เสริมจมูกรัดแกน

เสริมจมูกรัดแกนกี่เดือน ต้องดูแลยังไงให้จมูกรัดแกนเร็วขึ้น

“เดี๋ยวรอจมูกรัดแกนแล้วจมูกจะสวยกว่านี้นะคะ / ครับ” หลาย ๆ คนคงเคยไดัยินประโยคนี้จากคุณหมอที่เสริมจมูกให้ แล้วรู้ไหมคะว่าจริง ๆ แล้วจมูกรัดแกนคืออะไร? ทำจมูกนานแค่ไหนถึงจะรัดแกน ต้องดูแลตัวเองยังไงจมูกถึงจะรัดแกนเร็วขึ้น วันนี้ Emma Clinic รวบรวมมาให้กับทุกคนที่นี่แล้วค่ะ

จมูกรัดแกนคืออะไร

จมูกรัดแกนคือระยะหลังเสริมจมูกที่จมูกเข้าที่แล้ว เป็นช่วงที่จมูกยุบบวม  ซึ่งมีที่มาจากกระบวนการของร่างกายที่สร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาและยึดเกาะกับวัสดุที่แพทย์ได้เสริมเข้าไป ช่วงนี้จึงถือเป็นช่วงที่จะสามารถมองเห็นทรงจมูกได้ชัดเจน ทรงจมูกดูเรียวขึ้น และสันจมูกดูโด่งขึ้นด้วย 

แต่หากในช่วงที่จมูกยังไม่รัดแกน สาว ๆ หนุ่ม ๆ มีความกังวลใจว่าจมูกสวยไม่เหมือนที่ยื่นเรฟหมอ ทรงที่ได้ไม่ใช่ทรงในฝัน เอมม่าก็อยากจะให้ใจเย็น ๆ และรอจนกว่าจมูกจะรัดแกนนะคะ หากหลังจมูกรัดแกนแล้วทรงจมูกไม่ถูกใจลูกค้า ค่อยตัดสินใจเข้าปรึกษาแพทย์เพื่อดำเนินการแก้จมูกค่ะ หากใครอยากแก้จมูกหรือเสริมจมูกกับ Emma Clinic สามารถสอบถามแอดมินได้เลยค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button

เสริมจมูกกี่วันหายตึง 

ถ้าหากถามว่าจมูกรัดแกนรู้สึกยังไง? จมูกรัดแกนเจ็บไหม? คำตอบคือ แทบจะไม่เจ็บเลยค่ะ มีเพียงแค่อาการตึงในช่วง 1 – 2 สัปดาห์แรก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ และอาการจะค่อย ๆ หายไปเองเมื่อจมูกรัดแกนแล้ว แต่หากในช่วงนี้สาว ๆ รู้สึกตึงที่บริเวณจมูกจนส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน สามารถรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งร่วมกับการประคบเย็นเป็นเวลา 3 วันหลังการผ่าตัดได้เช่นกันค่ะ

เสริมจมูกนานแค่ไหนถึงเข้าที่

หากลูกค้าดูแลตัวเองเป็นอย่างดี โดยปกติแผลผ่าตัดจะค่อย ๆ ดีขึ้นในช่วง 7 วันแรก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของลูกค้าด้วย ในบางรายอาจใช้เวลา 10 – 14 วันขึ้นไป  และจะใช้เวลาอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไปกว่าที่จมูกจะเข้าที่หรือจมูกรัดแกนสวยนั่นเองค่ะ

ควรดูแลตัวเองยังไงให้จมูกรัดแกนเร็วขึ้น

ช่วง 1 – 14 วันแรก:

ลูกค้าควรนอนหมอนสูงเพื่อลดการคั่งของเลือดบริเวณจมูก จึงสามารถช่วยลดบวมได้ และอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดอาการบวมช้ำคือ การประคบเย็น รวมทั้งทำความสะอาดแผลทุกวันจนกว่าจะถึงวันที่ต้องตัดไหม ซึ่งสามารถทำได้เองที่บ้านโดยใช้สำลีสะอาดชุบน้ำเกลือและเช็ดบริเวณรอบ ๆ แผล นอกจากนี้ในช่วงเวลานี้ต้องงดแต่งหน้าอย่างเด็ดขาด เพราะเสี่ยงต่อการที่แผลจะติดเชื้อและอักเสบจากการเช็ดทำความสะอาดหน้าที่ไม่สะอาดเพียงพอ

ช่วงวันที่ 4 เป็นต้นไป :

สามารถเริ่มล้างหน้าได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์

ช่วง 30 วันแรก :

งดอาหารหมักดอง อาหารรสจัด สูบบุหรี่และแอลกอฮอล์ในช่วงนี้ เพื่อป้องกันแผลอักเสบ รวมถึงงดการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมหนัก ๆ เพราะจะทำให้กระทบกระเทือนแผลบริเวณจมูกได้

หากสาว ๆ หนุ่ม ๆ ดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดในช่วง 30 วันหลังศัลยกรรมจมูก Emma Clinic ก็เชื่อว่าแผลของทุกคนจะหายดี ไม่มีภาวะแทรกซ้อน แต่หากมีความผิดปกติเกิดขึ้น เช่น มีอาการไข้สูง หรือแผลอักเสบบวมได้ ควรเข้าปรึกษาแพทย์เพื่อรีบทำการรักษาโดยด่วนค่ะ

ปรึกษากับแพทย์
หรือที่ปรึกษาความงาม

ปรึกษากับแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

phone button
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-