อยากจมูกโด่งดั้งสวย ก่อนเสริมจมูกต้องรู้อะไรบ้าง

ก่อนเสริมจมูกต้องรู้อะไรบ้าง? อยากจมูกโด่ง ดั้งสวยห้ามพลาด!

การมีจมูกโด่งสวยงามเป็นอีกความใฝ่ฝันของหลายคนเลยใช่ไหมคะ ไม่ใช่แค่สาว ๆ เท่านั้นนะ แต่ยังหมายถึงคุณผู้ชายด้วย อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจเสริมจมูกให้โด่งสอดรับกับใบหน้า ก็มีเรื่องที่ทุกคนควรต้องรู้เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ลดความเสี่ยงอันตรายและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ วันนี้ Emma Clinic ของพามาศึกษารายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำจมูกให้โด่งสอดรับกับใบหน้ากันเลยค่ะ

ระดับสันจมูกที่เหมาะสม สโลปแบบไหนให้พอดี

ต้องขออธิบายก่อนนะคะว่าการทำจมูกเพื่อให้จมูกโด่ง ไม่ได้หมายถึงการทำให้จมูกมีสันหรือมีดั้งมากที่สุด แต่ต้องทำออกมาแล้วสอดรับกับใบหน้าได้แบบพอดี เวลามองจากทางด้านข้างแล้วไม่แหลมสูงจนดูแข็งทื่อขาดความเป็นธรรมชาติ ซึ่งตามหลักการทำจมูกที่สวยแล้ว ควรมีการสโลปของสันจมูกตั้งแต่ช่วงบนจนถึงช่วงปลายควรอยู่ระหว่าง 36-40 องศา 

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

วัสดุที่นิยมใช้ในการเสริมจมูกเพื่อให้มีดั้ง

1. ซิลิโคน

วัสดุสุดคลาสสิกสำหรับการทำจมูกหรือเสริมดั้งก็ว่าได้นะคะ ซึ่งยังแยกประเภทออกได้ทั้งแบบซิลิโคนสำเร็จรูป (ทำทรงมาให้เรียบร้อย) และซิลิโคนแบบเหลาเอง (แพทย์จะเป็นผู้เหลาออกแบบให้) ซึ่งข้อดีของซิลิโคนคือ มีรูปทรงจมูกชัดเจน ปรับให้สอดรับกับจมูกทุกสไตล์ตามต้องการ ราคาไม่แพง ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

2. กระดูกอ่อน

แพทย์จะทำการผ่าตัดเพื่อนำกระดูกอ่อนบริเวณที่เหมาะสม ได้แก่ กระดูกอ่อนหลังใบหู กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก หรือกระดูกอ่อนซี่โครง มาใช้เพื่อเสริมดั้ง เสริมปลายจมูก ข้อดีของวัสดุประเภทนี้คือ ความเสี่ยงปลายจมูกทะลุในระยะยาวมีน้อยมาก เนื่องจากบริเวณดังกล่าวถูกเสริมให้หนาขึ้น อีกทั้งยังแลดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะคะ

เทคนิคเลือกทรงจมูกก่อนทำจมูกให้เหมาะกับใบหน้า

หัวใจหลักของการเลือกทรงจมูกเพื่อให้ตอบโจทย์กับใบหน้าตนเอง ทุกคนต้องคิดไว้เสมอนะคะว่าทรงจมูกนั้น ๆ ต้องมีความสมดุลกับใบหน้า สันจมูกไม่จำเป็นต้องโด่งมากที่สุด ปลายจมูกไม่จำเป็นต้องหยดน้ำเสมอไป จึงอยากแนะนำให้ลองปรึกษากับแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ และลองพูดคุยทรงจมูกที่ตนเองต้องการ ซึ่งปกติแล้วเมื่อศัลย์จมูกตามทรงที่ตนเองเลือกเรียบร้อยผลลัพธ์ควรเป็นแบบนี้ค่ะ

  • จมูกสอดรับกับหน้าผาก ไม่ดูโด่งเกินไป (ใครมีหน้าผากสูงสามารถทำสันจมูกหรือปลายจมูกให้สูงใกล้เคียงกันได้)
  • จมูกสอดรับกับโครงหน้าด้านกว้าง หากมีโหนกแก้มไม่แนะนำให้เสริมซิลิโคนจนจมูกโด่งเกินไป
  • จมูกสอดรับกับความยาวใบหน้า ซึ่ง 3 ส่วนที่ควรยาวแบบเท่ากัน ได้แก่ ไรผม-สันจมูก สันจมูก-ปลายจมูก และปลายจมูก-คาง

คนที่อยากมีจมูกโด่ง ปลายจมูกสวย หรืออยากเสริมดั้งไม่ว่าชายหรือหญิงก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทำให้เหมาะกับใบหน้าตนเองมากที่สุด ซึ่งใครที่กำลังมองหาที่ปรึกษาด้านการทำจมูก อยากทำจมูก สามารถเข้ามาที่ Emma Clinic ของเราได้เลยค่ะ แพทย์ทุกคนยินดีให้คำแนะนำและดำเนินการอย่างมืออาชีพ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-