เสริมจมูกแก้จมูกใหญ่ จมูกชมพู่

จมูกชมพู่ จมูกใหญ่ ปลายเนื้อเยอะ แก้ด้วยเทคนิคไหนถึงจะปัง ??

ปัญหาจมูกชมพู่คงเป็นปัญหาหนักใจของใครหลายหลายคน เพราะจมูกชมพู่นั้นส่งผลให้ใบหน้าดูไม่ละมุน ทำให้หน้าดูแข็งนั่นเอง แต่สาว ๆ ทราบไหมคะว่าจมูกชมพู่นั้น แบบไหนที่เรียกว่าชมพู่ จมูกใหญ่กับจมูกชมพู่เหมือนกันหรือเปล่า วันนี้แอดมินนำคำตอบมาให้แล้วค่าา

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

จมูกรูปชมพู่นั้น ส่วนใหญ่มักมีปัญหาที่ปลายจมูก คือมีเนื้อจมูกส่วนปลายหรือไขมันส่วนปลายค่อนข้างเยอะกลมหนา บางรายอาจมีความยาวของจมูกไม่มากทำให้จมูกดูสั้น หรือในบางรายมีปลายจมูกที่เชิดสูงขึ้น ทำให้มีจมูกที่เรียกว่าจมูกหมูนั่นเองค่ะ และก็มีส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ทำให้จมูกดูใหญ่คล้ายชมพู่อีกนั่นก็คือ

ปีกจมูกที่กว้างเกินสัดส่วน

ถ้าวัดตามหลักสากล Golden ratio ก็คือมีความกว้างของปลายจมูกเกินบริเวณหัวตาทั้งสองข้างนั่นเองค่ะ หรือในบางรายอาจมีเนื้อปีกจมูกเยอะเนื้อปีกจมูกโค้งเว้า ซึ่งก็อาจจะส่งผลให้สัดส่วนจมูกดูไม่สมดุล

ฐานจมูกกว้าง

ฐานจมูกบริเวณหัวตาและบริเวณสันจมูกมีความกว้างของฐานมากเกินไปทำให้หน้าดูแข็งไม่ละมุน

เคยแก้จมูกมาหลายครั้ง

และมีอีกหนึ่งกรณีที่ทำให้มีจมูกใหญ่ได้นั่นก็คือ การแก้จมูกหลายครั้งจนมีพังผืดขึ้นที่ปลายจมูกเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เนื้อจมูกขยายขึ้นและทำให้ดูจมูกใหญ่ขึ้นนั่นเองค่ะ 

แก้จมูกชมพู่ จมูกใหญ่ด้วยเทคนิคไหนดี?

มาถึงในส่วนของวิธีการแก้ไขปัญหาจมูกชมพู่ จมูกใหญ่ ปลายจมูกเนื้อเยอะ ก็คือการแก้ปัญหาที่โครงสร้างจมูกไม่ว่าจะเป็นในส่วนของปลายจมูก สันจมูก หรือปีกจมูกนั่นเอง ในการเสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้างถือว่าเป็นเทคนิคการเสริมจมูกที่ตอบโจทย์กับการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะทำให้คุณหมอศัลยแพทย์ เปิดแผลและเห็นโครงสร้างภายในจมูกทั้งหมด และแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกได้อย่างตรงจุดไม่ว่าจะเป็น

การเลาะไขมันหรือพังผืดที่ปลายจมูกออก

เพื่อให้จมูกดูเรียวเล็กมากยิ่งขึ้น ปรับแต่งทรงปลายจมูก ด้วยเทคนิคต่าง ๆ ที่ทำการวางแผนการผ่าตัดไว้ ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน

การยืดกระดูกปีกนก

เพื่อแก้ไขปัญหาปีกจมูกกาง ปีกจมูกโค้งหวำ หรือปีกจมูกแบะ ที่ทำให้ที่ทำให้ปลายจมูกดูไม่สมส่วน และมีสัดส่วนตามหลัก  Golden ratio เกินบริเวณหัวตาโดยคุณหมอจะทำการตกแต่ง ยืด ยก และเย็บกระดูกปีกนกให้มีทรงที่สวยขึ้น

การตอกฐานจมูก

เป็นการปรับสันจมูกให้มีความเรียวเล็กมากยิ่งขึ้นลดความแข็งหนาของสันจมูกนั่นเองค่ะ ซึ่งเทคนิคนี้ต้องใช้ความชำนาญเป็นอย่างสูง เนื่องจากการตอกฐานจมูกค่อนข้างละเอียดอ่อนและมีผลต่อการหายใจในอนาคต

ในกรณีที่คนไข้มีฐานจมูกเรียวเล็กแต่มีปลายจมูกที่กลมหนาคุณหมอศัลยแพทย์ก็จะเป็นผู้ประเมินถึงปัญหาและวางแผนขั้นตอนการผ่าตัดและเลือกเทคนิคที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละบุคคล ไม่ต้องกังวลว่าจำเป็นต้องใช้ทุกเทคนิคข้างต้นนี้ไหม เพราะคุณหมอจะใช้เทคนิคที่ตรงกับแต่ละปัญหา

และที่เอมม่าคลินิก คุณหมอจะให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา และอธิบายถึงขั้นตอนการผ่าตัดให้คนไข้รับทราบอย่างละเอียด เพราะฉะนั้นหากสาว ๆ คนไหนมีความกังวลในเรื่องปัญหาจมูกชมพู่ก็สามารถทำการนัดปรึกษากับคุณหมอก่อนได้เลยนะคะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-