เสริมจมูกแบบโอเพ่น ปรับโครงสร้างจมูกต้องทำยังไงบ้าง

เสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้างจมูก คุณหมอทำยังไงยังไงกันนะ?

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้าง หลายคนคงทราบกันดีกว่าเทคนิคนี้คุณหมอศัลยแพทย์จะทำการเปิดแผลใต้จมูกขึ้น เพื่อให้เห็นโครงสร้างจมูกภายในทั้งหมด จากนั้นจะทำการแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกทีละจุด อย่างตรงจุด การเสริมจมูกแบบโอเพ่นจึงทำให้ลูกค้าได้ทั้งทรงจมูกแบบสวยฉ่ำ พร้อมการแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกนั่นเองค่ะ 

แต่ที่เอมม่าคลินิกเราให้มากกว่านั้น เพราะเอมม่าคลินิกมีแนวคิดว่า ลูกค้าทุกคนจะต้องได้ทรงจมูกที่สวยในองศาที่ใช่ พร้อมกับโครงสร้างจมูกที่แข็งแรง ทำให้ทีมศัลยแพทย์ของเอมม่าคลินิกคิดค้นเทคนิคที่ชื่อว่า SS Safe Structure ขึ้นมา

ซึ่งเทคนิคนี้จะใช้ในการศัลยกรรมเสริมจมูกโอเพ่นปรับโครงสร้างจมูก แบบเซฟโครงสร้าง นอกจากจะปรับโครงสร้างจมูก ปรับทรงให้ตรงใจแล้ว เรายังเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับโครงสร้างจมูกอีกด้วย ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเทคนิคนี้มีแค่ที่เอมม่าคลินิกเท่านั้น

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

การเสริมจมูกโอเพ่นปรับโครงสร้าง คุณหมอทำยังไงกันนะ?

คุณหมอจะเริ่มจากการวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าของลูกค้าในวันที่เข้ามาปรึกษา ออกแบบทรงจมูกร่วมกับลูกค้า เพื่อหาจมูกองศาที่ใช่ในอุดมคติ จากนั้นคุณหมอจะวางแผนการผ่าตัดและแผนการใช้เทคนิคต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละท่าน และอธิบายให้ลูกค้าฟังถึงขั้นตอนการผ่าตัดอย่างละเอียดเลยค่ะ

หลังจากนั้นทำการนัดวันผ่าตัด เพื่อให้ลูกค้าเตรียมความพร้อมก่อนการผ่าตัด และเมื่อถึงวันผ่าตัด ที่เอมม่าคลินิกมีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลตลอดการผ่าตัด คนไข้จึงไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ ในส่วนของการปรับโครงสร้างจมูกสามารถแบ่งออกแบ่งส่วน ๆ ตามโครงสร้างจมูกได้ดังนี้

กระดูกส่วนบน หรือ Nasal Bone

คือกระดูกจมูกส่วนสันที่อยู่ใกล้บริเวณหัวตา 

กระดูกอ่อนจมูก หรือ Upper Cartilage

ในส่วนนี้จะเป็นส่วนสันจมูกคุณหมอจะทำการปรับทั้งในเรื่องของความสูงของสัน และความกว้างของสันเลยค่ะ ในกรณีที่ลูกค้ามีฐานจมูกที่เบี้ยวเอียง คุณหมอศัลยแพทย์ก็จะทำการปรับฐานจมูกในส่วนนี้ให้ด้วย

กระดูกอ่อนปีกนก

เป็นกระดูกอ่อนชิ้นเล็กที่เป็นตัวกำหนดรูปร่างของรูจมูก หากกระดูกอ่อนปีกนกกางออก ก็จะส่งผลให้รูจมูกกางออกนั่นเองค่ะ ในการแก้ไขปัญหาจุดนี้ ที่เอมม่าคลินิกมีเทคนิคที่ชื่อว่า ยืดกระดูกปีกนก คือการยืด ยก และเย็บกระดูกปีกนกเข้ากับเสากึ่งกลางระหว่างปีกจมูกทั้งสองข้างนั่นเอง ทำให้รูจมูกมีทรงที่สวยขึ้น ลู่ เรียวขึ้นนั่นเองค่ะ

กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก หรือ nasal Septal

และส่วนที่สำคัญที่เป็นตัวกำหนดความโด่งพุ่งของปลายจมูกนั่นก็คือ กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก หรือ nasal Septal Cartilage คือกระดูกอ่อนส่วนปลายจมูกที่ตั้งเป็นเสาอยู่กึ่งกลางระหว่างกระดูกอ่อนปีกนกทั้งสองข้าง ความโด่งพุ่งส่วนนี้คุณหมอจะใช้วัสดุในร่างกายของคนไข้เอง

ไม่ว่าจะเป็นกระดูกอ่อนซี่โครงที่มีปริมาณมากและแข็งแรงมาก หรือกระดูกอ่อนหลังหู และกระดูกอ่อนผนังกั้นจมูกส่วนหนึ่ง มาทำการตั้งเป็นเสา เสริมสร้างความแข็งแรงให้โครงสร้างจมูกส่วนปลาย และทำให้ลูกค้าได้ทรงจมูกสวย ละมุนตามแผนการผ่าตัดที่วางไว้ร่วมกับคุณหมอนั่นเองค่า 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับการผ่าตัดเสริมจมูกโอเพ่นปรับโครงสร้างจมูก สาว ๆ อยากได้ข้อมูลส่วนไหนเพิ่มเติมแจ้งแอดมินได้เลยนะค้า แอดมินจะมาเล่าให้ฟังอีกค่าา

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-