ความแตกต่างระหว่างเสริมจมูก และร้อยไหมจมูก

เสริมจมูก VS ร้อยไหมจมูกต่างกันยังไง สวยระยะยาวเลือกแบบไหนดี

จะทำให้จมูกปังทั้งที ต้องเลือกสิ่งที่ดีและเหมาะกับเราที่สุด โดยไม่ต้องมาคอยกังวลว่าจะต้องแก้ทีหลังใช่ไหมล่าา? แล้วแบบนี้ควรต้องร้อยไหมจมูกหรือเสริมจมูกดีนะ บทความนี้ Emma Clinic มาสรุปให้ฟังกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

การเสริมจมูกคืออะไร?

การศัลยกรรมจมูกคือ การผ่าตัดเพื่อตกแต่งรูปทรงจมูกให้ได้ทรงตามที่ต้องการ ซึ่งปัจจุบันหลัก ๆ จะมี 3 เทคนิคคือ การเสริมจมูก Closed การเสริมจมูกเทคนิคเซมิโอเพ่น (Semi-open) และ การเสริมจมูกแบบโอเพ่น 

การร้อยไหมจมูกคืออะไร ?

การร้อยไหมจมูก คือ การร้อยไหมเข้าไปในจมูกเพื่อให้ทรงจมูกดูพุ่งมากขึ้น  เป็นการเสริมให้จมูกโด่งพุ่งได้ขึ้นเล็กน้อยโดยไม่ต้องศัลยกรรม เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาพักฟื้น

เสริมจมูกกับร้อยไหมจมูกแตกต่างกันหรือไม่ อย่างไรบ้าง

คำตอบคือ “แตกต่าง” ค่ะ เพราะการผ่าตัดสามารถแก้ไขปัญหาจมูกได้โดยตรง เช่น หากใครที่สันจมูกเตี้ยแต่อยากมีสันโด่งคมขึ้น การทำจมูกถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ  เพราะสามารถอยู่ได้กับเราในระยะยาว และสามารถเลือกทรงที่เหมาะกับรูปหน้าเราได้ 

แตกต่างกับการฉีดร้อยไหมจมูก ที่มีระยะเวลาอยู่ได้เพียงแค่ประมาณ 1 ปี และทรงจมูกก็อาจมีรูปทรงที่เปลี่ยนได้หลังจากที่ไหมสลาย

นอกจากนี้ การร้อยไหมจมูกอาจไม่เหมาะกับผู้ที่วางแผนจะเสริมจมูกในอนาคต เพราะอาจทำให้เกิดพังผืดและทำให้การศัลยกรรมจมูกมีความซับซ้อนยิ่งขึ้น หากใครมีแพลนจะเสริมจมูกอยู่แล้ว เอมม่าแนะนำว่าอดใจเก็บเงินศัลยกรรมจมูกไปเลยทีเดียวก็ได้ค่ะ

สรุป เสริมจมูกกับร้อยไหมจมูกแบบไหนดีกว่ากัน?

การร้อยไหมจมูก สามารถทำให้จมูกโด่งขึ้นได้โดยไม่ต้องพักฟื้น แต่ก็มีข้อควรระวังคือ รูปทรงจมูกอาจเปลี่ยนแปลงได้หลังจากสารเหลวเริ่มสลาย หรือใครที่มีแพลนอยากศัลยกรรมจมูกอยู่แล้ว ก็รอเก็บเงินทำจมูกปัง ๆ ไปเลย  เพราะจะไม่ต้องมาขูดพังผืดภายหลัง และการทำจ

มูกเองก็สามารถเลือกเทคนิคที่เหมาะสมรับกับรูปหน้า สามารถเลือกทรงจมูกได้ตามความต้องการมากกว่า และผลลัพธ์ถือว่าอยู่คงทนมากกว่าด้วยค่ะ 

ดังนั้น ถ้าสาว ๆ ลังเลในการเลือกระหว่างผ่าตัดศัลยกรรมจมูกไปเลย หรือการร้อยไหมจมูก แนะนำให้มาที่ Emma Clinic เพราะคุณหมอมีประสบการณ์ในการประเมินเนื้อจมูกว่าเหมาะกับการเลือกทำแบบไหน แถมผลลัพธ์หลังทำทรงจมูก ดูดี เป็นสไตล์ธรรมชาติตรงตามที่ต้องการแน่นอน หากใครสนใจหรืออยากดูรีวิวเพิ่มเติม ทักมาคุยกันก่อนได้เลยนะค้าา

รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-