เสริมจมูกแบบโอเพ่น แก้จมูกบาน

วิธีแก้จมูกบานด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ช่วยได้หรือไม่?

หนึ่งปัญหาใหญ่ที่ช็อตฟีลสุด ๆ สำหรับคนที่อยากมีใบหน้าหวานจิ้มลิ้ม ละมุนละม่อม หนึ่งสาเหตุหลักนั่นก็คือปัญหาจมูกบานนั่นเองค่ะ เพราะความจิ้มลิ้มนั้นต้องมาพร้อมกับความตะมุตะมิ หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินคำว่า ปากนิดจมูกหน่อย นั่นแหละค่ะความจิ้มลิ้มในอุดมคติเลย แต่เอ๊ะ แล้วแบบไหนที่เรียกว่าจมูกบานกันนะ วันนี้ Emma Clinic มีคำตอบมาฝากทุกคนแล้วค่ะ 

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

จมูกบานดูยังไง แบบไหนที่เรียกว่าจมูกบาน?

จมูกบาน โดยปกติแล้วจะดูกันในส่วนของปลายจมูกนั่นเองค่ะ หากบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้างของลูกค้ามองหน้าตรงแล้วเกินบริเวณหัวตาออกมา สามารถเรียกได้ว่าจมูกบานค่ะ

ปัญหาที่มักมาคู่กับปัญหาจมูกบาน

ในกรณีของลูกค้าหลายท่านนั้น มักไม่ได้มีปัญหาแค่ปีกจมูกเลยเส้นหัวตามาเท่านั้น แต่ยังมีปัญหาอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นจมูกชมพู่ หรือจมูกที่มีไขมันบริเวณปลายจมูกเยอะนั่นเองค่ะ ในกรณีนี้จะส่งผลให้ใบหน้าดูขาดความสมส่วน และอาจเป็นสาเหตุที่ช็อตฟีลให้สาว ๆ ขาดความจิ้มลิ้ม  จนขาดความมั่นใจนั่นเองค่ะ 

โดยปัญหาจมูกบานนั้นส่วนใหญ่มักพบในคนเอเชียที่มีเนื้อจมูกเยอะ ปีกจมูกกางออก ฐานจมูกเตี้ย เอมม่าคลินิกเล็งเห็นถึงปัญหาที่สาว ๆ หลายคนต้องพบเจอจนหนักใจนี้ จึงได้ศึกษา วิจัย และพัฒนาถึงเทคนิคการผ่าตัดเสริมจมูกโดยใช้เทคนิคที่เรียกว่า “ยืดกระดูกปีกนก” ทำให้สาว ๆ ได้มีปีกจมูกและทรงจมูกที่สวยรับกับใบหน้าเพิ่มความสมดุลย์ ความละมุนจิ้มลิ้มนั่นเองค่ะ

เสริมจมูกแบบโอเพ่นสามารถช่วยแก้ปัญหาจมูกบานได้ไหม

การแก้ไขปัญหาโครงสร้างปีกจมูกโดยใช้ เทคนิคยืดกระดูกปีกนก ที่สามารถทำได้ร่วมกับการเสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้าง 

จะสามารถช่วยแก้ไขโครงสร้างปีกจมูกในส่วนของกระดูกอ่อนและกล้ามเนื้อโดยที่ไม่จำเป็นต้องตัดหนังปีกจมูกออกเลยค่ะ นอกจากนี้ ยังช่วยให้คนไข้มีปีกจมูกที่ดูแคบลง ร่วมกับการช่วยลดความกลมป่องของปีกจมูกให้ได้รูจมูกที่ลู่เรียวสวยขึ้นอีกด้วยค่ะ

เสริมจมูกพร้อมตัดปีกจมูกสามารถช่วยแก้ปัญหาจมูกบานได้ไหม

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าองค์ประกอบของปีกจมูกนั้นมีผิวหนัง กระดูกอ่อน และกล้ามเนื้อเป็นองค์ประกอบ การเสริมจมูกด้วยเทคนิคโคลสและการตัดปีกจมูกในส่วนของผิวหนังปลายจมูกบางส่วนออก วิธีนี้จะช่วยลดความบานของปีกจมูกได้ค่ะ 

แต่ในกรณีที่ลูกค้ามีปีกจมูกกลมป่องร่วมด้วย การตัดปีกจมูกบริเวณผิวหนังออกเพียงอย่างเดียวอาจไม่ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องปีกจมูกกลมป่องได้ เนื่องจากปัญหาปีกจมูกกลมป่องมักเกินขึ้นจากกระดูกอ่อนปลายจมูกที่มีความโค้งกลม ซึ่งปัญหานี้แอดมินแนะนำให้แก้ปัญหาโดยการตัปรับโครงสร้างพร้อมใช้เทคนิคยืดกระดูกปีกนกที่แอดมินได้เกริ่นไปข้างต้นนั่นเองค่ะ 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะไขข้อข้องใจเรื่องจมูกบานเกิดจากอะไร วันนี้แอดมินก็ได้ชี้จุดให้ดูกันแล้วว่าจมูกบาน บานจากตรงไหน ในบทความหน้าแอดมินจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาปีกจมูกบานอย่างละเอียดให้ทุกคนได้ฟังกันค่า ฝากติดตามด้วยนะคะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-