เสริมจมูกแบบโอเพ่น เย็บอินเตอร์โดม จมูกชมพู่

เสริมจมูกแบบโอเพ่นเย็บอินเตอร์โดมช่วยจบปัญหาจมูกชมพู่ไหม ?

ปัญหาจมูกชมพู่ จมูกใหญ่ จมูกใหญ่เนื้อเยอะ เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลาย ๆ คนที่อยากมีใบหน้าที่หวานละมุน จิ้มลิ้ม คำถามต่อไปคือ แล้วเราจะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ยังไงนะ? การเย็บอินเตอร์โดมสามารถช่วยได้หรือเปล่า ว่าแต่การเย็บเย็บอินเตอร์โดมคืออะไร หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาคำตอบ บอกเลยว่างานนี้เอมม่าขนคำตอบมาให้ถึงที่เลยค่ะ 

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

เย็บอินเตอร์โดมคืออะไร?

การเย็บอินเตอร์โดมคือ การเย็บกระดูกอ่อนปลายจมูก (Nasal Septal Cartilage) ที่เป็นตัวกำหนดรูจมูกทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน โดยส่วนมากมักทำในการเสริมจมูกเทคนิคเซมิโอเพ่น (Semi-Open) ซึ่งวิธีการนี้ จะต้องทำการเปิดแผลที่รูจมูกทั้งสองข้าง จากนั้นจึงทำการเย็บกระดูกอ่อนส่วนปลายจมูกให้ติดกัน

จมูกชมพู่เป็นยังไงนะ ?

จมูกชมพู่ เป็นลักษณะของจมูกที่มีความกว้างทั้งส่วนบน หรือส่วนปลายจมูกเกินสัดส่วนตามหลักสากล Golden Ratio หรือจมูกที่มีไขมันหนา ฐานจมูกกว้าง หรืออาจมีปีกจมูกที่กลมป่องเป็นองค์ประกอบร่วมด้วย ส่งผลให้ภาพรวมของจมูกนั้นดูกลมใหญ่คล้ายลูกชมพู่ และดูไม่ละมุนนั่นเอง 

การเย็บอินเตอร์โดมสามารถแก้ไขปัญหาจมูกชมพู่ได้ไหม?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการเย็บอินเตอร์โดมเป็นเพียงการเย็บกระดูกอ่อนปลายจมูกให้ติดกัน แต่ทว่า สาเหตุของปัญหาจมูกชมพู่นั้นมีหลายสาเหตุเป็นองค์ประกอบ การเย็บอินเตอร์โดมเพียงวิธีเดียวจึงอาจไม่ใช่วิธีการแก้ไขปัญหาจมูกชมพู่ได้อย่างตรงจุดนั่นเองค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : เย็บอินเตอร์โดมคืออะไร แตกต่างยังไงกับเทคนิคยืดกระดูกปีกนก

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นสามารถแก้ไขปัญหาจมูกชมพู่ได้ไหม ?

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นสามารถแก้ไขปัญหาจมูกชมพู่ได้ค่ะ โดยเฉพาะที่เอมม่าคลินิก เราใช้เทคนิคการเสริมจมูกโอเพ่นปรับโครงสร้าง SS Safe Structure ซึ่งคุณหมอศัลยแพทย์จะเข้าไปทำการปรับโครงสร้างจมูกภายในทั้งหมดอย่างตรงจุด เพื่อแก้ไขปัญหาทีละจุด 

– โดยเริ่มตั้งแต่กระดูกอ่อนส่วนบน (Nasal bone) หรือกระดูกอ่อนจมูก (Upper Cartilage) กระดูกจมูกทั้งสองส่วนนี้ หากมีความกว้างที่เกินตามสัดส่วนทองคำ หรือ Golden Ratio คุณหมอจะใช้วิธีการตอกฐานจมูก หรือตะไบฐานจมูก เพื่อให้ฐานจมูกแคบลง โดยไม่ทำให้โครงสร้างจมูกเสียหาย โดยเทคนิคนี้ต้องใช้ความรู้และประสบการณ์เป็นอย่างสูง ที่จะคำณวนน้ำหนักมือ และองศาในการตอกฐานให้ออกมาสวยพอดี โดยโครงสร้างจมูกเดิมยังคงความแข็งแรง

– ในส่วนของไขมันสะสมที่ปลายจมูกมากเกินไป การเสริมจมูกโอเพ่นปรับโครงสร้งก็สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ โดยคุณหมอจะทำการเลาะไขมันปลายจมูกออกแบบพอดี ๆ ไม่มาก ไม่น้อยเกินไป ให้จมูกได้สัดส่วนที่สวยพอดี ไม่เอาไขมันออกจนจมูกฟีบแบน 

– ปัญหาปีกจมูกที่กลมป่อง ตัดปีกจมูกไปแล้วก็ยังดูกลมป่องไม่ได้สัดส่วน ไม่เรียวสวยทำให้ปลายจมูกยังดูอ้วน ปัญหานี้คุณหมอศัลยแพทย์จะใช้เทคนิคการยืดกระดูกปีกนก โดยทำการเลาะกระดูกอ่อนส่วนปลายจมูกออกจากโครงสร้างเดิม จากนั้นจะทำการยก ยืด และเย็บกระดูกปีกนกเข้ากับโครงสร้างจมูกใหม่ ที่คุณหมอทำการตั้งขึ้น โดยใช้เทคนิคแบบเซฟโครงสร้าง ทำให้คนไข้ได้ทั้งจมูกสวยรับกับรูปหน้า และโครงสร้างจมูกที่แข็งแรงมากขึ้น 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับการแก้ไขปัญหาจมูกชมพู่ที่แอดมินนำมาฝาก สาว ๆ อ่านแล้วมีคำถามตรงไหนเพิ่มเติมหรืออยากปรึกษาแอดมินสามารถกดช่องทางการติดต่อที่สะดวกได้เลยน้าา 

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-