แผลเป็นเสริมหน้าอก ดูแลยังไงไม่ให้เกิดคีลอยด์

แผลเป็นเสริมหน้าอก ดูแลยังไงไม่ให้เกิดคีลอยด์ 

อยากมีหน้าอกสวย ๆ ใส่เสื้อผ้ามั่นใจ อยากทำนม แต่ไม่อยากมีรอยแผลเป็นเสริมหน้าอกกวนใจหลังผ่าตัด จะมีวิธีในการดูแลตัวเองอย่างไรไม่ให้เกิดคีลอยด์ ผิวเรียบเนียนไม่เป็นรอยตะขาบ ฉบับลูกสาวเอมม่าbyหมอวี วันนี้แอดมินจะพาไปไขคำตอบกันค่ะ

สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องรอยแผลเป็นหลังเสริมหน้าอก ต้องบอกเลยว่า การผ่าตัดในปัจจุบันได้พัฒนาวิธีการผ่าตัดให้ตอบโจทย์ของลูกค้ามากขึ้น ในเรื่องรอยแผลเป็นที่เล็กลง มีเทคนิคการซ่อนปกปิดรอยแผลให้ดูเรียบเนียนมากขึ้น 

โดย Emma Clinic ของเรา คุณหมอได้ใช้เทคนิคส่งซิลิโคนด้วยกรวย และใช้กาวทางการแพทย์ปิดแผลในการผ่าตัดค่ะ ซึ่งเป็นวิธีการเสริมหน้าอกที่ทันสมัย และได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ถึงแม้เทคนิคการผ่าตัดจะช่วยลดโอกาสในการเกิดรอยแผลเป็นได้ แต่การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งวิธีดูแลหลังเสริมอก จะมีขั้นตอนหรือเทคนิคอะไรบ้าง? ไปดูกันได้เลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

ดูแลแผลเป็นเสริมหน้าอกยังไง ให้ไม่เกิดคีลอยด์ 

มาดูวิธีดูแลหลังเสริมอกกันค่ะ ซึ่งแต่ละคลินิกอาจใช้วิธีการผ่าตัดหรือการดูแลตัวเองแตกต่างกันออกไป แต่วิธีการที่แอดมินพามาแนะนำนี้ จะเป็นฉบับของ #ลูกสาวเอมม่าbyหมอวี หรือนายแพทย์วีรกานต์ สถิตนิรามัย ศัลยแพทย์ประจำเอมม่าคลินิกค่ะ โดยคุณหมอวีได้แนะนำเทคนิคและวิธีการดูแลแผลเป็นเสริมหน้าอกดังนี้

แผลเป็นเสริมหน้าอก ไม่เป็นคีลอยด์

ปิดปากแผลด้วยกาวทางการแพทย์  

ที่ Emma Clinic คุณหมอจะใช้กาวปิดแผลให้หลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก ด้วยเทคนิค Pencli Line แผลเล็กคล้ายรอยดินสอ เพียง 1.5 – 3 ซม. ซ่อนแผลใต้บริเวณราวนม โดยไม่ต้องใช้ไหมเย็บแผล ทำให้แผลเรียบเนียนไม่เป็นรอยตะขาบ

ไม่แกะกาวปิดแผลออกเอง  

โดยทาง Emma Care จะมีการนัดลูกค้ามาลอกกาว เมื่อลูกค้าเข้ามา Follow Up กับคุณหมอ เพื่อเช็คทรงหรือตรวจอาการหลังจากผ่าตัดค่ะ โดยคุณหมอหรือทางเจ้าหน้าที่ของคลินิก จะเป็นผู้ลอกกาวที่แผลให้ ซึ่งปกติคุณหมอจะนัดลอกกาวและพลาสเตอร์กันน้ำ หลังผ่าตัด 7 วัน

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  

จะช่วยให้แผลสมานกันเร็วขึ้น โดยเฉพาะอาหารจำพวกผัก โปรตีนและผลไม้ต่าง ๆ น้ำมันมะกอก โดยน้ำมันมะกอกช่วยในการย่อยสลายโปรตีน และโปรตีนจะช่วยสังเคราะห์คอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อ ทำให้เซลล์แต่ละเซลล์ประสานกัน

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
วิธีดูแลแผลหลังทำนม

ไม่รับประทานอาหารแสลง  

เช่น อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ อาหารหมักดอง อาหารทะเล เนื่องจากอาหารเหล่านี้จะไปกระตุ้นอาการอักเสบของร่างกาย ทำให้แผลหายช้า หรือมีอาการบวมแดงที่แผล เนื่องจากแพ้อาหาร

ไม่ดื่มแอลกอฮอล์  

ทั้งก่อนและหลังผ่าตัดอย่างน้อย 1 เดือน เพราะแอลกอฮอล์ มีผลเช่นเดียวกันกับอาหารแสลงค่ะ แต่สามารถตกค้างในร่างกายได้ยาวนานจึงควรงดก่อนผ่าตัด และมีฤทธิ์ร้อน กระตุ้นการอักเสบของร่างกาย ทำให้แผลหายช้า

ไม่สูบบุหรี่  

เพราะสารเคมีในบุหรี่จะเข้าไปทำลายเซลล์ที่มีส่วนช่วยซ่อมแซมบาดแผล ่และเมื่อเซลล์ถูกทำลายก็จะทำให้แผลสมานหรือฟื้นตัวช้าขึ้น

และทั้งหมดนี้ก็คือ คำแนะนำวิธีดูแลหลังเสริมอก ฉบับ Emma Clinic ค่ะ ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มโอกาสให้แผลหายเร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยลดโอกาสการเกิดคีลอยด์หลังผ่าตัดได้อีกด้วยค่ะ แต่ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคลนะคะ

สำหรับสาว ๆ ที่สนใจทำนม เสริมหน้าอกกับเอมม่าคลินิก สามารถติดต่อสอบถามกับทางแอดมิน ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-