สาว ๆ หางตาตก แต่งตายกหางตายังไง ให้ไม่เป็นสาวตาเศร้า

เป็นสาวตาเศร้าหางตาตก แต่งหน้ายกหางตายังไงให้ตาดูสวยสดใสดีนะ

ใครเคยประสบปัญหาตาเศร้าบ้าง ช่วงนี้เวลาออกไปเจอใครก็มีแต่คนทักว่าเป็นอะไรรึเปล่า อกหักหรอ ทำไมตาดูเศร้าจัง? นอยอ่าาา 🥲 ไม่ได้อกหักแค่ตาดูเศร้าเพราะหางตาตกเอง 

ใครจะอยากเป็นสาวตาเศร้ากันล่ะ เราก็อยากเป็นสาวตาสดใสเหมือนกันนะ วันนี้เอมม่าคลินิกเลยอยากมาแชร์เทคนิคแต่งตาที่จะช่วยยกหางตาแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง มาบอกต่อสาว ๆ ให้ลองทำตามกันดู เผื่อตาจะหายเศร้าและดูสดใสขึ้นมาบ้าง จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน ไปลองดูกันหน่อยดีกว่า!

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
หางตาตกแต่งตายังไงให้ดูสดใส ไม่เป็นสาวตาเศร้า 😭 a 01 ยกหางตา EMMA CLINIC

ทาอายแชโดว์เสริมองศาตา

อยากตาดูสดใส สิ่งแรกที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือสีสันจากอายแชโดว์ ที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาและเสริมองศาตาด้วยการไล่สีให้หางตาดูยกขึ้น

ขั้นตอนการลงอายแชโดว์ก็ง่ายมากสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ

ขั้นตอนที่ 1 ลงสีอ่อนให้ทั่วเปลือกตา

ทำการลงอายแชโดว์สีอ่อนเพื่อเป็นเบสให้ทั่วเปลือกตา แนะนำให้ใช้เป็นสีที่อ่อนที่สุดและกลืนไปกับผิวของเปลือกตาจะดีที่สุด

ขั้นตอนที่ 2 ลงสีกลางช่วงกลางเปลือกตา

ทำการลงอายแชโดว์สีปานกลางที่ช่วงกลางเปลือกตา แล้วค่อย ๆ เกลี่ยเบา ๆ ไปด้านข้างให้มีความกระจายฟุ้งทั่วตาเล็กน้อย ส่วนนี้จะแนะนำให้ใช้เป็นสีโทนส้มนะคะ

ขั้นตอนที่ 3 ลงสีที่เข้มขึ้นช่วงหางตา

ทำการลงอายแชโดว์สีที่เข้มขึ้น เช่น สีน้ำตาล โดยให้สาว ๆ ลงอายแชโดว์บริเวณช่วงหางตา และทำการปัดหรือเกลี่ยแบบตวัดขึ้นให้หางตาดูยก ไม่เป็นสาวตาตกนั่นเอง

หางตาตกแต่งตายังไงให้ดูสดใส ไม่เป็นสาวตาเศร้า 😭 a 02 ยกหางตา EMMA CLINIC

กรีดอายไลน์เนอร์ตาเฉี่ยว

การกรีดอายไลน์เนอร์เพื่อยกช่วงหางตา ก็ถือเป็นอีกเทคนิคแต่งตาที่ไม่ควรมองข้าม 

แนะนำให้ใช้เป็นตัวอายไลน์เนอร์ที่เส้นเล็ก ไม่หนาและใหญ่จนเกินไป เพราะอายไลน์เนอร์เส้นเล็ก จะช่วยให้เราได้โฟกัสรายละเอียดทีละนิด มากกว่าอายไลน์เนอร์แบบเส้นใหญ่ค่ะ 

หลังจากนั้นให้สาว ๆ ค่อย ๆ กรีดและทำการตวัดอายไลน์เนอร์ขึ้นเบา ๆ ช่วงบริเวณหางตา เก็บดีเทลให้หางตาดูคมชัดและเฉี่ยวมากขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มองศาให้หางตาดูยกขึ้นและดูสวยสไตล์ธรรมชาติ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
หางตาตกแต่งตายังไงให้ดูสดใส ไม่เป็นสาวตาเศร้า 😭 a 03 ยกหางตา EMMA CLINIC

ติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น

นอกจากนี้สติ๊กเกอร์ตาสองชั้นก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้หางตามีความยกขึ้นอีกเล็กน้อย เพราะการติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นจะช่วยเปิดเปลือกตาให้กว้าง และมีความกลมโตมากขึ้น ทำให้บริเวณหางตาที่ตก ดูยกขึ้นตามชั้นตา

แต่ข้อควรระวังที่อยากเตือนสาว ๆ นั่นก็คือหากติดสติ๊กเกอร์ตาบ่อย ๆ อาจทำให้มีรอยพับจนนำไปสู่การเกิดพังผืดได้ เพราะฉะนั้นไม่แนะนำให้ติดสติ๊กเกอร์ที่ตาบ่อย ๆ น้า นาน ๆ ติดทีจะดีกว่าค่า

หางตาตกแต่งตายังไงให้ดูสดใส ไม่เป็นสาวตาเศร้า 😭 a 04 ยกหางตา EMMA CLINIC

แก้ปัญหาหางตาตกด้วย เทคนิค Fix ยกหางตา

แต่ถ้าหากสาว ๆ อยากแก้ปัญหาหางตาตก เปลี่ยนตาเศร้าให้ดูสดใสแบบที่ไม่ต้องใช้เทคนิคแต่งหน้าทุกวัน ตื่นมาปุ๊ปตาก็ดูสดใสเลย! ที่เอมม่าคลินิก เราจัดการปัญหาตาเศร้าตาตก ด้วยเทคนิคเย็บ Fix ยกหางตา 

เทคนิคนี้จะช่วยแก้ปัญหารูปตาไม่เป็นทรง ด้วยการตัดหนังตาส่วนเกินหรือก้อนไขมันที่บดบังตาออก และทำการยกบริเวณหางตา ทำให้ดวงตาดูกลมโตสดใสและเห็นชั้นตาที่คมชัดมากขึ้นจนแทบไม่ต้องง้อเครื่องสำอางกันเลยค่ะ!

หวังว่าทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นำมาฝากวันนี้จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ไม่มากก็น้อย ส่วนใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจอยู่ว่าจะทำตาดีไหม หากอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมส่วนไหน ก็สามารถทักมาสอบถามรายละเอียดและปรึกษากับแอดมินที่ช่องทางด้านล่างได้เลยนะคะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-