ตัดปีกจมูกพร้อมเสริมจมูก

เจาะลึก! ตัดปีกจมูกมีกี่แบบ เสริมจมูกพร้อมตัดปีกจมูกที่ไหนดี?

เมื่อพูดถึงการเสริมจมูกคนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าต้องเน้นเฉพาะการเพิ่มความโด่งของสันจมูก การทำจมูกปลายหยดน้ำ แต่จริง ๆ แล้ว รูปแบบศัลยกรรมอีกประเภทที่แพทย์มักแนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาจมูกใหญ่ จมูกบาน เนื้อจมูกเยอะนั่นคือการ “ตัดปีกจมูก” สาว ๆ คนไหนที่กำลังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับหัตถการประเภทนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัดปีกจมูกราคาเท่าไหร่ ตัดปีกจมูกที่ไหนดี Emma Clinic

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

ตัดปีกจมูก คืออะไร อยากเสริมจมูกต้องทำหรือไม่

การตัดปีกจมูก คือ การทำศัลยกรรมประเภทหนึ่ง โดยมีจุดประสงค์เพื่อปรับทรงปีกจมูกให้มีขนาดเล็กลง ซึ่งแพทย์จะตัดเนื้อบริเวณปลายจมูกที่เป็นส่วนเกินออก ส่งผลให้ปีกจมูกเล็กและบางกว่าเดิม ใบหน้าดูมีมิติ เข้ารูป 

ปกติมักนิยมทำเทคนิคนี้ควบคู่กับการศัลย์ ฯ จมูก เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับสาว  ๆ หนุ่ม ๆ ที่มีปัญหาจมูกบาน จมูกใหญ่ ปีกจมูกมีเนื้อเยอะจนทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจ ทั้งนี้ เทคนิคที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของลักษณะจมูกแต่ละคน แล้วจมูกแบบไหนล่ะที่ควรตัดปีกจมูก วันนี้คุณหมอเฟิร์น Emma Clinic มีคำตอบมาฝากค่ะ

รูปแบบของการตัดปีกจมูก

อย่างที่อธิบายไปนะคะว่า เทคนิคการตัดปีกจมูกมีด้วยกันหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับความเหมาะสม โดยแพทย์จะเป็นผู้พิจารณา ช่วยให้การทำจมูกของทุกคนออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ซึ่งวิธีหลัก ๆ ที่ใช้มักมีดังนี้

1. ตัดบริเวณปีกจมูกภายนอก

แพทย์จะตัดเนื้อบริเวณข้างฐานปีกจมูกด้านนอกออก 1-2 มิลลิเมตร จากนั้นจึงเย็บปิดแผล ทำให้ปีกจมูกด้านข้างแคบและเล็กลง เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกด้านข้างเยอะและบานมาก ๆ

2. ตัดปีกจมูกด้านนอกและด้านใน

มีจุดประสงค์เพื่อลดขนาดรูจมูก นิยมทำกับผู้ที่มีปัญหาปีกจมูกบาน รูจมูกใหญ่ ช่วยให้บริเวณฐานจมูกเรียวและดูขนาดเล็กลง

3. ตัดส่วนฐานด้านในจมูก

ทำให้ความนูนของปีกจมูกช่วงด้านข้างเล็กลง แพทย์จะเปิดแผลเล็ก ๆ บริเวณปีกจมูกด้านใน จากนั้นตัดเนื้อออก 1-2 มิลลิเมตร ปีกจมูกจึงบางและเล็กลง มักแนะนำสำหรับผู้ที่มีรูจมูกเล็ก

4. ตัดปีกแบบซ่อนแผลด้านใน

เป็นวิธีที่แพทย์มักใช้ร่วมกับการศัลยกรรมจมูกมากที่สุด เพราะแผลจะถูกซ่อนอยู่ด้านในและตรงใต้ปีกจมูกจึงไม่เห็นรอยแผล และช่วยลดขนาดปีกจมูกจากที่เคยกว้างและแบนให้เล็กลง

เช็กข้อมูลให้ชัวร์ ตัดปีกจมูกราคาเท่าไหร่ 

สำหรับการตัดปีกจมูกราคาจะขึ้นอยู่กับเทคนิคและลักษณะของปีกจมูกคนไข้ ทั้งนี้แพทย์มักประเมินตามความเหมาะสมในการตัดเพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการทำจมูกที่คนไข้ต้องการ

ตอบข้อสงสัย ตัดปีกจมูกที่ไหนดี

ใครที่สงสัยว่าควรเลือกใช้บริการตัดปีกจมูกที่ไหนดี ขอแนะนำ Emma Clinic ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมจมูกและศัลยกรรมความงามโดยแพทย์มากประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญ พร้อมออกแบบใบหน้าของคุณให้เหมาะกับแต่ละบุคคลมากที่สุด มั่นใจด้านความปลอดภัย ใช้เทคโนโลยีสุดทันสมัย เครื่องมือและอุปกรณ์ทุกชิ้นสะอาด ถูกสุขอนามัย ผ่านการรับรอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยนะคะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-