วิธีนอนหลังเสริมจมูก

5 เทคนิค วิธีนอนหลังเสริมจมูก ให้บวมช้ำน้อย

การผ่าตัดทำศัลยกรรม กับอาการบวมช้ำหลังผ่าตัด ถือเป็นของคู่กันเลยค่ะ ไม่ว่าจะบวมมากหรือบวมน้อย แต่ยังไงก็บวมแน่นอน ซึ่งในช่วงระยะของการพักฟื้นหลังผ่าตัด การดูแลตัวเองสม่ำเสมออย่างเคร่งครัด จะช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นและเป็นปกติค่ะ

ซึ่งนอกจากการดูแลตัวเองในชีวิตประจำวันแล้ว แม้แต่การนอนก็สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ ซึ่งหลังเสริมจมูกแบบโอเพ่น หากนอนอย่างถูกวิธี ก็จะช่วยให้แผลผ่าตัดพักฟื้นได้เร็วขึ้น และช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่คอยกวนใจ ซึ่ง 5 เทคนิค วิธีนอนหลังเสริมจมูกแบบโอเพ่นให้บวมช้ำน้อย แผลหายเร็วขึ้นจะมีวิธีอะไรบ้าง? เราไปติดตามกันได้เลยค่าาา

how to sleep after nose surgery วิธีนอนหลังเสริมจมูก EMMA CLINIC

วิธีนอนหลังเสริมจมูก

นอนหงาย

หลีกเลี่ยงการนอนตะแคงหรือนอนคว่ำค่ะ เนื่องจากการหนุนศรีษะในท่าตะแคงมีโอกาสที่จมูกจะถูกกดทับกับหมอนหนุนของเรา ทำให้เกิดการบาดเจ็บ จมูกเบี้ยวเอียง หรือมีแผลอักเสบขึ้นได้ค่ะ รวมถึงจมูกที่พึ่งทำมายังมีโครงสร้างภายในที่ไม่แข็งแรงค่ะ

ใช้หมอนรองคอ

ช่วยลดโอกาสการเผลอพลิกตัว หรือนอนดิ้นขณะหลับได้ค่ะ เพื่อให้ร่างกายอยู่ในลักษณะนอนหงายได้ตลอดทั้งคืน

นอนหมอนสูง

ในช่วง 2 สัปดาห์แรก ช่วยลดอาการบวมช้ำได้ค่ะ เพราะการหนุนให้ศรีษะตั้งสูง จะช่วยไม่ให้เลือดไหลเวียนไปที่บริเวณใบหน้ามากจนเกินไป ทำให้อาการบวมช้ำต่าง ๆ ลดลงได้เร็วขึ้นค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
how to sleep for rhinoplasty วิธีนอนหลังเสริมจมูก EMMA CLINIC

นอนในอุณหภูมิที่เหมาะสม

เพราะหากนอนในอากาศที่เย็นจนเกินไป อาจทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ คัดจมูกหรือมีน้ำมูกได้ค่ะ ซึ่งน้ำมูกหากโดนแผลก็อาจทำให้เกิดการติดเชื้อและอักเสบได้ หรือในขณะนอนหลับอาจเกิดการเผลอบีบหรือขยี้บริเวณจมูกแรง ๆ อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บที่แผลผ่าตัดหรือทำให้ทรงจมูกเบี้ยวเอียงได้

หากใครที่มีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ หรือมีอาการเป็นไข้หวัดอยู่แล้ว ควรทานยาแก้แพ้หรือยาลดน้ำมูกก่อนนอนเพื่อบรรเทาอาการค่ะ

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ควรนอนหลับอย่างน้อย 6 – 8 ชม. เพราะในช่วงที่หลับสนิท (REM Sleep) ร่างกายของเราจะผลิตฮอร์โมนต่าง ๆ ที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ในร่างกายรวมถึงผิวหนัง ทำให้บาดแผลจากการผ่าตัดหายเร็วขึ้นนั่นเองค่ะ

โดยร่างกายของเราจะเข้าสู่ช่วงซ่อมแซมตัวเอง ในระยะที่ 3 – 4 ของการนอน เป็นเวลาประมาณ 90 นาที จึงควรนอนหลับพักผ่อนให้ยาวนานพอที่ร่างกายจะเข้าสู่โหมดฟื้นฟูนี้ได้ค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 เทคนิควิธีนอนหลังเสริมจมูก ให้บวมช้ำน้อย พักฟื้นเร็วขึ้นที่ Emma Clinic นำทริคดี ๆ มาฝากกันในวันนี้ จะเห็นเลยว่าการดูแลตัวเอง แม้แต่การนอนก็เป็นสิ่งสำคัญจริง ๆ ค่ะ และสำหรับสาว ๆ ที่มีข้อสงสัยเกี่ยวการดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกแบบโอเพ่นอย่างไร? ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามกับแอดมิน Emma Care ได้เลยนะคะ

หรือสาว ๆ คนไหนที่มีแพลนจะทำศัลยกรรม เสริมจมูกแบบโอเพ่น เซฟโครงสร้างจมูก ก็สามารถทักเข้ามาปรึษากับแอดมิน จองคิวผ่าตัดหรือปรึกษากับคุณหมอได้ง่าย ๆ ตามลิงก์ที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่า

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-