แต่งตาสวยกลมโตสไตล์เกาหลี

How to ตาสวยกลมโตสไตล์เกาหลี วิธีไหนช่วยได้บ้างนะ! 

ในวันที่อากาศร้อน 🔥 แต่อยากเป็นสาวเกาหลีเหมือนอยู่ประเทศเมืองหนาว ❄️ ความเป็นเกาหลีไม่กี่อย่างที่สามารถทำได้ หนึ่งในนั้นก็คงเป็นการแต่งตาเล็ก ๆ ให้ดูสวยกลมโตสไตล์เกาหลีนั่นเองค่ะ!  

แต่พอจะมีวิธีไหนบ้างนะ ที่จะช่วยให้ตาสวยกลมโตคล้ายสาวเกาหลีพร้อมเดบิวต์ที่สุด! เอมม่ารวมมาให้แล้ว กับ how to ตาโตสวยฉ่ำ ที่ขอบอกเลยว่า ถ้าทำตามแล้วระวังจะสวยแบบไม่รู้ตัว! ใครอยากมีตาหวานละมุน องศาเป๊ะปัง ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยน้าาา ~   

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
HOW TO EYE 02 ตาสวย EMMA CLINIC

ปัญหาตาเล็กที่อยากเลี่ยง

ก่อนจะมีดวงตากลมโตสวยสดใส เรามาพูดถึงปัญหาที่สาว ๆ ส่วนใหญ่เจอกันก่อนดีกว่าค่ะ อย่างปัญหา “ตาเล็ก” หรือดวงตาที่มีขนาดเล็ก ทั้งนี้อาจจะเกิดด้วยปัจจัยต่าง ๆ มากมาย เช่นกรรมพันธ์ุ ชั้นตาที่เกิดการหลบใน ชั้นตาไม่ชัด หรือปัญหาอื่น ๆ ที่มองมาแล้วทำให้ตาของเราดูเล็กกว่าปกติ

ซึ่งภาพรวมของคนตาเล็กนั้น อาจทำให้การถ่ายรูปออกมา รูปตาและชั้นตาดูไม่ชัดเท่าที่ควร ดูเป็นสาวตาเล็กที่มีความหมวยมากเกินไปจนมองไม่เห็นชั้นตา ส่งผลให้ภาพรวมของใบหน้าดูกลายเป็นคนตาเศร้า ตาไม่สดใส และไม่โดดเด่นนั่นเอง

HOW TO EYE 03 ตาสวย EMMA CLINIC

วิธีแต่งตาสวยกลมโตสไตล์เกาหลี

แต่อย่าเพิ่งนอยด์ไปค่ะสาว ๆ เอมม่ามีวิธีแก้และเทคนิคดี ๆ มาฝากสาว ๆ อยู่แล้ว ไม่ปล่อยให้ทุกคนต้องกังวลใจแน่นอน 👀 เริ่มกันด้วย นี่เลย! ขั้นตอนการแต่งตาเกาหลี กลมโตแบบสลัดคราบสาวหมวย!

ขั้นตอนแรก ทาอายแชโดว์สีอ่อนให้ทั่วเปลือกตาบน

เป็นการลงเปลือกตาด้วยสีอ่อน เพื่อเป็นเบสให้กับพื้นของเปลือกตาบน ก่อนทำการลงอายแชโดว์สีที่เข้มขึ้นเพื่อเพิ่มความเป็นมิติ

ลงอายแชโดว์สีที่เข้มขึ้นมา บริเวณหัวตาและหางตาเว้นตรงกลางไว้

เป็นการลงอายแชโดว์สีที่เข้มช่วงบริเวณหัวตาและหางตา แต่ในขั้นตอนนี้จะแนะนำให้เว้นช่วงตรงกลางตาไว้ เพื่อให้เห็นเปลือกตาที่นูนชัดเพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ

ลงอายแชโดว์สีเดียวกันกับขั้นตอนที่แล้ว บริเวณตาล่างช่วงหางตาและกลางตา

ขั้นตอนต่อไปคือการลงอายแชโดว์บริเวณตาล่าง ช่วงหางตาและกลางตา แต่อยากให้เว้นช่วงหัวตาไว้นะคะ เพราะหากลงสีเข้มทั้งหมด มองเผิน ๆ อาจกลายเป็นคนขอบตาดำไปโดยปริยายได้น้า

เพิ่ม Dolly eye ให้ตาดูสว่างเล็กน้อยช่วงหัวตาล่าง

หลังจากนั้นให้ลงอายแชโดว์ในรูปแบบ Dolly eye บริเวณช่วงเปลือกตาบนและช่วงหัวตาล่าง เพื่อเพิ่มมิติและเพิ่มความกลมให้กับดวงตา

กรีดอายไลน์เนอร์โค้งขึ้นเล็กน้อย

หลังจากลงดอลลี่อายเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมที่จะตวัดอายไลน์เนอร์โค้งขึ้นเล็กน้อย ให้ดวงตามีความกลมโตและเฉี่ยวไปด้วยในตัวนะคะ

ขั้นตอนสุดท้าย ติดขนตาแบบธรรมชาติเพื่อให้ตาดูกลมโตขึ้น

สาว ๆ ต้องไม่ลืมที่จะติดขนตาแบบสไตล์ธรรมชาติ เพื่อเสริมดวงตาที่แต่งมา ให้กลมโตมากยิ่งขึ้นด้วยขนตาแบบที่เหมาะสมกับตัวเองด้วยนะคะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
HOW TO EYE 04 ตาสวย EMMA CLINIC

ป้ายยาหนึ่งวิธีเสริมตาชัด แบบไม่ง้อเมคอัพ

แต่นอกจากการแต่งตาเพิ่มความกลมโตแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำให้ตาสวยกลมโต และชั้นตาชัดสไตล์ธรรมชาติแบบไม่ง้อ Makeup ได้ นั่นก็คือ

การทำตาสองชั้นเทคนิค Milli Eyes By Emma

เป็นการศัลยกรรมตาสองชั้นด้วยเทคนิคที่ไม่เหมือนใคร ในรูปแบบที่เหมาะกับชั้นตาของสาวเอเชีย อย่างเทคนิค Milli Eyes By Emma เทคนิคการวัดองศาชั้นตาอย่างละเอียดในระดับ “มิลลิเมตร” ช่วยแก้ไขปัญหาชั้นตาได้อย่างตรงจุด เรียกได้ว่ามิลลิเมตรเล็กละเอียดแบบเก็บทุกเม็ด ไม่ให้ปัญหาเกี่ยวกับดวงตาเล็ดลอดหลุดมือคุณหมอคนเก่งไปได้

เพราะการทำตาสองชั้นในรูปแบบของเอมม่าคลินิก จะช่วยดูแลและจัดการปัญหาชั้นตาได้อย่างตรงจุด ลงลึกระดับมิลลิเมตร และตั้งใจกับทุกองศาของชั้นตาคนไข้ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวยตรงใจ ตากลมโตสไตล์สาวเกาหลี แต่ยังคงรูปแบบความเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

HOW TO EYE 05 ตาสวย EMMA CLINIC

ตาโตขึ้นดีอย่างไรนะ?

เมื่อมีรูปตาที่สวยตรงใจ มันก็อดที่จะพูดถึงข้อดีของการที่มีตาสองชั้นกลมโต สไตล์เกาหลีไม่ได้ >< แล้วตาสองชั้นหวาน ๆ แบบนี้ ให้อะไรกับเราบ้างนะ? 

ทำให้โครงหน้าดูเล็กลง

เมื่อลักษณะตามีความเท่ากัน ก็จะทำให้สัดส่วนและภาพรวมของใบหน้า มีความสมดุลเข้ารูปและดูเล็กลง

แต่งหน้าง่าย

การที่มีชั้นตาที่ชัด จะทำให้การแต่งตาง่ายขึ้น หมดปัญหาชั้นตาหลบใน ไม่ต้องคอยมานั่งลงดีเทลการแต่งตาที่หลายขั้นตอนจนเกินไป

ประหยัดเวลา

ช่วยประหยัดเวลาในการจัดการชั้นตาด้วยตนเอง ใช้ชีวิตง่าย ตื่นมาแล้วสวยเลย

ถ่ายรูปปัง

เมื่อมีตาสวยกลมโต ก็จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับใบหน้า เพิ่มความโดดเด่นและความมั่นใจ ส่งผลทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยปังในองศาที่เป็นตัวเอง

ตาโตฉ่ำหวานละมุน

ได้ดวงตาที่ดูสวยฉ่ำ หวานละมุนสดใสสไตล์เกาหลี เรียกได้ว่าสวยสแตนบาย ใครเรียกเดบิวต์คือพร้อมไปได้เลย!

สาว ๆ คนไหนที่อยากมีตากลมโตสวยในองศาที่เป็นตัวเอง อย่าลืมให้การศัลยกรรมตาสองชั้นที่เอมม่าคลินิก เป็นตัวช่วยเสริมความปังให้กับใบหน้านะค้า สนใจสอบถามเพิ่มเติม ทักแชทแอดมินที่ช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยน้า 🙏

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-