อยากจมูกโด่ง แต่เนื้อจมูกน้อย เสริมจมูกแบบไหน

อยากจมูกโด่ง แต่เนื้อน้อย เลือกเทคนิคไหนให้ตอบโจทย์?

เคยสงสัยหรือไม่คะ? ว่าการเสริมจมูกของเราเนี่ย สามารถเสริมให้โด่งได้แค่ไหน? ทำไมบางคนถึงเสริมจมูกออกมาได้โด่งพุ่งมาก ๆ แต่ทำไมบางคนที่เสริมจมูกออกมาแล้ว โด่งกว่าเดิมได้นิดเดียว ทั้งที่ผ่าตัดกับคุณหมอเดียวกัน

นั่นก็เพราะว่าสิ่งที่กำหนดความโด่งของจมูก ไม่ใช่คุณหมอเป็นผู้กำหนดค่ะ แต่เป็นที่ “เนื้อจมูก” ของเราเอง จะสามารถรองรับการเสริมจมูกได้มากขนาดไหน เพื่อให้หลังผ่าตัดทำออกมาแล้วมีความปลอดภัย ลดโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาจมูกบางฝืนเนื้อ หรือจมูกทะลุในภายหลังนั่นเองค่ะ

สำหรับสาว ๆ ที่มีแต้มบุญสูง ๆ มีเนื้อจมูกเยอะ ยืดหยุ่นได้ดีถือว่าโชคดีค่ะ สามารถเสริมให้โด่งพุ่งได้ฝอเต็มที่ไปเลย แต่สำหรับคนที่มีปัญหาจมูกเนื้อน้อย จะต้องเสริมยังไง และมีวิธีเช็คเนื้อจมูกของตัวเองแบบไหน? ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

before nose surgery จมูกโด่ง EMMA CLINIC

จมูกเนื้อน้อยคืออะไร? และรู้ได้อย่างไร

พามาดูวิธีเช็คแต้มบุญของเรากันเลยค่า อย่างที่หลายคนว่าไว้ “ทำบุญสวยชาติหน้า ถ้าทำหน้าสวยชาตินี้” แต่ก็ยังไม่วายจะมีเนื้อจมูกมาคอยเป็นอุปสรรคต่อความสวยได้อีก ไปดูกันค่ะว่าเราเป็นเคสจมูกเนื้อน้อยหรือเปล่า  ซึ่งวิธีการประเมินเนื้อจมูกเบื้องต้น สามารถเช็คได้ด้วยตัวเอง ดังนี้ค่ะ

  1. ใช้นิ้วชี้และนิ้วหัวแม่มือ จับที่บริเวณกึ่งกลางของสันจมูก
  1. หยิบเนื้อจมูกแล้วลองดึงดูว่า มีความยืดหยุ่นออกมาประมาณไหน
  1. ถ้าดึงได้เยอะ แสดงว่าจมูกของเรามีความยืดหยุ่นมากค่ะ สามารถเสริมให้โด่งได้หายห่วง จะสายฝอหรือสายเกาก็เลือกได้ แต่สำหรับคนที่มีปัญหาจมูกเนื้อน้อย ไปเช็คกันค่ะว่าเราอยู่ระดับ Level อะไร?

Level 3 หากเรามีเนื้อจมูกใกล้เคียงกับเนื้อปกติ ยังพอดึงเนื้อบริเวณสันจมูกขึ้นมาได้ค่อนข้างเยอะ หลังเสริมจมูกจะมีความโด่งพุ่งแบบสาวเกาหลีค่ะ แต่ไม่สามารถโด่งพุ่งแบบสายฝอได้

Level 2 เนื้อจมูกพอดึงขึ้นมาได้บ้าง หลังเสริมออกมาแล้วจะไม่โด่งพุ่งมากนะคะ การเสริมจมูกของคุณหมอจะเน้นให้ปรับดีไซน์ในเรื่องของทรงจมูก ให้ทรงดูมีมิติมากขึ้น แต่จะเสริมแค่สุดเนื้อไม่ฝืนเนื้อจนเกินไปค่ะ

Level 1 เนื้อที่บริเวณสันจมูกน้อยมาก ๆ ดึงได้น้อย หรือดึงได้แค่หนังบาง ๆ หลังเสริมจมูกแล้วมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาตามมาสูงมาก ทั้งปัญหาเนื้อบางใส จมูกทะลุ คุณหมอจะไม่แนะนำให้เสริมเทคนิค Closed ค่ะ แต่ถ้าอยากปรับทรงให้ดูมีมิติมากขึ้น สามารถเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open ได้

สำหรับใครที่ลองจับเนื้อแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าเสริมได้หรือไม่ เนื้อจมูกเราอยู่ระดับ Level ไหน ควรเสริมเทคนิคไหนดี ถ้าอยากให้ชัวร์ก็สามารถเข้าทักปรึกษากับแอดมิน หรือนัดคิวเข้าพบปรึกษากับคุณหมอก่อนได้เลยนะคะ ตามลิงก์ที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
nose closed open จมูกโด่ง EMMA CLINIC

เลือกเทคนิคเสริมจมูกแบบไหน ให้ตอบโจทย์

โดยเทคนิคการผ่าตัดเสริมจมูก จะมีวิธีหลัก ๆ อยู่ด้วยกัน 2 แบบค่ะ ก็คือเทคนิคเสริมจมูกแบบ Closed และเทคนิคเสริมจมูกแบบ Open ซึ่งปัญหาจมูกของเราควรเลือกเทคนิคแบบไหนดีจึงจะตอบโจทย์กับเรามากที่สุด ก่อนอื่นต้องไปดูความแตกต่างระหว่าง Closed กับ Open กันก่อนค่ะ

เสริมจมูก Closed

เป็นวิธีผ่าเปิดแผลที่รูจมูกข้างเดียวเพื่อใส่ซิลิโคน คุณหมอจะเหลาขนาดของซิลิโคนให้พอดีกับช่องว่างระหว่างกระดูกจมูกกับเนื้อจมูก และวางซิลิโคนในตำแหน่งใต้เยื่อหุ้มกระดูกค่ะ

เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อจมูกเยอะ ยืดหยุ่นได้ดี สามารถใช้เทคนิค Closed ในสามารถเสริมจมูกให้โด่งพุ่งขึ้นได้ หรือหากเป็นเคสเนื้อน้อยเลเวล 3 – 2 ก็สามารถเสริมแบบเน้นทรงจมูกให้ดูมีมิติมากขึ้นได้ค่ะ ร่วมกับการรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม จะช่วยลดโอกาสปลายจมูกบางได้ค่ะ

เสริมจมูก Open

เป็นวิธีผ่าตัดแบบเปิด ปรับโครงสร้างจมูกจากภายใน เหมาะกับคนที่มีปัญหาจมูกเนื้อน้อย อยากได้ทรงจมูกโด่งพุ่งมากขึ้น สามารถใช้เทคนิคยืดผนังกั้นจมูกและใช้วัสดุจากร่างกายของตัวเอง เช่นกระดูกอ่อนซี่โครง กระดูกอ่อนหลังหู ในการเสริมจมูกให้โด่งขึ้นได้

แต่ความโด่งนี้ คุณหมอแนะนำให้เสริมตามที่เนื้อจมูกของเรารองรับได้ค่ะ เพราะถ้าฝืนเนื้อมากเกินไปก็มีโอกาสจมูกทะลุได้เช่นเดียวกัน แต่ข้อดีของเทคนิค Open จะสามารถช่วยเซฟโครงสร้างจมูกให้มีความแข็งแรงมากขึ้น แม้บริเวณสันจมูกจะเสริมได้แค่สุดเนื้อ แต่ช่วยเสริมตกแต่งปลายจมูกให้โด่งพุ่งขึ้นได้ สามารถเลาะไขมันที่บริเวณปลายจมูก แก้ปัญหาฐานกว้างด้วยการตอกฐานจมูก จะช่วยให้ทรงจมูกเรียวสวย ดูคมชัดมีมิติมากขึ้นค่ะ

how to technique for surgery nose จมูกโด่ง EMMA CLINIC

อยากจมูกโด่ง เลือกเทคนิคเสริมจมูกแบบไหนดี?

  1. ประเมินเนื้อจมูกของตัวเอง ว่าเสริมได้โด่งมากน้อยแค่ไหน
  1. รู้ความต้องการของตัวเอง ว่าอยากจมูกโด่งพุ่ง หรือสไตล์ธรรมชาติ เน้นเพิ่มมิติ
  1. เลือกใช้เทคนิค ตามงบประมาณที่เหมาะสม
  • เทคนิค Closed ราคาเริ่มต้น 10K – 40K
  • เทคนิค Open ราคาเริ่มต้น 100K – 300K

ซึ่งทั้ง 3 ข้อนี้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกเทคนิคเสริมจมูกที่ตอบโจทย์กับเรามากที่สุดค่ะ ทั้งปัญหา ความต้องการและงบประมาณ เพราะสิ่งที่ดีที่สุด ก็คือสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตัวเราเองค่ะ

และสำหรับสาว ๆ คนไหนนะคะที่สนใจอยากเสริมจมูก มีปัญหาอะไร? ความต้องการแบบไหน? หรือมีงบประมาณอยู่เท่าไหร่? ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามปรึกษากับแอดมิน Emma Clinic ก่อนตัดสินใจได้เลยค่า หรือจะนัดคิวผ่าตัด นัดวันเข้ามาปรึกษากับคุณหมอก่อนตัดสินใจได้ ตามลิงก์ที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-