เตรียมตัวก่อนทำตา 2 ชั้น Milli Eyes by Emma

เตรียมตัวก่อนทำตา 2 ชั้น Milli Eyes by Emma

ในปัจจุบัน สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่อยากมีคู่ตาสวยปังไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เนื่องจากการทำศัลยกรรมตาสองชั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะดวงตาเปรียบเหมือนหน้าต่างของหัวใจ เวลาพบเจอใครก็จะต้องสบตาก่อนเสมอ คู่ตาสวย ๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างความประทับแรกพบ และเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ซึ่งสิ่งที่สำคัญในการทำศัลยกรรมตาสองชั้น นอกจากเพื่อความสวยงามของชั้นตาแล้ว ความปลอดภัยในการรับการผ่าตัดก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันค่ะ

การเตรียมตัวก่อนทำตา 2 ชั้น จึงเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจ เพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปด้วยความราบรื่น และเพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวเอง  โดยแต่ละคลินิกก็จะมีคำแนะนำและวิธีในการเตรียมตัว หรือดูแลตัวเองก่อนผ่าตัดแตกต่างกันออกไปค่ะ ซึ่งสำหรับเอมม่าคลินิกของเรานั้น คนไข้ที่จะเข้ารับการผ่าตัดกับเอมม่าคลินิก จะมีคำแนะนำและวิธีการเตรียมตัวก่อนทำตา 2 ชั้น อย่างไรบ้าง? ไปดูคำแนะนำของเรากันได้เลยค่ะ

วิธีดูแลตัวเอง เตรียมตัวก่อนทำตา 2 ชั้น EMMA CLINIC

เตรียมตัวก่อนทำตา 2 ชั้น

  1. งดรับประทานอาหารเสริม เนื่องจากวิตามินทุกชนิด และยาบางชนิด เช่น ยาละลายลิ่มเลือด ยาสเตียรอยด์ ยาแก้ปวด ยาลดกล้ามเนื้ออักเสบ ซึ่งยาประเภทเหล่านี้มีโอกาสที่จะทำให้เลือดหยุดไหลช้า อาจเกิดอุปสรรคระหว่างการผ่าตัด และการห้ามเลือดหลังผ่าตัดได้ค่ะ คุณหมอแนะนำให้งดอาหารเสริมและยาประเภทดังกล่าวก่อนเข้ารับการผ่าตัด 14 วันค่ะ
  1. หากมีโรคประจำตัว เช่น ความดันสูง เบาหวาน โรคหัวใจ ให้ปรึกษาแพทย์ที่ดูแลก่อนเริ่มผ่าตัดค่ะ และสำหรับเคสที่อยู่ในระหว่างการรักษา ควรให้แพทย์ประจำตัวออกใบรับรองแพทย์ เพื่อรับรองว่าคนไข้กำลังอยู่ในช่วงที่มีอาการปกติ สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้อย่างปลอดภัย
  1. นอนหลับให้เพียงพอ ไม่ต้องงดอาหารก่อนผ่า ควรทานอาหารตามปกติให้เรียบร้อยหรือควรมีอะไรรองท้องก่อนผ่าตัดค่ะ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายสดชื่นมีพลังงาน เพราะอาการท้องว่างหรือหากพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจทำให้เกิดอาการวิงเวียนศรีษะหรืออ่อนเพลียหลังผ่าตัดได้ค่ะ
  1. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 3 วันก่อนผ่าตัด เนื่องจากสารในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาจเกิดการตกค้างอยู่ในร่างกาย และอาจกระตุ้นให้แผลผ่าตัดเกิดการอักเสบได้ง่ายขึ้น

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
วิธีดูแลตัวเอง2 เตรียมตัวก่อนทำตา 2 ชั้น EMMA CLINIC

ดูแลตัวเอง ก่อนทำตาสองชั้น

  1. เตรียมแว่นตากันแดดให้พร้อม เพื่อป้องกันฝุ่นละอองหลังการผ่าตัดทำตา เนื่องจากฝุ่นละอองที่มากับอากาศหรือลม เมื่อสัมผัสกับแผลผ่าตัดอาจทำให้เกิดการระคายเคือง หรือเกิดการติดเชื้อได้ค่ะ รวมถึงแว่นตากันแดดยังช่วยปกปิดแผล หรืออาการบวมช้ำหลังทำอีกด้วย
  1. หลังทำตาสองชั้น หลังทำทันทีไม่แนะนำให้ขับรถกลับเอง เพื่อความปลอดภัย จึงควรวางแผนการเดินทางโดยรถรับส่งค่ะ เนื่องจากการทำตา 2 ชั้น ต้องผ่าตัดแถวบริเวณดวงตา แม้ว่าหลังทำจะสามารถใช้ชีวิตประจำวันและมองเห็นได้ตามปกติ แต่ในบางครั้งอาจลดประสิทธิภาพหรือเกิดอุปสรรคต่อการมองเห็นได้ชั่วขณะ เช่น อาการบวม หรืออาการระคายเคืองเปลือกตา ซึ่งเกิดอาการขึ้นในระหว่างการขับรถ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
  1. ล้างหน้า หรือสระผมทำความสะอาดร่างกาย ให้สะอาดในเช้าวันผ่าตัด เนื่องจากการดูแลร่างกายให้สะอาดจะช่วยลดโอกาสการติดเชื้อ จากแบคทีเรียและเชื้อโรค ในระหว่างผ่าตัดและหลังผ่าตัดได้ค่ะ
  1. ใส่เสื้อที่มีกระดุมข้างหน้า เพื่อความสะดวกในการถอดหรือสวมใส่เสื้อผ้า ช่วยให้ชุดเสื้อผ้าที่ถอดหรือสวมใส่ไม่สัมผัสโดนแผลผ่าตัด  และควรใส่เสื้อผ้าที่สบาย และไม่รัดแน่นจนเกินไป

โดยข้อแนะนำทั้งหมดนี้ ก็คือวิธีการดูแลตัวเองก่อนผ่าตัดทำตา 2 ชั้น ที่เอมม่าคลินิกค่ะ ซึ่งทุก ๆ คำแนะนำของเรา เป็นไปเพื่อความพร้อมและเพิ่มความปลอดภัยให้กับคนไข้มากที่สุด เพื่อให้คนไข้ได้ชั้นตาที่สวย ลดโอกาสเกิดปัญหาหลังทำและออกไปอวดความสวยได้อย่างมั่นใจ

หวังว่าข้อมูลที่แอดมินนำมาฝากนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวก่อนผ่าตัดนะคะ แล้วเดี๋ยวครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำ “วิธีดูแลตัวเอง หลังทำตาสองชั้น” ให้ดูกันบ้างค่ะ” บอกเลยว่าการดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมก็สำคัญมากเหมือนกัน ปักหมุดรอติดตามที่เว็บไซต์ของเอมม่าคลินิกได้เลย

ส่วนใครที่สนใจอยากมีชั้นตาสวย ๆ และมีความปลอดภัย สามารถทักปรึกษาแอดมินหรือจองคิวปรึกษากับคุณหมอ ตามลิงก์ที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-