รองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อหลังหู vs ซี่โครง

รองปลายจมูก ด้วยเนื้อเยื่อดียังไง? เนื้อเยื่อหลังหู vs เนื้อเยื่อกระดูกซี่โครง

การเสริมจมูก นอกจากความโด่งพุ่งของจมูกแล้ว เรื่องทรงจมูกที่สวยเป็นธรรมชาติก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ และหนึ่งในเทคนิคการเสริมจมูก ที่ทำให้ทรงจมูกอวบอิ่ม มีเนื้อ ไม่ผอมแห้ง ช่วยลดการเห็นขอบซิลิโคน หรือช่วยไม่ให้ทรงจมูกดูเป็นแท่งจนเกินไป นั่นก็คือการใช้เทคนิค “รองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อ” นั่นเองค่ะ

ซึ่งเนื้อเยื่อที่ว่านี้ ในเทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่น สามารถใช้เนื้อเยื่อจากร่างกายของเราเองในการรองปลายหรือใช้ตกแต่งทรงจมูก โดยคุณหมอจะเลือกเนื้อเยื่อจากส่วนไหนไปใช้บ้าง? วันนี้คุณหมอวี หรือนายแพทย์วีรกานต์ สถิตนิรามัย แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่งประจำ Emma Clinic จะมาไขข้อสงสัยให้เราได้ดูกันค่ะ

การรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อ

การรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อ

เทคนิครองปลายด้วยเนื้อเยื่อ คุณหมอวีบอกว่า เป็นการนำเนื้อเยื่อของคนไข้มาปลูกถ่ายที่บริเวณปลายจมูก โดยเนื้อเยื่อนี้จะรวมเข้ากลายเป็นส่วนหนึ่งของจมูกอย่างถาวร เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง ช่วยลดโอกาสเห็นขอบกระดูกจากการเสริมจมูก และเพิ่มความละมุนให้กับทรงจมูก จมูกจะดูมีเนื้อ มีความอิ่มฟู สไตล์ธรรมชาติ ไม่ผอมแห้งจนเกินไปค่ะ

การจะนำเนื้อเยื่อมาใช้ปริมาณมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการออกแบบทรงจมูกร่วมกันกับคุณหมอค่ะ เช่น คนไข้บางคนอยากได้ทรงจมูกที่มีปลายเรียวเล็ก คุณหมอก็จะนำเนื้อเยื่อมาใช้ปริมาณไม่มาก และออกแบบให้ตามความต้องการของคนไข้ค่ะ ซึ่งคนไข้ที่อยากให้คุณหมอช่วยออกแบบทรงจมูก ก็สามารถนัดคิวปรึกษากับคุณหมอ ตามลิงก์ที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
เทคนิครองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อหลังหู

ใช้เนื้อเยื่อตรงไหนน้าา ?

การรองปลายด้วยเนื้อเยื่อ เนื่องจากเป็นวัสดุจากร่างกายของเราเอง จึงช่วยลดโอกาสแพ้ หรือติดเชื้อได้ โดยในการผ่าตัดเสริมจมูกจะมีการนำชิ้นส่วนกระดูกและเนื้อเยื่อมาใช้อยู่ 2 ส่วนหลัก ๆ โดยในส่วนแรก

เนื้อเยื่อหลังหู

กรณีแรก ที่คนไข้เลือกเสริมจมูกด้วยเทคนิค ยืดผนังกั้นจมูก SS Safe Structure คุณหมอจะใช้เนื้อเยื่อหลังหู นำมาใช้รองปลาย และใช้วัสดุร่วมในการเสริมตกแต่งทรงจมูกให้โด่งขึ้นก็คือ กระดูกอ่อนหลังหู หรือกระดูกผนังกั้นจมูกค่ะ

เสริมจมูกแบบโอเพ่น เทคนิคซี่โครง

เนื้อเยื่อซี่โครง

ส่วนของกรณีที่ 2 สำหรับคนไข้ที่เสริมจมูกด้วยเทคนิค กระดูกซี่โครง SS Safe Structure คุณหมอจะใช้เนื้อเยื่อซี่โครง ในการหุ้มแท่งกระดูกอ่อนซี่โครงเพื่อลดการเห็นขอบของกระดูก และใช้รองบริเวณปลายจมูก เนื่องจากเนื้อเยื่อซี่โครงมีปริมาณมาก จึงสามารถนำมาตกแต่งปลายจมูกได้มากกว่า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเทคนิคการรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อจากร่างกายของตัวเอง นอกจากจะช่วยให้ปลายจมูกให้มีความยืดหยุ่นแล้ว ยังช่วยตกแต่งทรงจมูกให้มีความหวานละมุน ลดความแข็ง ความดุของใบหน้าได้อีกด้วย ซึ่งเทคนิคต่าง ๆ นี้ จะช่วยรองรับปัญหา และช่วยให้การดีไซน์ทรงจมูกตอบโจทย์ตามความต้องการของคนไข้มากที่สุด 

ซึ่งใครที่สนใจการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ปรับโครงสร้างจมูก มีปัญหาอะไร หรือมีความต้องการแบบไหน ก็สามารถทักเข้าไปปรึกษากับแอดมิน ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยค่าาา

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-