แก้ไขปัญหาตาตก หนังตาหย่อนคล้อย สำหรับสาวๆ 30+

แก้ไขปัญหาหนังตาตก หนังตาหย่อนคล้อยในวัย 30+ 

พออายุเริ่มเข้าเลขสาม ร่างกายก็เริ่มไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหน้า ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเคยสังเกตตัวเองว่า เมื่อก่อน ตาก็เป็นสองชั้นสวยปกติดี โดยที่ไม่จำเป็นต้องทำตาสองชั้นใด ๆ แต่พออายุมากขึ้น ก็เริ่มมีปัญหาชั้นตาหลบใน หรือหนังตาตกลงมาปิดชั้นตาเดิมที่เคยสวย

โดยปัญหาความหย่อนคล้อยของหนังตานี้ เกิดจากอะไร? จะมีวิธีแก้ได้มั้ย? ผ่าตัดศัลยกรรมทำตาสองชั้นช่วยได้ไหม? วันนี้แอดมินจะพาไปค้นหาสาเหตุ และแนวทางการแก้ไขกันค่ะ

ปัญหาตาตก หนังตาหย่อนคล้อย หนังตาตก EMMA CLINIC

สาเหตุของปัญหาตาตก หนังตาหย่อนคล้อย เกิดจากอะไร?

  1. อายุเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นปัญหาหลักของสาว ๆ วัย 30+ ส่วนใหญ่เลยค่ะ เนื่องจากอายุที่มากขึ้น ร่างกายจะมีการผลิตคอลลาเจนลดลง ทำให้เซลล์ในการยึดเกาะของผิวหนังอ่อนแอ จนทำให้เกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ซึ่งผิวจะค่อย ๆ หย่อนตกตามแรงโน้มถ่วง ทำให้เปลือกตาหรือหางตา มีโอกาสตกลงมาปิดชั้นตาเดิมของเรานั่นเองค่ะ
  1. ขยี้ตาบ่อย การขยี้ตาบ่อย ๆ อาจทำให้เกิดการยืดหยุ่นของผิวหนังรอบดวงตา ซึ่งผิวหนังบริเวณรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางอยู่แล้ว จะมีการยืดขยายตัว และทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณผิวหนังใกล้ดวงตาได้ค่ะ
  1. เช็ดเครื่องสำอางอย่างรุนแรง รวมถึงการเช็ดเครื่องสำอางแรง ๆ  ก็อาจทำให้เกิดการยืดขยายของผิวหนังได้เช่นกัน โดยเฉพาะส่วนผสมของสบู่ โฟมล้างหน้าหรือโทนเนอร์บางชนิด อาจทำให้ผิวหนังเกิดอาการแห้งตึงสูญเสียความชุ่มชื่น และทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพได้ค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
ทำตาสองชั้น ปัญหาหนังตาหย่อนคล้อย หนังตาตก EMMA CLINIC
  1. ติดสติ๊กเกอร์ทำตาสองชั้น การติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นบ่อย ๆ จะทำให้เปลือกตามีลักษณะที่ยืดออกมากขึ้น และจะทำให้ผิวหนังบริเวณเปลือกตายืดออกอย่างถาวรในที่สุด ส่งผลให้หนังตาตกก่อนวัยได้ และอาจทำให้เกิดภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้อีกด้วยค่ะ
  1. พักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายของคนเรา จะมีการฟื้นฟูตัวเองในขณะที่เรากำลังนอนหลับอยู่ ซึ่งถ้าหากการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจทำให้ผิวหนังต่าง ๆ ในร่างกายไม่ได้รับการฟื้นฟู ทำให้เกิดภาวะผิวหนังที่แห้ง เหี่ยวย่นและมีริ้วรอยตามมาได้เช่นกัน
  1. ดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่มากเกินไป ซึ่งก็เป็นอย่างที่หลาย ๆ คนทราบค่ะ เมื่อดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ ทำให้ผิวหนังขาดความชุ่มชื้น ส่วนบุหรี่มีสารนิโคตินที่ทำให้ออกซิเจนในร่างกายลดลง การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่หนัก ๆ ผิวจะมีโอกาสแห้งกร้านและเกิดริ้วรอยได้ง่ายมาก ๆ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
ทำตาสองชั้น หางตาตก หนังตาตก EMMA CLINIC

ผลลัพธ์หลังแก้ปัญหาหนังตาตก

รู้สาเหตุไปแล้ว ทีนี้มาดูการแก้ไขกันบ้างค่ะ โดยปัญหาหนังตาหรือหางตาตก สามารถแก้ได้ด้วยการทำตาสองชั้นที่เอมม่าคลินิก โดยแอดมินได้พาเคสเคสตัวอย่างนี้มาให้ดูค่ะ เดิมลูกค้ามีตาสองชั้นธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ด้วยอายุที่มากขึ้นก็เริ่มจะมีปัญหาชั้นตาตก ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง โดยเฉพาะตาด้านขวา ทำให้ตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน

ที่เอมม่าคลินิก แก้ไขปัญหาชั้นตาด้วยเทคนิค Milli Eyes by Emma วัดองศาชั้นตาในระดับมิลลิเมตร โดยอาจารย์แพทย์มากประสบการณ์ และใช้เทคนิคการผ่าตัดที่เหมาะสมกับปัญหาของลูกค้าแต่ละคนโดยเฉพาะ

ซึ่งเคสนี้ #ลูกสาวหมอสุ อาจารย์หมอของเราใช้เทคนิคกรีดยาว ตัดหนังตา ดูดไขมัน และจัดเรียงไขมันใหม่ค่ะ โดยหลังจากทำตาสองชั้นครบ 3 เดือน แก้ปัญหาหนังตาหย่อนคล้อยให้กลับมามีตาสองชั้นที่สวยสดใส ปรับชั้นตาให้สมดุลเท่ากันทั้งสองข้างอีกครั้ง

และทั้งหมดนี้ก็คือ สาเหตุของปัญหาหนังตาหย่อนคล้อย และผลลัพธ์ในการแก้ไขที่แอดมินนำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ ถ้าใครไม่อยากมีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยก่อนวัย ก็พยายามหลีกเลี่ยงสาเหตุต่าง ๆ เหล่านี้ให้ได้นะคะ ยกเว้นอายุที่มากขึ้นนี่เลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ซึ่งถ้าใครที่มีปัญหาชั้นตาก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

เพราะถ้าสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับชั้นตา ก็สามารถทักเข้ามาปรึกษา สอบถามกับทางแอดมินได้เลยค่ะ นัดคิวผ่าตัด หรือนัดปรึกษากับคุณหมอได้ง่าย ๆ ตามลิงก์ที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลย

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-