ไขข้อสงสัยไขมันชั้นตาเยอะเป็นยังไง

สังเกตตัวเองง่าย ๆ เปลือกตาแบบเราควรลดไขมันชั้นตาหรือไม่?

“เปลือกตา” เรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญของดวงตาเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นด่านแรกในการช่วยป้องกันสิ่งแปลกปลอมที่เป็นอันตรายเข้าสู่ดวงตาแล้ว เปลือกตาที่เป็นชั้นและเส้นชัดสวย ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้อีกด้วย

แต่ถ้าหากมีปัจจัยที่ก่อให้เกิดไขมันชั้นตาเยอะ จะทำให้ความมั่นใจของสาว ๆ ลดลงไหมนะ? และจะทำให้มีผลต่อชีวิตประจำวันมากน้อยแค่ไหน? และเราควรลดไขมันชั้นตาหรือไม่? วันนี้เอมม่าจะพาทุกคนไปสังเกตลักษณะดวงตาของตนเอง พร้อมกระซิบบอกวิธีแก้ไขปัญหาไขมันชั้นตาให้ได้รู้กันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปอ่านต่อกันเลย 🤩

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
ไขมันชั้นตาเยอะเป็นยังไง 02 ลดไขมันชั้นตา EMMA CLINIC

เช็กลักษณะตาที่มีไขมันบนหนังตาเยอะ

คนที่มีหนังตาหย่อนคล้อย

หนังตาบริเวณเปลือกตาบน จะมีไขมันเยอะจนห้อยย้อยลงมาปกคลุมรูม่านตา อาจส่งผลกระทบต่อการมองเห็นและทำให้บดบังทัศนียภาพในชีวิตประจำวัน ซึ่งกรณีของคนที่มีหนังตาหย่อนคล้อย สามารถพบได้ทั้งแบบดวงตาข้างเดียวหรือสองข้างก็ได้เช่นกันค่ะ

คนที่มีชั้นตาไม่เท่ากัน

คือลักษณะของชั้นตา ที่เกิดจากปัจจัยค่อนข้างหลากหลายรูปแบบ โดยปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลทำให้รูปตามีความไม่สมดุล 👀 ไม่ว่าจะเป็นคนที่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คนที่มีไขมันชั้นหนังตาเยอะ รวมไปถึงคนที่มีใบหน้าทั้งสองด้านไม่เท่ากันก็อาจทำให้เกิดปัญหาชั้นตาไม่เท่ากันได้ค่ะ

คนที่มีชั้นตาหลบใน

เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีตาสองชั้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ไขมันที่เปลือกตาเยอะจนทำให้หนังตาตกลงมาบังชั้นตาบางส่วน ซึ่งกรณีนี้ สามารถแก้ไขได้ด้วยเทคนิคการเลาะไขมันชั้นตา และทำการจัดเรียงไขมันบริเวณเปลือกตา เพื่อปรับรูปตาให้มีความเป็นชั้นเท่ากัน และกลับมาเป็นตาสองชั้นที่เข้ารูปสวยอีกครั้ง

คนที่มีเปลือกตาอูม

เป็นลักษณะของดวงตาที่มีไขมันบริเวณเปลือกตามากเกินไป จนทำให้มีความอูมและดูบวมมากกว่าปกติ มองเผิน ๆ อาจทำให้ดูเหมือนเป็นคนตาชั้นเดียว ส่งผลให้ภาพรวมของใบหน้าดูดุ เหมือนคนอดนอน และดวงตาไม่สดใสนั่นเองค่ะ 

คนที่ขนตาบนทิ่มลง

คือลักษณะของดวงตาที่มีไขมันหนังตาเยอะ ส่งผลทำให้หนังตามีความหนักกว่าปกติ จนอาจส่งผลกระทบไปถึงขนตา ทำให้ขนตาบน ทิ่มลงจนทำให้ยากต่อการใช้ชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังทำให้เกิดการระคายเคืองที่ตาและก่อให้เกิดเป็นการอักเสบภายในดวงตาได้อีกด้วย

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
ไขมันชั้นตาเยอะเป็นยังไง 03 1 ลดไขมันชั้นตา EMMA CLINIC

หลังลดไขมันชั้นตาที่เอมม่าคลินิก

หากสาว ๆ คนไหน ที่สังเกตลักษณะชั้นตาของตนเองแล้วมีปัญหาดังกล่าว อยากบอกสาว ๆ ว่าไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะที่เอมม่าคลินิก เรามีเทคนิค Milli Eyes by Emma เทคนิคที่จะช่วยลดไขมันชั้นตา และแก้ไขปัญหาตาให้ดูสวยเข้ารูป 

โดยเทคนิค Milli Eyes by Emma นั้น นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาชั้นตาได้อย่างตรงจุด และเหมาะสมกับปัญหาของแต่ละบุคคลแล้ว เทคนิคนี้ยังใส่ใจถึงรายละเอียดและการวัดองศาแบบมิลลิเมตร เพื่อให้การผ่าตัดมีความแม่นยำ เส้นตาชัด ดูเป็นสไตล์ธรรมชาติ แถมยังไร้รอยแผลเป็นที่เปลือกตาอีกด้วยน้า

สาว ๆ คนไหนที่กำลังลังเลอยู่ แอดมินอยากให้เปิดใจรับความสวย และให้ Emma Clinic เป็นตัวช่วยแก้ไขปัญหาชั้นตาให้สาว ๆ กันนะคะ ใครที่สนใจ ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือจองคิวกับทางแอดมินที่ช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยนะค้า 🥰

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-