เนื้อจมูกน้อยกลัวจมูกทะลุ! เสริมจมูกแบบโอเพ่นช่วยได้ไหมนะ

เนื้อจมูกน้อยกลัวจมูกทะลุ! เสริมจมูกแบบโอเพ่นช่วยได้ไหมนะ

หลายคนที่กำลังมีแพลนอยากเสริมจมูก ก็คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่า เคยมีช่วงเวลาที่นั่งหาข้อมูลและค้นหาอย่างหนักหน่วงไปกับสิ่งที่กังวลใจ ไม่ว่าจะเป็น เสริมจมูกเจ็บไหมนะ? ทำจมูกมาแล้วจะสวยตรงใจรึเปล่า? หลากหลายปัญหาที่ต้องการคำตอบ

ยิ่งไปกว่านั้นคนที่มีปัญหาเรื่องเนื้อจมูกที่น้อย ก็เหมือนจะต้องหาข้อมูลเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตัว เพราะไม่แน่ใจว่าถ้ามีจมูกเนื้อน้อยจะสามารถเสริมจมูกได้ไหม แถมยังต้องคอยหาเพิ่มเติมว่าถ้าเสริมจมูกไปแล้วจมูกจะทะลุจนต้องมาตามแก้ทีหลังรึเปล่า แล้วปัญหาแบบนี้จะมีเทคนิคการเสริมจมูกแบบไหนที่ทำให้วางใจและมั่นใจขึ้นบ้างไหมนะ ไปไขข้อข้องใจพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

เนื้อจมูกน้อยเสริมจมูกได้ไหม

สำหรับคนที่มีเนื้อจมูกน้อย สามารถเสริมจมูกได้ปกติ เพียงแต่จะต้องอยู่ภายใต้การประเมินของแพทย์ว่าเนื้อจมูกที่น้อยนั้นอยู่ในระดับหรือเลเวลใด หากเป็นจมูกที่พอมีเนื้ออยู่บ้าง คุณหมอจะให้คำปรึกษาและช่วยพูดคุยในเรื่องของทรงจมูกเพื่อให้เกิดความเหมาะสมและไม่ฝืนเนื้อจนเกินไป 

อ่านเพิ่มเติม : How to ดูเนื้อจมูก เสริมจมูกเนื้อน้อยออกมาโด่งได้แค่ไหน แบ่งเป็นกี่เลเวล

แต่หากเป็นกรณีเนื้อจมูกที่น้อยมากจนไม่สามารถจับหรือดึงเนื้อขึ้นมาได้ คุณหมอจะแนะนำให้เสริมจมูกโอเพ่น เพื่อลดความเสี่ยงเรื่องของซิลิโคนจมูกทะลุจากเนื้อที่น้อยและปลายจมูกที่บางจนเกินไป

โดยเทคนิคการเสริมจมูกแบบเปิด เป็นเทคนิคที่จะช่วยปรับโครงสร้างของจมูกแบบลงลึก เหมาะกับผู้ที่อยากเสริมจมูกให้สวยตรงใจแต่โครงสร้างไม่เอื้อ เทคนิคนี้จะช่วยซัพพอร์ตและเซฟโครงสร้างจมูกได้เป็นอย่างดี 

อ่านเพิ่มเติม : คัมภีร์เสริมจมูกโอเพ่น เทคนิคนี้เหมาะกับใคร รีวิวหลังทำ

ทำไมเสริมจมูกแบบโอเพ่นถึงช่วยให้จมูกไม่ทะลุ

ถ้าพูดถึงเรื่องจมูกทะลุถือได้ว่าเป็นปัญหาที่คนเสริมจมูกทุกคนอยากหลีกเลี่ยงมากที่สุด เพราะเมื่อเกิดขึ้นแล้วปัญหาหลังจากนั้นจะมีทั้งความอันตรายและผลเสียตามมาแบบระยะยาว ยกตัวอย่าง เช่น

การอักเสบภายในโพรงจมูก

ที่เกิดจากการที่ปลายจมูกบางจนทำให้จมูกทะลุไม่รู้ตัว ส่งผลให้มีอาการอักเสบและกระทบไปถึงโครงสร้างภายใน ซึ่งใครที่ไม่อยากให้เกิดปัญหานี้หรือใครที่มีปลายจมูกที่บาง สามารถแก้ไขด้วยการเสริมจมูกโอเพ่น โดยการปรับโครงสร้างภายในให้เหมาะสมและแก้ปัญหาให้ตรงจุดด้วยการเสริมจมูกปลายไร้ซิลิโคน ควบคู่ไปกับการใช้เทคนิคยืดผนังกั้นจมูก SS Safe Structure เพื่อลดความเสี่ยงจมูกทะลุ

ติดเชื้อรุนแรงจนมีอาการแทรกซ้อน

การติดเชื้อรุนแรงก็ถือเป็นอีกหนึ่งอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้ หากใครที่มีภาวะแทรกซ้อนจากกรณีจมูกทะลุ เมื่อมีการติดเชื้อรุนแรงอาจส่งผลให้จมูกล้ม จมูกเบี้ยว จมูกไม่ได้สัดส่วนหรือโครงสร้างภายในไม่แข็งแรง ดังนั้นการเสริมจมูกเทคนิคโอเพ่นจึงเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์เพราะมีการค้ำยันโครงสร้างภายในให้แข็งแรงมากขึ้นนั่นเอง

ดังนั้นการเสริมจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น หรือเรียกอีกอย่างว่าการเสริมจมูกปลายไร้ซิลิโคน จะช่วยจัดการปัญหาปลายจมูกบางที่อาจเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เทคนิคโอเพ่นยังช่วยปรับโครงสร้างจมูกภายในอย่างละเอียด และมีการใช้วัสดุภายในร่างกายของคนไข้ที่เหมาะสมที่สุด เช่น กระดูกอ่อนหลังหู แทนการใช้ซิลิโคนจมูก 

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button

กระดูกอ่อนหลังหูคืออะไร

หนึ่งในวัสดุที่คุณหมอเลือกใช้แทนซิลิโคน เพื่อทำการแก้ไขปลายจมูกบางหรือปลายจมูกเนื้อน้อย นั่นก็คือ “กระดูกอ่อนหลังหู” 

ทำไมถึงต้องเป็นกระดูกอ่อนหลังหู?

เพราะกระดูกหลังหูนั้น เป็นกระดูกอ่อนที่ผ่าตัดนำเอามาใช้ได้ง่าย สามารถนำมาแต่งปลายจมูกและยืดปลายจมูกเนื้อน้อย ให้มีความพุ่งสวยด้วยเทคนิคยืดผนังกั้นจมูก SS Safe Structure ที่จะทำให้ภาพรวมของจมูกรับเข้ากับใบหน้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ข้อดีที่ใช้กระดูกหลังหูของตนเองแทนการใช้ซิลิโคนนั่นก็คือ ร่างกายจะสามารถตอบรับตัววัสดุได้ดีและไม่ต่อต้าน เนื่องจากเป็นเนื้อเยื่อของเราเอง

โดยกระบวนการการเสริมจมูกแบบ Open Reconstruction คุณหมอจะถามถึงความต้องการคนไข้อย่างละเอียดแบบเคสต่อเคส และช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด สำหรับใครที่มีความกังวลใจ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจมูกแบบไหนสามารถปรึกษาคุณหมอให้คุณหมอช่วยตอบคำถามเพื่อคลายข้อสงสัยได้เลยนะคะ และนี่คือหนึ่งในเคสเนื้อจมูกน้อยของลูกสาวเอมม่า หลังทำจะสวยแค่ไหน ไปดูกัน!!

หลังจากที่อ่านจบแล้ว ใครที่สนใจอยากเสริมจมูกเทคนิคโอเพ่นที่ Emma Clinic สามารถทักเข้ามาจองคิวหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางแอดมินที่ช่องทางด้านล่างได้เลยค่ะ

ปรึกษา ฟรี!!
กับศัลยแพทย์
มากประสบการณ์

ปรึกษา ฟรี!! กับศัลยแพทย์มากประสบการณ์

088 559 4466
line button
Facebook messenger button
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม "เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-
รีบจอง! คุณหมอเปิดคิวเพิ่ม
"เสริมจมูกราคานักศึกษา" 7,900.-