ริมฝีปากแบบไหนบ้างที่ควรทำปากกระจับสวย ๆ

เรื่องต้องรู้! ริมฝีปากแบบไหนเหมาะที่จะทำปากกระจับสวย ๆ

สาว ๆ ที่อยากยกระดับความสวยบนใบหน้า ก็ต้องเคยเสิร์ชหาในเรื่องของการทำปากกระจับกันมาบ้างใช่ไหมล่ะคะ แต่ก่อนจะมีปากกระจับสวย ๆ เอมม่าอยากมาบอกสาว ๆ ให้รู้ถึงรายละเอียดเบื้องต้นกันก่อน ว่าการทำปากกระจับเหมาะกับใคร หรือใครบ้างที่ยังไม่ควรทำปากกระจับ เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจให้สาว ๆ ได้รู้ข้อมูลก่อนนำปัญหาไปปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการเพิ่มเติมค่ะ!

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

066 115 3521 1 ปากกระจับสวย ๆ EMMA CLINIC
line button
Facebook messenger button
Art no late 01 ปากกระจับสวย ๆ EMMA CLINIC

ใครบ้างที่ควรทำปากกระจับสวย ๆ

คนที่มีริมฝีปากห้อย

สามารถสังเกตได้จากความหนาของริมฝีปากล่าง ซึ่งเป็นจุดเด่นที่จะทำให้มองเห็นได้ชัด มากที่สุด เพราะเมื่อริมฝีปากล่างมีความหนาและมีสัดส่วนมากกว่าริมฝีปากบนก็จะถือได้ว่ามีภาวะริมฝีปากห้อย ดังนั้นการทำศัลยกรรมปากกระจับจึงเหมาะกับคนที่มีปากหนาหรือปากห้อยเนื่องจากการผ่าตัดจะช่วยทำให้สาว ๆ ได้รูปปากที่สวยงามและสมส่วนมากขึ้นนั่นเองค่ะ

คนที่มีริมฝีปากคว่ำ

ลักษณะของคนที่มีรูปปากคว่ำ จะมีมุมปากที่ดูตก ส่งผลให้ดูเป็นคนหน้าดูดุแบบไม่ได้ตั้งใจ โดยคนที่มีรูปปากทรงนี้จึงเรียกได้ว่าเหมาะสมที่จะทำปากกระจับ เพื่อเพิ่มความหวานให้ใบหน้าที่ดูดุ โดยสามารถทำได้ด้วยการผ่าตัดยกมุมปาก ซึ่งผลลัพธ์จะทำให้หน้าดูหวานขึ้น ช่วยส่งเสริมความมั่นใจ และยังคลายความกังวลเรื่องมุมปากคว่ำอีกด้วย เรียกได้ว่ายิ้มรับโชคสองชั้นเลยค่ะ 🤩

คนที่มีริมฝีปากไม่เป็นทรง

ผู้ที่มีริมฝีปากไม่เป็นทรง หรือมีรูปปากที่ตรงจนไม่มีส่วนโค้งเว้า ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการศัลยกรรมปากกระจับ เพื่อให้ดูเข้ารูปอย่างเหมาะสมและรับกับใบหน้าโดยใช้เป็นเทคนิค Dolly Lips by Emma ซึ่งการทำปากกระจับที่เอมม่าคลินิกนั้น ทางเราจะมีคุณหมอช่วยออกแบบแบบเคสต่อเคส เพื่อให้การผ่าตัดตกแต่งทรงปากจากปากที่ดูตรงไม่มีส่วนโค้งเว้า ให้เป็นทรงปากที่ดูมีเสน่ห์มากขึ้น และเป็นไปตามความต้องการของแต่ละบุคคลนั่นเองค่ะ

คนที่ริมฝีปากไม่เท่ากัน

ปัญหานี้อาจเกิดได้จากพันธุกรรม หรือการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไปของแต่ละบุคคล เช่น คนที่มีปัญหาฟันเก ฟันยื่น หรือปัญหาจากการฉีดสารเติมเต็มที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงเรื่องโครงสร้างกระดูกภายในช่องปาก ที่ส่งผลทำให้เกิดกรณีริมฝีปากไม่เท่ากัน กรณีนี้จึงควรแก้ไขด้วยการทำปากกระจับ เพื่อจัดการกับสัดส่วนของริมฝีปากทั้งสองข้างที่ไม่มีความบาลานซ์กัน ให้เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

066 115 3521 1 ปากกระจับสวย ๆ EMMA CLINIC
line button
Facebook messenger button
Art no late 02 ปากกระจับสวย ๆ EMMA CLINIC

เคสไหนที่ยังไม่ควรทำปากกระจับ

แล้วเคสไหนบ้างล่ะ ที่คุณหมอไม่แนะนำให้ทำปากกระจับ เพราะอาจเสี่ยงเกิดผลเสียในระยะยาว!

คนที่มีริมฝีปากบาง

ในเคสที่มีริมฝีปากบาง อยากให้ลองปรึกษากับคุณหมอให้ละเอียดก่อนตัดสินใจทำปากกระจับ เนื่องจากคนที่มีริมฝีปากบางมาก หรือคนที่มีเนื้อปากที่น้อย จะเสี่ยงต่อการที่ปากจะมีความไม่เท่ากันมากกว่าปกติ หรือเสี่ยงปากปิดไม่สนิท จนอาจทำให้ฝืนเนื้อมากจนเกินไป ในส่วนนี้ถ้าใครที่ไม่มั่นใจ สามารถส่งรูปมาให้คุณหมอประเมินเบื้องต้นก่อนได้น้า เพราะเนื้อปากของเราหลังประเมิน อาจมีความบางที่ไม่มากจนเกินไป และมีโอกาสที่จะสามารถทำปากประจับได้ค่ะ

คนที่มีรูปปากทรง Gummy Smile

ส่วนเคสที่มีรูปปากทรง Gummy Smile ก็ถือเป็นอีกเคสที่อาจเกิดปัญหาได้หากทำปากกระจับ ใครที่ยังไม่รู้จักว่าปากทรง Gummy Smile คืออะไร Gummy Smile หรือเรียกอีกอย่างนั่นก็คือคนที่เวลายิ้มจะเห็นเหงือกเยอะ ซึ่งในกรณีของเคสนี้จะแนะนำให้คุยและถามถึงความสมัครใจก่อนทำการผ่าตัดค่ะ เพราะเนื่องจากเป็นการผ่าตัดริมฝีปากออก เลยอาจจะทำให้มีโอกาสเห็นเหงือกมากขึ้นนั่นเอง

แต่ทั้งนี้อาจไม่ใช่ทุกกรณีที่จะทำปากกระจับไม่ได้ อยากให้สาว ๆ ลองปรึกษาคุณหมอเพื่อเช็ครูปปากและเนื้อปากก่อนทำการผ่าตัด หากใครที่ไม่ติดปัญหาส่วนไหน ก็สามารถทำปากกระจับได้เช่นกันนะคะ 💋

แต่ไม่ว่าจะเป็นปัญหารูปปากทรงไหน หากเป็นความต้องการของคนไข้ เอมม่าคลินิกก็สามารถจัดการปัญหาให้ได้ ไม่ใช่แค่แก้ไขแบบผิวเผิน แต่คุณหมอของเราพูดคุยลงลึกถึงรายละเอียดปัญหาของแต่ละบุคคลเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมมากที่สุด ใครที่สนใจอยากทำปากกระจับสวย ๆ  ก็สามารถทักหาแอดมินเพื่อสอบถามหรือจองคิวผ่านช่องทางด้านล่างได้เลยนะคะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

066 115 3521 1 ปากกระจับสวย ๆ EMMA CLINIC
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-