กรวยซิลิโคน เสริมหน้าอกคืออะไร

วิธีผ่าตัดเสริมหน้าอก ด้วยเทคนิค “กรวยซิลิโคน” คืออะไร? 

การศัยกรรมเสริมหน้าอกในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากรูปร่างก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับใบหน้าค่ะ การมีหน้าอกคู่สวยช่วยให้สาว ๆ ดูมีเสน่ห์ ใส่เสื้อผ้าดูดีและมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น จึงได้รับความนิยมทั้งในวงการบันเทิง นางงามและบุคคลทั่วไป 

รวมถึงวิธีการผ่าตัดในปัจจุบันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เพราะการแพทย์ได้มีการพัฒนาคิดค้นเทคโนโลยีมาช่วยในการผ่าตัดให้มีความทันสมัยและปลอดภัยมากขึ้น โดยเฉพาะนวัตกรรมที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บ ซ่อนรอยแผล หรือมีรอยแผลเป็นน้อยลงหลังผ่าตัด

โดยหนึ่งในเทคนิคผ่าตัดเสริมหน้าอก ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนั่นก็คือการใช้ “เทคนิคกรวยซิลิโคน” นั่นเองค่ะ เป็นเครื่องมือสำหรับช่วยส่งซิลิโคนเข้าไปภายในรางกาย ซึ่งเทคนิคกรวยนี้ คืออะไร? และมีประโยชน์หรือข้อดีอย่างไรบ้าง วันนี้เอมม่าคลินิกมีคำตอบค่ะ

กรวยซิลิโคน เสริมหน้าอกคืออะไร

กรวยซิลิโคน คืออะไร? 

กรวยใส่ซิลิโคน (Keller Funnel) “คือเครื่องมือทางการแพทย์ชนิดหนึ่ง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสอดใส่ซิลิโคนหน้าอก เพื่อลดความบอบช้ำของเนื้อเยื่อ และลดแบคทีเรียจากผิวหนัง เพราะจะช่วยลดการสัมผัสกับตัวซิลิโคนโดยตรง”

ซึ่งกรวยส่งซิลิโคนนี้ เป็นวัสดุปลอดเชื้อ และมีความอ่อนนุ่มยืดหยุ่น มีลักษณะเป็นกรวย ช่วยให้การผ่าตัดเปิดปากแผลเล็กลง ช่วยส่งซิลิโคนเข้าไปภายในโพรงอกได้อย่างคล่องตัว เพิ่มความแม่นยำในการวางตำแหน่งของซิลิโคน และช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นทั้งการติดเชื้อ และลดการบาดเจ็บจากการผ่าตัดค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
6 ข้อ ประโยชน์ของเทคนิคกรวยช่วยส่งซิลิโคน
ประโยชน์ของการเสริมหน้าอกด้วยเทคนิคกรวย

6 ประโยชน์ ของเทคนิคกรวยช่วยส่งซิลิโคน 

  1. กล้ามเนื้อไม่บอบช้ำ 

เพราะสามารถใส่ซิลิโคนได้อย่างรวดเร็ว ลดความบอบช้ำและความเสียหายของกล้ามเนื้อ

  1. ซิลิโคนคงรูปสวย 

ไม่แตกไม่ยับ เพราะตัวกรวยมีพื้นผิวที่เรียบลื่น ยืดหยุ่น ง่ายต่อการใช้แรงดันที่จะส่งกรวยเข้าสู่ร่างกาย โดยที่ซิลิโคนหน้าอกยังคงรูปเดิม

  1. ลดการติดเชื้อ 

เพราะแพทย์จะไม่ใช้มือสัมผัสที่ตัวซิลิโคนโดยตรง แต่สัมผัสซิลิโคนผ่านตัวกรวยแทน โดยกรวยและซิลิโคนหน้าอกเป็นวัสดุปลอดเชื้อทางการแพทย์ มีความปลอดภัยต่อร่างกาย

  1. ผ่าตัดได้อย่างเร็ว 

แพทย์สามารถใช้เวลาผ่าตัดได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เพราะเทคนิคกรวยช่วยส่งซิลิโคนเข้าสู่ร่างกายได้เร็วขึ้น

  1. ฟื้นตัวเร็ว 

หลังผ่าตัดสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว เพราะเนื้อเยื่อและปากแผลไม่บอบช้ำ ทำให้ระยะเวลาในการพักฟื้นหลังผ่าตัด ร่างกายหายเป็นปกติเร็วขึ้น

  1. แผลเล็ก 

การส่งซิลิโคนผ่านปากกรวย ช่วยให้แผลผ่าตัดเล็กมาก เพราะแพทย์จะสามารถกำหนดขนาดของบาดแผลได้ โดยความยาวแผลผ่าตัด คุณหมอจะกำหนดไว้ที่ประมาณ 1.5 – 3 ซม. ขึ้นอยู่กับขนาดซิลิโคน และร่างกายของแต่ละคนค่ะ

นอกจากเทคนิคกรวยแล้ว ที่ Emma Clinic ยังใช้เทคนิคกาวในการปิดแผล ซ่อนรอยแผลเป็นใต้ราวนม แผลเรียบเนียนลดโอกาสเกิดรอยแผลเป็น ไม่มีรอยเย็บ ไม่เป็นรอยตะขาบ และขนาดแผลที่เล็กช่วยให้แผลสมานกันเร็วขึ้นอีกด้วยค่ะ

ข้อดีของเทคนิคกรวยมีมากขนาดนี้ สาว ๆ ที่สนใจเสริมหน้าอกต้องไม่พลาดแล้วนะคะ ที่เอมม่าคลินิกของเราใช้เทคนิคกรวยในการผ่าตัดทุกเคส ปิดแผลด้วยกาว ซ่อนรอยแผลเป็นใต้ราวนมด้วยเทคนิค Pencli Line แผลเล็กคล้ายรอยดินสอ

ขั้นตอนผ่าตัดดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ดูแลแบบตัวต่อตัว ห้องผ่าตัดของเอมม่าคลินิกได้รับการรับรองจากกระทรงสาธารณสุข และผ่าตัดโดยคุณหมอศัลยแพทย์มากประสบการณ์ ใครที่สนใจสามารถทักเข้ามาสอบถามหรือปรึกษากับทางแอดมินได้เลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-