีลักษณะที่เบี้ยวเอียงนั่นเองค่ะ

คางเบี้ยว 3 คางเบี้ยว EMMA CLINIC

แก้ไขปัญหาคางด้วยเทคนิคการเสริมคางแผลใน

ใครที่มีปัญหาคางเบี้ยวอยู่ สามารถแก้ไขรูปคางได้ด้วยเทคนิคการเสริมคางแบบแผลใน ซึ่งเป็นเทคนิคที่ทำการเปิดแผลด้านในปาก ขนาดเล็กเพียง 1-1.5  ซม. และเป็นการผ่าตัดที่ช่วยแก้ไขปัญหาคางได้ตรงจุดมากกว่าการเสริมคางแผลนอก 

เนื่องจากการเสริมคางแผลในนั้น คุณหมอจะทำการเปิดแผลขนาดเล็ก เพื่อนำซิลิโคนเข้าไปปรับรูปคางให้เข้าทรง ก่อนจะทำการเย็บแผลหลังผ่าตัดด้วยไหมละลาย ที่จะทำให้แผลสมานได้ง่ายกว่าการเสริมคางแผลนอก ทำให้ลดปัญหาการเกิดรอยบวมช้ำ หมดปัญหารอยแผลเป็น และไม่มีรอยแผลนูน (คีลอยด์) ให้กวนใจอีกด้วยค่ะ

แต่ข้อเสียเล็ก ๆ น้อย ๆ ของการเสริมคางแบบแผลในนั้น จะเป็นในเรื่องของอาหารการกิน สาว ๆ อาจจะต้องดูแลในเรื่องของการรับประทานอาหารให้มากขึ้น เลือกรับประทานสารอาหารที่มีประโยชน์ และหลีกเลี่ยงอาหารแสลงต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการติดเชื้อกันด้วยนะคะ ใครที่ไม่แน่ใจว่าควรดูแลแผลหลังเสริมคางยังไง ก็สามารถสอบถามกับ Emma Care by Emma Clinic ได้เลยน้า

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
คางเบี้ยว 4 คางเบี้ยว EMMA CLINIC

ควบคู่ไปกับเทคนิค Chin Design Locked

ที่เอมม่าคลินิก ไม่เพียงแค่จะทำให้ได้รูปคางที่สวยตรงใจเท่านั้น แต่เราเสริมคางแผลในให้คนไข้ ควบคู่ไปกับเทคนิค Chin Design Locked ซึ่งจุดเด่นของเทคนิคนี้ นั่นก็คือ

แก้ไขปัญหาคางได้อย่างตรงจุด

เพราะคุณหมอจะทำพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาคางทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาคางที่เบี้ยวหรือปัญหาคางรูปแบบอื่น ๆ เพื่อให้การแก้ไขเป็นไปตามความต้องการของคนไข้แต่ละเคสอย่างตรงจุดมากที่สุด โดยคุยหมอจะทำการเหลาซิลิโคนแบบเคสต่อเคส และล็อกซิลิโคนให้แน่นเข้ารูป เพื่อปรับรูปแบบคางให้เป็นไปตามความต้องการของคนไข้นั่นเองค่ะ 

ปลายคางหวานละมุนรับกับใบหน้า

หลังจากเสริมคางและแก้ปัญหาคางได้อย่างตรงจุดแล้ว เทคนิคนี้ยังช่วยทำให้คนไข้ได้ปลายคางที่หวานละมุนสไตล์เกาหลีรับกับใบหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เนื่องจากคุณหมอจะช่วยดีไซน์ความยาวและความยื่นของคาง ให้รับกับสัดส่วนของใบหน้ามากที่สุด

ให้คางของสาว ๆ มีองศาที่รับกับหน้าสวย ๆ  ไม่ว่าจะหันทางไหนรูปทรงคางก็จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้สวยเป๊ะตรงใจ จบปัญหาที่กังวล แถมยังได้คางเรียวสวยรับกับสัดส่วนอีกด้วยค่า!

ใครที่อยากมีคางสวย ๆ รูปคางสมดุลแบบไม่ปลอม ไม่โป๊ะ ก็สามารถทักมาสอบถามรายละเอียดการเสริมคางเพิ่มเติม หรือจองคิวเข้ามาที่ช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยนะคะ แอดมินรออยู่น้า

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-