ฮัมพ์จมูกคืออะไร อยู่ตรงไหนกันนะ?

ตอบให้หายข้องใจ! ฮัมพ์จมูกคืออะไร อยู่ส่วนไหนของจมูกกันนะ

หลาย ๆ คน คงเคยได้ยินคำว่า ‘ฮัมพ์’ (Nasal Hump) ผ่านหูกันมาบ้าง แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้ว ฮัมพ์คืออะไร? และอยู่บริเวณไหนของจมูกกันแน่?

ซึ่งฮัมพ์จมูกนั้น สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ด้วยการหันด้านข้างเพื่อดูส่วนโค้งเว้าของจมูก หากเห็นว่าบริเวณสันจมูกมีลักษณะโก่งนูนขึ้นมา ปุ่มกระดูกที่นูนขึ้นมาส่วนนั้นเราจะเรียกกันว่า ‘ฮัมพ์’ นั่นเองค่ะ

แล้วถ้าไม่อยากมีฮัมพ์ล่ะสามารถทำยังไงได้บ้าง? วันนี้เอมม่าจะมาเล่าให้ฟังถึงเทคนิคต่าง ๆ ของ Emma Clinic ที่จะช่วยลดฮัมพ์ให้สาว ๆ มีจมูกที่สโลปสวยปลายหวานละมุน จะมีเทคนิคอะไรบ้างนะ ไปดูกันเลย!

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
knowlage อั้มคืออะไร 01 ฮัมพ์จมูก EMMA CLINIC

ไม่อยากมีฮัมพ์จมูกต้องทำยังไง?

หนึ่งในความกังวลของคนที่ไม่อยากมีฮัมพ์ที่จมูก นั่นก็คือ ปุ่มกระดูกฮัมพ์จะทำให้ภาพรวมของใบหน้าดูดุกว่าปกติ เรียกได้ว่าดับฝันสาวหวานที่อยากมีใบหน้าละมุนหวานเจี๊ยบสุด ๆ 

ซึ่งการเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Reconstruction) ที่เอมม่าคลินิก จะช่วยปลุกความเป็นสาวหวานในตัวคุณออกมา! เพราะคุณหมอที่เอมม่าจะช่วยปรับฐานจมูกของสาว ๆ ให้เรียบเนียนด้วยการเสริมจมูกแบบเปิด 

การเสริมจมูกแบบเปิดนั้น จะช่วยทำให้เห็นโครงสร้างภายในได้อย่างชัดเจน ทำให้คุณหมอสามารถใช้เทคนิคต่าง ๆ ได้อย่างลงลึก ช่วยลดความโก่งนูนของฮัมพ์ ทำให้ใบหน้าดูมีความละมุนมากยิ่งขึ้น และสามารถแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกของคนไข้แต่ละคนได้อย่างตรงจุดนั่นเองค่า

knowlage อั้มคืออะไร 02 ฮัมพ์จมูก EMMA CLINIC

ทรงจมูกสวยละมุนหลังปรับฐานลดฮัมพ์

จมูกละมุนสวย ด้วยการเสริมเทคนิคกระดูกซี่โครง SS Safe Structure โดยคุณหมอจะทำการลดขนาดฮัมพ์บริเวณสันจมูก และเสริมปลายจมูก ด้วยการใช้กระดูกอ่อนซี่โครงของคนไข้เองมายึดเป็นเสาที่บริเวณฐานปลายจมูก เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับโครงสร้าง ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้คนไข้ได้ทรงจมูกที่สวยในรูปแบบปลายไร้ซิลิโคน และเทคนิคนี้ ไม่เพียงแต่จะให้ความแข็งแรงกับจมูกเท่านั้น 

แต่ข้อดีของการเสริมจมูกด้วยเทคนิคกระดูกซี่โครง SS Safe Structure ที่ Emma Clinic ยังช่วยป้องกันการทะลุของจมูกได้เป็นอย่างดี สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเนื้อจมูกน้อยมาก ๆ การปรับโครงสร้างและเสริมด้วยเทคนิคกระดูกซี่โครงนี้ จะสามารถช่วยให้ปลายจมูกดูพุ่งสวยอย่างเป็นสไตล์ธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงโครงสร้างจมูกล้มได้ในอนาคตอีกด้วย

เรียกได้ว่าทั้งช่วยปรับฐานจมูกให้ดูเรียบเนียนไปกับโครงสร้าง และยังทำให้ จมูกดูสโลปสวยแบบสับฉบับสาวตุรกีไปอีก! สาว ๆ คนไหน ที่กำลังมีปัญหาแบบเดียวกันก็สามารถปรึกษาคุณหมอและยื่นเรฟ #ลูกสาวเอมม่า ให้คุณหมอดูได้เลยนะคะ 😍

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
knowlage อั้มคืออะไร 03 ฮัมพ์จมูก EMMA CLINIC

บอกลาฮัมพ์สูงจมูกทรงแม่มด

แล้วถ้าพูดถึงปัญหาจมูกฮัมพ์สูง จมูกคดงุ้มตก สาว ๆ รู้ไหมคะว่าปัญหาจมูกรูปแบบนี้เกิดขึ้นจากอะไร? 

จมูกคดจมูกงุ้มเกิดจากอะไร

ปัญหาจมูกคดหรืองุ้ม เกิดจากผนังกั้นโพรงจมูกมีความคด และมีความเสี่ยงที่จะส่งผลให้เกิดการอุดตันภายในจมูก ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่อาจทำให้เกิดเป็นอาการอักเสบเรื้อรัง และอาจอันตรายไปถึงระบบทางเดินหายใจ

เสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยเทคนิคยืดผนังกั้นจมูก SS Safe Structure ช่วยได้หรือไม่?

ใครที่มีปัญหาจมูกคดหรือจมูกงุ้มตก บอกเลยว่าการตะไบฮัมพ์และเสริมจมูกด้วยการใช้เทคนิคยืดผนังกั้นจมูก SS Safe Structure จะทำให้ได้จมูกที่สวยและยังช่วยแก้ปัญหาผนังกั้นจมูกคดอีกด้วย เนื่องจากคุณหมอจะทำการเข้าไปปรับภายในส่วนของผนังกั้นจมูกที่คด ให้ออกมาตรง และสมส่วนมากยิ่งขึ้น โดยใช้เป็นเทคนิคแบบขั้นสูงเพื่อปรับโครงสร้างแกนกลางของจมูกใหม่ ทำให้ภายในมีความสมดุลมากขึ้น และลดโอกาสการเกิดความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากสาเหตุผนังกั้นจมูกคด อีกทั้งยังได้ปลายจมูกที่พุ่งสวยสมดุลและรับกับใบหน้ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย 


นอกจากนี้ใครที่ปัญหาจมูกทรุด ที่มีปัจจัยมาจากโครงสร้างจมูกที่ไม่แข็งแรง การเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยเทคนิค ยืดผนังกั้นจมูก SS Safe Structure ก็สามารถช่วยซัพพอร์ตโครงสร้างจมูกให้มั่นคง และยังช่วยลดโอกาสการทรุดตัวของจมูกในอนาคตอีกด้วย เรียกได้ว่าจมูกของสาว ๆ จะมีความแข็งแรง เรียวสวย และมีความสโลปพุ่งปลายหวานละมุนกว่าที่เคยเป็นอีกด้วยน้า 😍

knowlage อั้มคืออะไร 04 1 ฮัมพ์จมูก EMMA CLINIC

จัดการจมูกมีฮัมพ์ขาดมิติให้ดูสวยหวาน

ถ้าไม่อยากหน้าดูขาดมิติก็ต้องเจอกับเทคนิคกระดูกซี่โครง SS Safe Structure กันหน่อย! เพราะการเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยเทคนิคนี้ จะช่วยทำให้ใบหน้าหวานละมุน ด้วยการปรับโครงสร้างภายในและตะไบฮัมพ์ให้ได้ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง แต่ยังคงความเป็นสไตล์ธรรมชาติ เปลี่ยนจากสาวหน้าหมวยมีฮัมพ์กวนใจ กลายเป็นลุคสาวอินเตอร์สวยแบบหวานฉ่ำ มีออร่าและมีมิติบนใบหน้าแบบจึ้ง! ที่ไม่ว่าใครเดินผ่านก็ยังต้องหันมอง 

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่ยังกังวลเรื่อง ‘ฮัมพ์จมูก’ อยู่ อยากให้ลดความกังวลลงได้เลยนะคะ เพราะเอมม่าคลินิกมีวิธีการแก้ไขอย่างตรงจุดให้กับทุกปัญหาจมูก สาว ๆ คนไหนที่อยากสอบถามเพิ่มเติมสามารถทักแชทมาพูดคุยกับทางแอดมินเบื้องต้นก่อนได้เลยที่ช่องทางด้านล่าง แอดมินรอตอบคำถามสาว ๆ อยู่น้า 

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-